Tin tức - BA GPS

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ LÁI XE AN TOÀN TRONG CHUYẾN ĐI

21/10/2020

Những mẹo lái xe an toàn sau đây sẽ giúp các bác tài bảo vệ bản thân, hành khách và những người điều khiển phương tiện giao thông xung quanh.

Những việc cần làm để lái xe an toàn trong chuyến đi

Khi lái xe, các bác tài không chỉ nắm trong tay sinh mạng của mình mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều người khác. Không ít tai nạn thương tâm đã xảy ra chỉ vì lỗi lái xe của tài xế. Vì vậy, để lái xe an toàn trong một chuyến đi, tài xế cần biết những điều lưu ý dưới đây.

Thật tỉnh táo để lái xe an toàn

Mệt mỏi, buồn ngủ, tâm trạng bất ổn,… là một trong những nguyên nhân dẫn đến mất an toàn giao thông. Hãy đảm bảo trước khi cầm lái, bạn đã ngủ đủ giấc, tinh thần tốt và được nghỉ ngơi đầy đủ. Một “tâm hồn đẹp” (đủ tỉnh táo) sẽ mang đến hành trình lái xe an toàn.

Luôn thắt dây an toàn trong suốt hành trình

Dây an toàn sẽ giúp tài xế và hành khách tránh được va đập, không bị văng khỏi xe nếu không may chặng đường xảy ra sự cố. Thắt dây an toàn còn giúp lái xe ngồi chuẩn tư thế, tập trung lái xe và quan sát dễ dàng hơn. Bởi thế, trước khi di chuyển và kết thúc hành trình, tài xế cần biết thắt dây an toàn và nhắc nhở hành khách thực hiện việc này.

Thắt dây an toàn để lái xe an toàn Thắt dây an toàn để lái xe an toàn

Việc thắt dây an toàn cũng là quy định bắt buộc mà tài xế cần biết để đảm bảo an toàn giao thông.

Bình tĩnh xử lý tình huống để lái xe an toàn

Bình tĩnh là điều mà người lái xe đều phải có, đặc biệt trong những tình huống bất ngờ để lái xe an toàn. Mất bình tĩnh trong việc xử lý tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông có thể dẫn đến hậu quả khó lường. Những lúc này, tài xế càng cần phải thật bình tĩnh, không hoảng loạn.

Luôn tuân thủ quy tắc và luật an toàn giao thông để lái xe an toàn

Ô tô hay xe máy đều có làn đường riêng, có luật tham gia giao thông của từng phương tiện. Tài xế cần đảm bảo có bằng lái, kỹ năng lái xe và biết những quy tắc lái xe an toàn, luật giao thông và một số mẹo lái xe.

Tài xế cần nắm rõ quy tắc lái xe an toàn và nằm lòng luật giao thôngTài xế cần nắm rõ quy tắc lái xe an toàn và nằm lòng luật giao thông

Nghỉ ngơi giữa chuyến đi nếu di chuyển đường dài

Việc lái xe suốt chặng đường dài sẽ khiến tài xế mệt mỏi, buồn ngủ, mất tập trung. Nếu quãng đường di chuyển quá 4 giờ đồng hồ hoặc bất cứ khi nào cảm thấy tinh thần không ổn, bác tài nên dừng lại nghỉ ngơi để đảm bảo lái xe an toàn, không ảnh hưởng đến an toàn giao thông của hành khách và các phương tiện cùng lưu thông.

Sử dụng thiết bị giám sát hành trình để lái xe an toàn

Ngoài ra, các chủ xe có thể lắp thiết bị giám sát hành trình bởi thiết bị này có những tính năng hỗ trợ lái xe an toàn như: Cảnh báo khi lái xe đi quá tốc độ, cảnh báo khi xe chạy quá giờ làm việc quy định (lái liên tục trong vòng 4 giờ).

Thiết bị giám sát hành trình còn ghi lại chính xác hành trình, định vị, thông báo về tình trạng xe, lưu lại nhật ký di chuyển của xe… giúp bác tài có một chuyến đi an toàn.

Thiết bị giám sát hành trình của BA GPS giúp bác tài lái xe an toàn hơn Thiết bị giám sát hành trình của BA GPS giúp bác tài lái xe an toàn hơn

Để lắp thiết bị định vị xe ô tô chính hãng, khách hàng hãy liên hệ đến hotline 19006464 - đội ngũ tư vấn viên của BA GPS (đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình số 1 Việt Nam) luôn sẵn sàng giải đáp 24/7.

Tag: mẹo lái xe, lái xe an toàn, mẹo cho bác tài, kinh nghiệm lái xe, an toàn giao thông

Tin tức liên quan