Tin tức - BA GPS

ĐỀ XUẤT LÙI THỜI GIAN LẮP CAMERA GIÁM SÁT TRONG XE: TCĐB NÓI GÌ?

21/05/2021

Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) đã có chỉ đạo về kiến nghị lùi thời hạn lắp camera giám sát trong xe của Hiệp hội vận tải ô tô.

TCĐB trả lời kiến nghị lùi thời hạn lắp camera giám sát trong xe

Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam đã có kiến nghị lên TCĐBVN về việc lùi thời hạn lắp camera giám sát ô tô trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến doanh nghiệp vận tải. Trả lời về kiến nghị này, TCĐBVN đã có câu trả lời cứng rắn, đồng thời đưa ra thông điệp rõ ràng về việc lắp đặt camera giám sát trong xe theo Nghị định 10.

TCĐBVN trả lời về kiến nghị lùi thời gian lắp camera giám sát trong xe

Liên quan đến kiến nghị lùi thời gian lắp camera giám sát trong xe của Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, mới đây TCĐBVN đã bác đề xuất này, đồng thời yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải nhanh chóng hoàn thành việc lắp camera trong xe.

TCĐBVN đã có động thái cứng rắn và đưa ra thông điệp rõ ràng về quy định lắp camera giám sát trên xe ô tô. Cụ thể, TCĐBVN khẳng định việc lắp đặt thiết bị này là điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô nhằm mục tiêu giám sát hành vi của người lái xe, giám sát tình hình trật tự trên xe và bảo đảm an toàn giao thông trước tình trạng tai nạn, trộm cướp xảy ra trên xe công ten nơ, xe đầu kéo và xe chở khách từ 9 chỗ trở lên.

TCĐBVN đã bác bỏ đề xuất lùi thời hạn lắp camera giám sát trong xe

Chế tài xử phạt phương tiện không lắp camera giám sát trong xe

Không lắp camera giám sát trong xe theo đúng lộ trình, đơn vị kinh doanh vận tải có thể bị xử phạt đến 12 triệu đồng. Đây là quy định đã được ban hành tại Điều 100/2019/NĐ-CP. Cụ thể:

Đối với lái xe điều khiển phương tiện không lắp camera Nghị định 10: Phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải không lắp camera trong xe: Phạt từ 5.000.000 đồng - đến 6.000.000 đồng (đối với cá nhân) và tư 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức.

Chế tài xử phạt không lắp camera giám sát trong xe đã được quy định rõ tại Điều 100/2019/NĐ-CPChế tài xử phạt không lắp camera giám sát trong xe đã được quy định rõ tại Điều 100/2019/NĐ-CP

Khẩn trương lắp Camera giám sát theo đúng lộ trình

Chính sách đã được ban hành, được luật hóa bằng văn bản thì nhất định các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa phải triển khai theo đúng lộ trình. Cụ thể trước ngày 01/07/2021, xe chở khách từ 9 chỗ, xe công ten nơ và xe đầu kéo bắt buộc phải hoàn thành trang bị camera giám sát trong xe.

Mặc dù có nhiều ý kiến được đưa ra về quy định này nhưng xét cho cùng, mục đích của việc lắp đặt cũng mang đến những lợi ích cho chủ xe, cho tình trạng an toàn giao thông hiện nay. Chính vì vậy chủ phương tiện hãy khẩn trương lắp đặt camera giám sát trong xe theo đúng thời gian quy định.

Lắp camera giám sát trong xe để đảm bảo đúng quy địnhLắp camera giám sát trong xe để đảm bảo đúng quy định

Tham khảo thông tin về camera Nghị định 10 quý khách có thể liên hệ đến số hotline tư vấn 24/7 của BA GPS 19006464 hoặc truy cập website bagps.vn.

Tag: camera giám sát nghị định 10, camera nghị định 10, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan