Tin tức - BA GPS

BỎ TÚI KINH NGHIỆM BẢO DƯỠNG KÍNH CHẮN GIÓ!

09/11/2020

Kính chắn gió có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo lái xe an toàn, vì vậy các tài xế cần biết nên lưu ý khi bảo dưỡng bộ phận này.

Kính chắn gió hay còn gọi là kính lái là một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn khi lái xe. Tuy nhiên khi bảo dưỡng xe các tài xế thường chỉ xịt nước rửa kính mà không bảo dưỡng xe đúng cách.

Hãy bỏ túi một số kinh nghiệm bảo dưỡng kính chắn gió dưới đây để đảm bảo lái xe an toàn

Bảo dưỡng kính chắn gió bị xước

Kính chắn gió là một bộ phận rất dễ bị xước khi xe thường di chuyển ở các khu vực có nhiều bụi, đất, cát và đá… Thậm chí, việc đi phía sau những chiếc xe tải lớn cũng tiềm ẩn nguy cơ bị văng cát đá lên bề mắt kính lái, hoặc nhiều tài xế còn sử dụng cần gạt nước khô để gạt bụi bẩn cũng khiến kính bị xước.

Vệ sinh không đúng cách có thể làm kính chắn gió bị xướcVệ sinh không đúng cách có thể làm kính chắn gió bị xước

Để khắc phục vấn đề này, tài xế chỉ cần dùng nước hoặc dung dịch đánh bóng kính để rửa sạch sau đó dùng khăn khô lau và dùng sơn móng tay (dạng trong) chấm vào các vết xước. Ngoài ra, nếu kính chắn gió bị xước quá nặng, cách tốt nhất là nên tới các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô để xử lý.

Bảo dưỡng kính chắn gió bị mờ

Thông thường, tài xế hay có thói quen sử dụng cần gạt nước để gạt những vết bẩn trên bề mặt kính lái. Tuy nhiên, cần gạt nước sẽ bị những tạp chất này bám lên, từ đó hiệu quả gạt nước và tầm nhìn đều bị giảm, gây ra tình trạng kính bị mờ, nhòe tạo cảm giác khó chịu và không đảm bảo lái xe an toàn, nhất là khi lái xe dưới trời mưa.

Lạm dụng cần gạt nước sẽ làm kính chắn gió bị mờLạm dụng cần gạt nước sẽ làm kính chắn gió bị mờ

Giải pháp mà tài xế cần biết là thường xuyên kiểm tra cũng như vệ sinh kính lái bằng nước rửa và khăn lau chuyên dụng.

Bảo dưỡng kính chắn gió bị ố vàng

Kính chắn gió khi thường xuyên tiếp xúc với điều kiện không khí ẩm ướt, thời tiết nắng mưa thất thường và bị đọng nước sẽ dẫn đến tình trạng ố vàng.

Đối với những vết ố vàng mới, có thể sử dụng nước cốt chanh thoa đều lên vết ố vàng. Sau đó lau sạch đi bằng khăn mềm và rửa lại thật kỹ với nước. Còn với những vết ố vàng bám lâu ngày, nên dùng dung dịch tẩy rửa mạnh như tẩy rửa bồn cầu Vim, hoặc các chất tẩy gia dụng tương tự để làm sạch bề mắt kính lái.

Sử dụng dung dịch lau kính chắn gió chuyên dụng để đánh bay các vết ốSử dụng dung dịch lau kính chắn gió chuyên dụng để đánh bay các vết ố

Các tài xế hãy tập cho mình thói quen thường xuyên kiểm tra ô tô hàng ngày hoặc trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Để phát hiện các lỗi nhỏ nhất và kịp thời khắc phục để lái xe an toàn.

Tag: mẹo bác tài, kinh nghiệm bác tài, mẹo lái xe, lái xe an toàn, kinh nghiệm lái xe, bảo dưỡng ô tô

Tin tức liên quan