Tin tức - BA GPS

LẮP CAMERA GIÁM SÁT TRONG XE: KHÔNG NÊN TRÌ HOÃN VÌ MỤC TIÊU AN TOÀN

24/05/2021

TCĐBVN đã bác đề xuất lùi thời hạn lắp camera giám sát trong xe, yêu cầu doanh nghiệp nhanh chóng lắp đặt vì mục tiêu an toàn.

Nhanh chóng triển khai lắp camera giám sát trong xe vì mục tiêu an toàn

Tại văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã nhấn mạnh việc doanh nghiệp cần nhanh chóng lắp camera giám sát trong xe theo Nghị định 10/2020 của Chính phủ. Bên cạnh những lợi ích được đưa ra, TCĐBVN nhấn mạnh đến mục tiêu an toàn - đối với lái xe, hành khách và cả những người cùng tham gia giao thông.

Lắp camera giám sát trong xe vì mục tiêu an toàn

Cụ thể, trong văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, TCĐBVN đã bác thông tin lùi thời gian lắp camera trong xe và đề cập đến lợi ích của việc lắp đặt. Trong đó, TCĐB Việt Nam đưa ra thông điệp rất rõ ràng về mục tiêu lắp camera giám sát ô tô, đây là việc làm mang đến sự an toàn cho lái xe, hành khách và những người cùng lưu thông.

Camera giám sát trong suốt quá trình lái xe sẽ giúp tài xế an tâm điều khiển phương tiện, hành vi của lái xe và phụ xe cũng sẽ được giám sát liên tục, mang đến hành trình thoải mái nhất cho hành khách. Đặc biệt, nhờ có camera giám sát trong xe mà tài xế sẽ tập trung lái xe, hạn chế tình trạng mất an toàn giao thông, nhất là trên xe công te nơ và xe đầu kéo.

Lắp camera giám sát trong xe hướng đến mục tiêu an toàn trong giao thôngLắp camera giám sát trong xe hướng đến mục tiêu an toàn trong giao thông

Hướng dẫn doanh nghiệp lựa chọn camera giám sát ô tô

Về việc lựa chọn và lắp camera giám sát trong xe, Chính phủ và Bộ GTVT đã có những yêu cầu cụ thể mà camera cần đáp ứng. Trong đó, chủ phương tiện cần chú ý đến những yêu cầu tối thiểu đối với camera như sau:

  • Khả năng ghi hình: Rõ nét trong mọi điều kiện ánh sáng (cả ban đêm)
  • Thời gian lưu trữ dữ liệu: 24 giờ với xe có lộ trình đến 500km, 72 giờ với xe có lộ trình trên 50km
  • Thời gian truyền dữ liệu: 3 - 5 phút/ lần về đơn vị quản lý, không quá 2 phút về TCĐBVN (tính từ thời điểm đơn vị kinh doanh vận tải nhận được dữ liệu).
  • Chi tiết về quy định lắp camera Nghị định 10, chủ phương tiện có thể xem thêm tại đây.

Camera cần đáp ứng được các yêu cầu của cơ quan nhà nướcCamera cần đáp ứng được các yêu cầu của cơ quan nhà nước

Gợi ý công ty cung cấp camera giám sát trên xe chất lượng

Việt Nam là một trong những quốc gia có tình trạng tai nạn giao thông cao trên thế giới. Chính vì vậy, lắp camera giám sát trong xe là điều cơ quan nhà nước cần thúc đẩy thực hiện để kiểm soát vấn đề này. Đối với chủ doanh nghiệp, khi lựa chọn camera lắp trên xe cần chọn thiết bị được cung cấp bởi công ty uy tín, camera có chứng nhận phù hợp Nghị định 10.

Hiện nay, một trong những công ty mang đến giải pháp camera Nghị định 10 chất lượng, đảm bảo đó chính là BA GPS - đơn vị cung cấp các thiết bị công nghệ hỗ trợ ngành GTVT hàng đầu Việt Nam.

Camera giám sát của BA GPS là thiết bị đáp ứng Nghị định 10

Để tìm hiểu thêm thông tin cũng như cập nhật mức giá ưu đãi lắp camera giám sát trong xe, quý khách hãy gọi đến hotline 19006464 hoặc truy cập website bagps.vn.

Tag: camera container, camera xe khách, camera xe đầu kéo, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, camera giám sát nghị định 10, camera nghị định 10, Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô

Tin tức liên quan