Tin tức - BA GPS

CÓ NÊN LẮP CAMERA GIÁM SÁT TRUNG QUỐC KHÔNG?

21/07/2020

Có nên lắp camera giám sát của Trung Quốc không là câu hỏi đang được nhiều chủ xe đặt ra. Hãy cùng BA GPS đi tìm câu trả lời nhé!

Thời gian gần đây, với việc ban hành quy định lắp camera giám sát theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020 thì thị trường camera giám sát Việt Nam chứng kiến sự bùng nổ của các dòng camera giám sát có xuất xứ từ Trung Quốc.

Camera giám sát trên xe trước đây thường chỉ được sử dụng ở một vài hãng xe khách lớn, thế nhưng hiện nay các xe kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ và xe vận tải hàng hóa theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020 đều bắt buộc phải có camera giám sát hợp chuẩn nghị định trên xe.

Chính vì giá rẻ nên camera giám sát của Trung Quốc đang được sử dụng tràn làn và làm dấy lên nhiều mối lo lắng cho cả cơ quan quản lý và các chủ xe, doanh nghiệp vận tải.

CÓ NÊN LẮP CAMERA GIÁM SÁT TRUNG QUỐC KHÔNG?

Những nguy cơ từ camera giám sát của Trung Quốc

Không thể phủ nhận, những chiếc camera giám sát của Trung Quốc có mức giá siêu rẻ, rẻ tới mức giật mình. Chất lượng hình ảnh tuy không xuất sắc nhưng cũng đủ để quan sát và cũng đáp ứng được phần nào quy định của Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020.

Tuy nhiên, cũng không ít mối lo ngại dấy lên lo ngại về mức độ an toàn cũng như tính hợp chuẩn của những chiếc camera giám sát này.

Camera giám sát Trung Quốc được nhiều người sử dụng vì mức giá rất rẻ, kiểu dáng đẹpCamera giám sát Trung Quốc được nhiều người sử dụng vì mức giá rất rẻ, kiểu dáng đẹp

Từ lâu camera giám sát của Trung Quốc đã dính đến nhiều tai tiếng về bảo mật thông tin. Trên thế giới, đã có phát hiện hãng sản xuất camera giám sát của Trung Quốc cài các con chip bí mật vào sản phẩm nhằm bí mật thu thập các thông tin, hình ảnh của khách hàng.

Việc sử dụng camera giám sát không rõ nguồn gốc sẽ khiến doanh nghiệp và cơ quan quản lý vướng phải những nguy cơ đánh cắp dữ liệu từ các tin tặc, gây mất an toàn, an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, do được sản xuất với giá thành rẻ mạt nên những chiếc camera giám sát này sẽ không đảm bảo được sự an toàn khi đấu nối trên xe, có thể gây ra chập điện, mất tín hiệu bất cứ lúc nào mà chủ xe không hề hay biết.

Lựa chọn camera giám sát an toàn như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm camera giám sát của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Trước những quy định của Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020 thì thị trường camera giám sát lại càng trở nên sôi động bao giờ hết.

Doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ để lựa chọn được camera giám sát chất lượngDoanh nghiệp cần cân nhắc kỹ để lựa chọn được camera giám sát chất lượng

Với các xe thuộc diện bắt buộc lắp camera giám sát hợp chuẩn nghị định thì chủ xe, doanh nghiệp nên cân nhắc những nhà cung cấp có tên tuổi để đảm bảo lắp được sản phẩm camera giám sát chất lượng. Với các sản phẩm chính hãng, có bảo hành rõ ràng, có hệ thống máy chủ và đường truyền riêng thì dữ liệu của phương tiện sẽ được bảo mật, đồng thời bất kỳ vấn đề về kỹ thuật nào cũng sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ nhanh chóng.

Trong khi đó, với một sản phẩm camera giám sát giá rẻ bạn sẽ không thể đòi hỏi quá nhiều về chất lượng hình ảnh, không biết được sản phẩm có đảm bảo an toàn hay không và cũng không biết bảo hành sản phẩm ở đâu nếu thiết bị camera giám sát bị trục trặc.

Lắp camera giám sát ở đâu chất lượng và hợp chuẩn?

Từ khi Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020 được ban hành thì Chính phủ vẫn chưa ban hành thêm quy chuẩn cụ thể nào về camera giám sát hợp chuẩn nghị định, khiến cho các chủ xe, chủ doanh còn chần chừ chưa muốn triển khai quy định này.

Tuy nhiên nếu chủ xe, chủ doanh nghiệp còn chần chừ, đợi đến hạn cuối lắp đặt camera giám sát thì nguy cơ bị xử phạt cũng rất cao. Vì thế để yên tâm thì bạn nên tìm đến các thương hiệu cung cấp camera giám sát chất lượng, uy tín như BA GPS.

Camera giám sát của BA GPS có chất lượng tốt, bảo mật caoCamera giám sát của BA GPS có chất lượng tốt, bảo mật cao

Là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp giám sát hành trình và phụ kiện ô tô, BA GPS đã triển khai lắp đặt hàng ngàn thiết bị camera giám sát cho các phương tiện, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý phương tiện và tài xế khi tham gia giao thông.

Trong quá trình sử dụng camera giám sát của BA GPS, quý khách hàng có thể liên hệ để giải đáp thắc mắc, hỗ trợ xử lý các vấn đề 24/7.

Để được tư vấn chuyên sâu và hẹn lịch lắp đặt camera giám sát, quý khách hàng vui lòng liên hệ BA GPS qua hotline: 19006464.

Tag: camera giám sát trên xe, camera giám sát trên xe, camera giám sát hợp chuẩn, Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, camera giám sát ô tô, nghị định 10/2020 CP-NĐ, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan