Tin tức - BA GPS

BA GPS RA MẮT THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ 4G

25/08/2020

Tháng 8/2020, BA GPS chính thức ra mắt Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G sử dụng công nghệ 4G tốc độ cao với nhiều tính năng ưu việt.

Trên thị trường hiện nay hầu hết các phương tiện vận tải đều đang sử dụng thiết bị giám sát hành trình công nghệ 2G. Công nghệ này tuy vẫn đáp ứng được nhu cầu giám sát hành trình cơ bản đó là gửi thông tin về vị trí, trạng thái, tốc độ của xe và tài xế nhưng đã không còn phù hợp với một số quy định về điều kiện kinh doanh vận tải sắp tới. Bên cạnh đó, sự phát triển vượt bậc của mạng di động 3G, 4G và sắp tới đây là 5G ngày càng thay thế dần công nghệ truyền dữ liệu GSM (2G) lạc hậu. Thậm chí một số nhà mạng đã tiên phong cắt sóng 2G tại một số khu vực và dự kiến tất cả các nhà mạng sẽ đồng loạt tắt sóng 2G vào năm 2022 để tập trung nguồn lực cho công nghệ mới. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã dự thảo về việc các thiết bị viễn thông di động mặt đất bắt buộc phải hỗ trợ sóng 4G. Việc tắt sóng 2G sẽ khiến cho ít nhất 95% thiết bị giám sát hành trình trên thị trường bị ảnh hưởng, đòi hỏi người dùng phải tìm đến giải pháp thay thế ưu việt hơn - Đó là sử dụng thiết bị giám sát hành trình 4G.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu và tiên phong trong lĩnh vực công nghệ giao thông vận tải, BA GPS – Thương hiệu công nghê định vị số 1 Việt Nam đã tự lực nghiên cứu và phát triển thành công Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G (Model: BA4G-01).

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G (BA4G-01)Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G (BA4G-01)

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G là sản phẩm đáp ứng hoàn toàn tiêu chuẩn Kỹ thuật Quốc gia QCVN 31:2014/BGTVT, có các tính năng hợp chuẩn đáp ứng yêu cầu giám sát hành trình cho các phương tiện kinh doanh vận tải theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP. Với băng thông rộng hơn, tốc độ lớn hơn, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G cho phép người dùng có thể truyền dữ liệu hình ảnh chất lượng cao về máy chủ một cách nhanh chóng. Đồng thời lắp đặt thiết bị giám sát hành trình 4G ngay từ bây giờ giúp chủ xe nhanh chóng đón đầu xu thế, không phải tốn chi phí thay thế thiết bị mới trong tương lai. Việc ra mắt thiết bị BA4G-01 của BA GPS với nhiều tính năng cải tiến hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp giám sát hành trình thông minh hơn, tiện lợi hơn cho khách hàng, đặc biệt là các khách hàng vận tải lớn.

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G (BA4G-01) chính ra mắt thị trường vào ngày 25/8/2020.

Những điểm nổi bật của thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G:

1. Công nghệ 4G băng thông lớn, tốc độ cao

Thiết bị BA4G-01 sử dụng công nghệ 4G hiện đại, mang đến khả năng truyền dữ liệu nhanh chóng với tốc độ tối đa lên tới 10Mbps (LTE CAT1) và đến 300Mbps (LTE CAT6). Đặc biệt, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G có tốc độ truyền ảnh chỉ còn 30 giây/ảnh (nhanh gấp 4 lần so với trước đây), đáp ứng hoàn toàn yêu cầu truyền dữ liệu hình ảnh của Bộ Giao thông vận tải.

Thiết bị giám sát hành trình 4G có tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp nhiều lần so với thiết bị dùng sóng 2GThiết bị giám sát hành trình 4G có tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp nhiều lần so với thiết bị dùng sóng 2G

Với việc sử dụng bộ truyền tín hiệu nhiều băng tần (multi-band) trong cùng một sản phẩm, BA4G-01 có thể linh hoạt chuyển đổi băng tần 4G, 3G hoặc 2G để truyền dữ liệu ở các khu vực địa lý khác nhau, không bị hạn chế tại những khu vực sóng yếu không có sóng 2G.

2. Bộ thu tín hiệu đa vệ tinh độ nhạy cao

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G của BA GPS có bộ thu tín hiệu đa vệ tinh, có thể sử dụng đồng thời nhiều hệ thống định vị như GPS (Mỹ), Glonass (Nga), BeiDou (Trung Quốc), Galileo (EU) và QZSS (Nhật Bản). Nhờ khả năng khai thác cùng lúc nhiều hệ thống định vị mà thiết bị BA4G-01 cho kết quả định vị nhanh hơn và độ chính xác vị trí lên đến 2.5m CEP.

Thiết bị giám sát hành trình 4G sử dụng bộ thu tín hiệu đa vệ tinh với độ nhạy caoThiết bị giám sát hành trình 4G sử dụng bộ thu tín hiệu đa vệ tinh với độ nhạy cao

Đồng thời công nghệ này giúp cho thiết bị giám sát hành trình BA4G-01 ổn định kết nối hơn so với các thiết bị định vị thông thường.

3. Nhiều tính năng đa dạng, phù hợp với mọi dòng xe

Thiết bị BA4G-01 không chỉ phù hợp với các xe trong diện Nghị định mà còn được thiết kế phù hợp cho nhiều dòng xe và hình thức vận tải khác nhau như: xe khách, xe tải, xe taxi, xe cá nhân, …

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G của BA GPS có thể kết nối được với các loại camera chụp hình trên xe, cho tốc độ chụp ảnh trung bình là 30-60 giây/ảnh với khả năng lưu trữ tối đa tới 250 ảnh trong bộ nhớ tạm thời (trong trường hợp mất kết nối với máy chủ), đáp ứng các yêu cầu chụp ảnh nhanh.

BA4G-01 được tích hợp module RFID chuẩn ISO 15693, ISO 1443-A/B bên trong thiết bị, có thể phát hiện, đọc và ghi thẻ lái xe theo tiêu chuẩn của Bộ Giao thông vận tải nên khách hàng không phải sử dụng thêm đầu đọc rời như các thiết bị giám sát hành trình trước đây. Điều này không chỉ giúp tối giản thiết bị trên xe, đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn nhằm tối ưu chi phí cho khách hàng.

Thiết bị giám sát hành trình 4G được tích hợp đầu đọc thẻ bên trong thiết bịThiết bị giám sát hành trình 4G được tích hợp đầu đọc thẻ bên trong thiết bị

Bên cạnh các tính năng cơ bản, thiết bị giám sát hành trình thế hệ mới này còn có khả năng đồng bộ âm thanh rao trạm từ xa, hỗ trợ kết nối với các loại cảm biến như cảm biến nhiên liệu, cảm biến nhiệt độ, cảm biến bê tông, đáp ứng nhu cầu quản lý của các doanh nghiệp vận tải lớn.

Với khả năng tùy biến linh hoạt theo yêu cầu người dùng, thiết bị giám sát hành trình BA4G-01 có thể tích hợp thêm các tính năng bổ sung như kiểm tra và theo dõi điện áp nguồn acquy; có thể nâng cấp firmware từ xa; kiểm tra, theo dõi trạng thái động cơ điều hòa và cửa; cấu hình thông số và kiểm tra trạng thái hoạt động của thiết bị qua tin nhắn SMS; Tự động chuyển băng tần phù hợp với khu vực và hỗ trợ kết nối với các loại đồng hồ taxi: HP, BATM, LGB. Ngoài ra, BA4G-01 còn hỗ trợ eSIM cho độ ổn định cao, giảm tỷ lệ lỗi SIM.

4. Thiết kế hiện đại, kích thước nhỏ gọn

Thiết bị giám sát hành trình BA4G-01 có kích thước nhỏ gọn chỉ 13 x 103 x 25 mm. Thiết kế dạng hộp được bo tròn các góc không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ khi đặt trên xe mà còn giảm thiểu được khả năng gây trầy xước kính và nội thất xe khi bị va đập.

BA4G-01 có thiết kế nhỏ gọn, chống trầy xước khi va đập

BA4G-01 sử dụng vỏ nhựa ABS cao cấp, chịu va đập tốt, có khả năng chịu nhiệt đến 90 độ C mà không bị biến dạng. Chất liệu này cũng giúp thiết bị nhẹ hơn với trọng lượng chỉ 100g.

Hiện nay Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G (BA4G-01) đã được phân phối tại tất cả các chi nhánh, văn phòng giao dịch và đại lý chính thức của BA GPS trên toàn quốc. Các Quý Khách hàng và Quý Đại lý, Quý Đối tác có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh các văn phòng hoặc gọi điện đến hotline: 1900 6464 để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt sản phẩm. 

BA GPS là một trong những thương hiệu giám sát hành trình được đông đảo khách hàng vận tải tin dùng trong nhiều năm qua. Hiện nay các dòng sản phẩm giám sát hành trình của BA GPS đã và đang đồng hành cùng tài xế trên các hành trình gồm có: Thiết bị định vị hợp chuẩn cao cấp 3G (BA3G-01), thiết bị định vị hợp chuẩn thế hệ mới BA4E, thiết bị định vị hợp chuẩn BA4, thiết bị định vị có pin dự phòng BA10, thiết bị định vị đa dụng không dây BALB và mới đây là thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn cao cấp 4G (BA4G-01).

Quý khách hàng vui lòng tìm hiểu thông tin chi tiết về các sản phẩm của BA GPS tại website: www.bagps.vn

 

Tag: BA4G-01, định vị hợp chuẩn 4G, định vị 4G, giám sát hành trình 4G, công nghệ 4G, giám sát hành trình hợp chuẩn, thiết bị định vị hợp chuẩn, thiết bị định vị, Giám sát hành trình, Thiết bị giám sát

Tin tức liên quan