Tin tức - BA GPS

KINH NGHIỆM LÁI XE: DÙNG NƯỚC LÃ THAY THẾ NƯỚC RỬA KÍNH Ô TÔ ĐƯỢC KHÔNG?

07/01/2021

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc có nên dùng nước lã thay thế nước lau kính không từ kinh nghiệm lái xe và hiểu biết về ô tô của nhiều người.

Có nên dùng nước lã thay thế nước rửa kính - chia sẻ từ kinh nghiệm lái xe của nhiều bác tài

Theo các chuyên gia và nhiều tài xế có kinh nghiệm lái xe, chăm sóc xe hơi lâu năm, việc thay thế nước rửa kính bằng nước lã có thể khiến kính xe gặp phải một số vấn đề, gây hại cho phụ kiện trên xe. Đọc bài viết dưới đây để biết có nên thay thế hai loại nước rửa kính này cho nhau không nhé!

Có nên thay thế nước rửa kính ô tô bằng nước lã?

Kinh nghiệm lái xe của nhiều tài xế và các chuyên gia khẳng định: “Lái xe không nên sử dụng nước lã thay thế nước rửa kính ô tô”. Có thể ban đầu chủ xe sẽ không thấy vấn đề gì nhưng về lâu dài việc làm này sẽ gây hại cho cần gạt nước và làm tắc đường dẫn nước.

Bởi trong nước lã không chứa các chất làm sạch kính, không loại bỏ được hết bụi bẩn, phân động vật, xác côn trùng… nên sẽ khiến kính ô tô đọng bụi bẩn, lớp cao su trên cần gạt bị cứng, khó rửa trôi hết bụi bẩn.

Nhưng nếu sử dụng nước lau kính chuyên dùng cho ô tô thì sẽ khác, trong nước rửa kính ô tô có chứa dung dịch làm sạch bụi bẩn và làm mềm lớp cao su trên cần gạt mưa, bụi sẽ được lau sạch nhanh chóng.

Không nên dùng nước lã thay thế nước rửa kính để làm sạch kính ô tôKhông nên dùng nước lã thay thế nước rửa kính để làm sạch kính ô tô

Không có nước rửa kính thì làm sạch kính ô tô bằng cách nào?

Trong trường hợp cần làm sạch kính ô tô mà trong xe không có nước rửa kính, theo kinh nghiệm lái xe mà các tài xế chia sẻ thì bạn có thể kết hợp các nguyên liệu lành tính tại nhà với khả năng làm sạch kính theo 2 công thức:

  • Công thức 1: Pha nước vo gạo và rượu theo tỉ lệ 1:1
  • Công thức 2: Pha nước rửa bát với rượu vodka và nước vo gạo theo tỉ lệ 1: 1: 2

Sau đó dùng miếng vải mềm thấm dung dịch vừa pha và lau nhẹ nhàng phần kính ô tô cần vệ sinh.

Nước vo gạo, nước rửa bát và rượu có khả năng làm sạch kính ô tô thay thế tạm thời nước rửa kính Nước vo gạo, nước rửa bát và rượu có khả năng làm sạch kính ô tô thay thế tạm thời nước rửa kính

Lưu ý: Hai công thức pha nước rửa kính trên chỉ có thể thay thế tạm thời nước rửa kính chứ không thể sử dụng thường xuyên. Sau cùng tài xế cần biết và lựa chọn nước nước rửa kính phù hợp dành cho ô tô.

Lưu ý khi chăm sóc và vệ sinh để “xế yêu” không bị ảnh hưởng

Ngoài ra trong quá trình chăm sóc, vệ sinh xe hơi tài xế cần lưu ý những điều dưới đây để xe không bị hư hại:

  • Không sử dụng các loại vải, khăn cứng để lau xe, việc này có thể khiến xe bị xước
  • Thường xuyên vệ sinh nội thất trên xe như tay lái, trần xe, sàn xe, ghế da…
  • Hút bụi cho xe thường xuyên để hạn chế bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Bảo dưỡng, kiểm tra các chi tiết trên xe theo định kỳ đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển và làm sạch các chi tiết khó quan sát của xe.

Việc vệ sinh ô tô rất quan trọng, chủ xe cần lưu ý trong quá trình sử dụng Việc vệ sinh ô tô rất quan trọng, chủ xe cần lưu ý trong quá trình sử dụng

Trên đây là cách làm sạch kính xe hơi được đúc kết từ các chuyên gia và kinh nghiệm lái xe, chăm sóc xe của nhiều tài xế. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn làm sạch “xế yêu” đúng cách nhất và lái xe an toàn.

Tag: mẹo bác tài, kinh nghiệm bác tài, mẹo lái xe, lái xe an toàn, kinh nghiệm lái xe, an toàn giao thông

Tin tức liên quan