Tin tức - BA GPS

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU LẮP CAMERA GIÁM SÁT Ô TÔ KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC?

20/10/2020

Việc sử dụng camera giám sát ô tô không rõ nguồn gốc chưa bao giờ là lựa chọn thông minh vì tiềm ẩn nhiều nguy hại khó có thể lường trước được.

Việc sử dụng camera giám sát ô tô không rõ nguồn gốc sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm trên phương tiện và sự an toàn của bạn. Trước khi quyết định sử dụng các loại thiết bị này, chủ xe cần đọc ngay bài viết dưới đây.

Điều gì sẽ xảy ra nếu lắp camera giám sát ô tô không rõ nguồn gốc?

Nhiều chủ xe vì ham rẻ lựa chọn camera giám sát ô tô không rõ nguồn gốc

Camera giám sát ô tô không rõ nguồn gốc thường có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại camera giám sát chính hãng nên đã có không ít chủ xe tìm mua và sử dụng.

Nhiều loại camera giám sát ô tô giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất hiện trên thị trườngNhiều loại camera giám sát ô tô giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất hiện trên thị trường

Gần như 100% camera giám sát ô tô không rõ nguồn gốc được nhập khẩu từ Trung Quốc với chất lượng không được kiểm chứng. Thông thường độ bền và tính năng của các sản phẩm này thường không đảm bảo, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến người sử dụng.

Camera giám sát ô tô không rõ nguồn gốc có thể khiến chủ xe bị xử phạt

Nghị định 10 nêu rõ xe ô tô 9 chỗ trở lên hay xe chở hàng hóa kinh doanh vận tải container, xe đầu kéo… đều phải thực hiện lắp camera giám sát ô tô trên xe với yêu cầu: Camera ô tô cần hoạt động tốt trong suốt thời gian di chuyển của xe, thời gian lưu trữ tối thiểu 24h gần nhất (với xe có hành trình dưới 500km) và tối thiểu 72 giờ (với xe có hành trình trên 500km).

Chủ xe có thể bị phạt khi trang bị camera giám sát ô tô không rõ nguồn gốc, không đảm bảo đúng nghị địnhChủ xe có thể bị phạt khi trang bị camera giám sát ô tô không rõ nguồn gốc, không đảm bảo đúng nghị định

Ngoài ra tốc độ truyền hình ảnh về máy chủ phải đảm bảo cập nhật với tần suất 15 - 20 lần/ giờ, ghi hình tốt trong điều kiện ánh sáng kém hoặc ban đêm. Nếu lắp camera giám sát ô tô không rõ nguồn gốc sẽ không thể đảm bảo hoạt động theo đúng yêu cầu trong nghị định, bất chợt bị lực lượng chức năng kiểm tra chủ xe sẽ bị xử phạt.

Camera giám sát ô tô chất lượng kém tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn dữ liệu

Kẻ xấu có thể đột nhập vào hệ thống lưu trữ của camera giám sát để trích xuất thông tin và sử dụng cho những mục đích không hợp pháp. Đây chính là một trong những nguy hiểm khi lắp đặt camera không rõ nguồn gốc. Đồng thời chất lượng camera giám sát ô tô sẽ không được đảm bảo, nhanh hỏng hóc, không có các tính năng chống nước hay chống va đập.

Camera giám sát ô tô không có chế độ bảo hành tốt

Tưởng tiết kiệm chi phí nhưng sử dụng camera giám sát ô tô không rõ nguồn gốc lại khiến chủ xe tốn kém hơn. Trường hợp camera giám sát ô tô hỏng sẽ không có chế độ bảo hành, lúc này chủ xe sẽ mất chi phí sửa chữa hoặc mua mới thiết bị khác.

Camera giám sát ô tô của BA GPS có chế độ bảo hành tốtCamera giám sát ô tô của BA GPS có chế độ bảo hành tốt

Để quá trình lưu thông an toàn, sử dụng camera giám sát lâu bền chủ xe nên tìm mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, công ty sản xuất uy tín và có chế độ bảo hành. Hiện nay một trong những địa chỉ cung cấp hệ thống camera trên ô tô chất lượng, hợp quy đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP đó chính là BA GPS.

Với hơn 13 năm hoạt động, BA GPS được đánh giá là thương hiệu cung cấp camera giám sát trực tuyến trên xe hàng đầu Việt Nam. Để biết thêm thông tin về thiết bị camera giám sát ô tô quý khách hàng hãy gọi đến hotline 19006464 - đội ngũ tư vấn viên của BA GPS luôn sẵn sàng tư vấn 24/7.

Tag: camera giám sát Trung Quốc, camera giám sát trên xe, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan