Tin tức - BA GPS

Mức xử phạt cho các phương tiện sai quy định về hộp đen là bao nhiêu?

22/10/2018

Nếu bạn chưa tìm hiểu về mức xử phạt cho phương tiện sai quy định về hộp đen thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn.

Mức phạt đối với các phương tiện không thực hiện đúng quy định về hộp đen

Nghị định 91 của Chính phủ đã quy định rõ, kể từ ngày 1/7/2013 các phương tiện bắt buộc phải lắp đặt và sử dụng cho hộp đen hoạt động trong suốt quá trình tham gia giao thông bao gồm: Xe buýt, xe container, xe vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải khách theo hợp đồng, vận chuyển khách du lịch.

Mức xử phạt cho các phương tiện sai quy định về hộp đen

Theo đó, đối với những loại phương tiện nằm trong quy định này, khi tham gia giao thông trên đường mà không lắp hộp đen, hoặc có lắp nhưng không hoạt động đúng quy định, nếu bị các đơn vị chức năng kiểm tra, phát hiện sẽ phải chịu mức phạt từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Ngoài ra, một số hình thức phạt bổ sung khác cũng có thể được áp dụng.

Quy trình phạt ra sao?

Việc kiểm tra xe có lắp đặt hộp đen và hộp đen hoạt động của đúng quy định hay không sẽ được thực hiện khi xe dừng đỗ tại các điểm đỗ quy định hoặc các bến xe. Việc xử lý vi phạm và xử phạt sẽ được thi hành ngay sau khi đã tổng hợp đầy đủ các lỗi vi phạm của doanh nghiệp vận tải.

Hình thức phạt sẽ bị xử lý qua 2 cách:

  • Phạt trực tiếp: Là khi tuần tra kiểm soát, bắn tốc độ, phương tiện tham gia giao thông phạm luật sẽ bị lực lượng cảnh sát giao thông phạt ngay tại chỗ.
  • Phạt nguội: Là dựa trên hình ảnh giám sát từ camera để bắt lỗi và xử phạt.

Hộp đen đảm bảo chất lượng cần những yếu tố gì?

Việc biết được các yếu tố cho thấy một hộp đen chất lượng sẽ giúp các chủ phương tiện tránh được các lỗi xử phạt, đồng thời cũng giúp cho việc đảm bảo an toàn, tốc độ, và làm chủ được phương tiện của mình khi tham gia giao thông hơn.

Mức xử phạt cho các phương tiện sai quy định về hộp đen

Hộp đen đảm bảo chất lượng và hoạt động tốt phải trích xuất được các thông tin chi tiết như sau:

  • Hành trình xe
  • Xe và lái xe
  • Tốc độ vận hành của xe
  • Số lần và thời gian dừng đỗ
  • Vị trí xe lắp đặt thiết bị trên bản đồ
  • Thông tin về số lần và thời gian đóng mở cửa xe
  • Thời gian lái xe của tài xế (bao gồm thời gian lái xe liên tục quá 4 giờ va thời gian làm việc của cùng 1 lái xe trong ngày)

Bình Anh hy vọng bài viết này sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin bổ ích về quy chuẩn của hộp đen, các quy trình kiểm tra thiết bị giám sát hành trình và mức xử phạt hộp đen vi phạm. Chúc quý khách hàng luôn có những hành trình suôn sẻ, thượng lộ bình an.


 CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
Địa chỉ: Lô 14 phố Nguyễn Cảnh Dị, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội
Website: https://bagps.vn/
Hotline: 1900 6464

Tag: hộp đen đạt chuẩn, hộp đen ô tô, Thiết bị giám sát, Bình Anh

Tin tức liên quan