Tin tức - BA GPS

LƯU Ý DÀNH CHO BÁC TÀI KHI LÁI XE TRONG TRỜI MƯA BÃO

15/10/2020

Lái xe trong trời mưa là thử thách đối với không ít tài xế, nếu không dày dặn kinh nghiệm cầm vô lăng thì chắc chắn các bác tài sẽ gặp không ít khó khăn.

Lưu ý khi lái xe trong trời mưa dành cho các bác tài

Trời mưa tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông với những lái mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng bác tài đừng quá lo lắng, chỉ cần nằm lòng mẹo lái xe trong trời mưa dưới đây, việc cầm vô lăng dưới trời mưa bão sẽ không còn là việc khó khăn.

Bình tĩnh, giảm tốc độ và hạn chế phanh gấp khi lái xe trong trời mưa

Khi gặp thời tiết mưa to bất thường, các bác tàu tuyệt đối không được hoảng loạn, hãy quan sát thật kỹ, giảm tốc độ đề phòng phía trước là phần đường trơn trượt. Kinh nghiệm lái xe trong trời mưa an toàn lúc này là hãy quan sát các xe cùng chiều cao gầm, cùng kích thước xe phía trước, nếu họ đang di chuyển an toàn, không bị chết máy thì bạn hãy đi theo họ.

Khi lái xe trong trời mưa hãy giữ bình tĩnh, giảm tốc độ và hạn chế phanh gấpKhi lái xe trong trời mưa hãy giữ bình tĩnh, giảm tốc độ và hạn chế phanh gấp

Lời khuyên lái xe an toàn là không nên phanh gấp vì khi trời mưa, đường rất khó đi và trơn trượt, phanh gấp trong lúc này rất nguy hiểm. Thay vào đó, bác tài cần biết kết hợp giữ phanh, sử dụng lực hãm từ động cơ và thực hiện phanh thông thường để đảm bảo lái xe trong trời mưa được an toàn.

Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh, xử lý mờ gương khi lái xe trong trời mưa

Trời mưa sẽ gây ra hiện tượng mờ kính, nhất là khi mưa to không ngớt, lúc này dù cần gạt có hoạt động liên tục thì việc lái xe cũng sẽ rất khó khăn. Khi đó, chủ xe cần hạ nhiệt độ máy lạnh sao cho cân bằng với nhiệt độ bên ngoài.

Điều chỉnh nhiệt độ trong xe để giảm tình trạng mờ kính khi lái xe trong trời mưaĐiều chỉnh nhiệt độ trong xe để giảm tình trạng mờ kính khi lái xe trong trời mưa

Như vậy một phần nước trên kính đến từ điều hòa sẽ được loại bỏ, cải thiện tầm quan sát. Đây là cách xử lý mờ khi lái xe trời mưa đã được nhiều bác tài chia sẻ.

Bật đèn cảnh báo, điều chỉnh âm thanh trong xe khi lái xe trong trời mưa

Nếu các kỹ thuật xử lý tình huống khi lái xe trong trời mưa của tài xế chưa thành thạo, hãy bật đèn cảnh báo cho các phương tiện cùng tham gia giao thông chú ý đến xe của bạn. Mẹo lái xe này giúp bác tài dễ dàng điều khiển phương tiện hơn.

Bật đèn cảnh báo và điều chỉnh âm thanh trong xe khi lái xe trong trời mưaBật đèn cảnh báo và điều chỉnh âm thanh trong xe khi lái xe trong trời mưa

Bên cạnh đó, trời mưa thường đi kèm tiếng ồn khá lớn nên bác tài chú ý điều chỉnh âm thanh trên xe nhỏ đi. Như vậy việc lái xe sẽ tập trung hơn và dễ dàng nắm được tình hình thời tiết bên ngoài.

Sử dụng thiết bị định vị khi lái xe trong trời mưa

Một thiết bị có thể hỗ trợ lái xe trong trời mưa an toàn hơn đó chính là thiết bị định vị GPS trên xe. Ngoài xác định chính xác vị trí xe, thiết bị định vị còn phát ra tín hiệu cảnh báo khi xe đi đến khu vực nguy hiểm, xe đi quá tốc độ hoặc lái xe quá thời gian cho phép.

Sử dụng thiết bị định vị khi lái xe trong trời mưa còn giúp lưu lại toàn bộ quá trình xe lưu thông trên đường, nếu trong lúc lái xe có bất ngờ xảy ra sự cố dẫn đến tranh chấp, chủ xe có thể xem lại hành trình di chuyển để bảo vệ bản thân.

Sử dụng thiết bị định vị giúp chủ xe lái xe an toàn hơn, nhất là khi trời mưa bão Sử dụng thiết bị định vị giúp chủ xe lái xe an toàn hơn, nhất là khi trời mưa bão

Trên đây là những lưu ý cần thiết dành cho bác tài khi lái xe trong trời mưa, dù là lái mới hay lái xe lâu năm thì bài viết kỹ năng lái xe này cũng đều thực sự cần thiết.

Quý khách hãy gọi đến hotline 19006464 hoặc truy cập website https://bagps.vn/ để cập nhật thông tin mới nhất về các thiết bị định vị của BA GPS - đơn vị cung cấp giải pháp cho ngành công nghệ GTVT hàng đầu Việt Nam.

Tag: lái xe an toàn, kinh nghiệm cho bác tài, kinh nghiệm lái xe, an toàn giao thông, định vị ô tô, thiết bị định vị

Tin tức liên quan