Tin tức - BA GPS

LƯU Ý KHI LẮP CAMERA GIÁM SÁT Ô TÔ ĐÁP ỨNG NGHỊ ĐỊNH 10/2020/NĐ-CP

05/05/2020

Sau đây là những lưu ý mà bạn phải biết về quy định về lắp camera giám sát ô tô đối với các xe kinh doanh vận tải đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP!

Nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô: Xe kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp camera giám sát ô tô. Để hiểu rõ hơn về nghị định này, hãy cùng BA GPS tìm hiểu những lưu ý khi lắp camera giám sát ô tô đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP nhé!

LƯU Ý KHI LẮP CAMERA GIÁM SÁT Ô TÔ ĐÁP ỨNG NGHỊ ĐỊNH 10/2020/NĐ-CP

Những lưu ý về việc lắp camera giám sát ô tô đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP

Quy định xe kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp camera giám sát ô tô

Theo quy định thì xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả lái xe) trở lên và xe ô tô vận tải hàng hóa đều phải lắp camera giám sát ô tô để đảm bảo ghi và lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe, cửa lên, cửa xuống của xe) trong suốt quá trình xe lưu thông. Các đối tượng thuộc diện trên phải lắp camera giám sát ô tô đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP, tuân thủ theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia và đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

Các xe kinh doanh vận tải phải lắp camera giám sát ô tôCác xe kinh doanh vận tải phải lắp camera giám sát ô tô

Việc lắp camera giám sát ô tô để lưu trữ hình ảnh trên xe không chỉ giúp đảm bảo minh bạch quá trình kinh doanh vận tải và còn góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông nhờ quản lý được các hành vi gây mất an toàn giao thông như: tài xế ngủ gật, tài xế làm việc riêng khi lái xe, nhồi nhét hành khách, ...

Yêu cầu tối thiểu khi lựa chọn camera giám sát ô tô

Camera giám sát ô tô phải đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP như sau:

Hình ảnh từ camera giám sát ô tô phải được truyền với tần suất từ 15 - 20 lần/giờ (tương đương từ 3 - 5 phút/lần truyền dữ liệu) về đơn vị kinh doanh vận tải và đơn vị quản lý nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo minh bạch hoạt động trên xe.

Đồng thời thời gian lưu trữ hình ảnh của camera giám sát ô tô đảm bảo tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500km và tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500km.

Sử dụng các biện pháp kỹ thuật can thiệp vào hình ảnh của camera giám sát ô tô là vi phạm pháp luậtSử dụng các biện pháp kỹ thuật can thiệp vào hình ảnh của camera giám sát ô tô là vi phạm pháp luật

Các đơn vị kinh doanh vận tải không được sử dụng những biện pháp kỹ thuật nhằm thay đổi những hình ảnh, lịch trình di chuyển trong camera giám sát ô tô, hay lắp những thiết bị để làm nhiễu sóng của camera giám sát ô tô nhằm làm sai lệch dữ liệu thu được trên xe.

Lắp camera giám sát ô tô ở đâu?

Có thể thấy, việc lắp camera giám sát ô tô không chỉ là quy định bắt buộc đối với các xe kinh doanh vận tải mà còn góp phần đảm bảo minh bạch trên xe, giảm thiểu tai nạn giao thông. Các chủ xe không kinh doanh vận tải cũng có thể tìm hiểu để lắp đặt thiết bị này trên xe. Để mua được camera giám sát ô tô đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP, quý khách hãy tìm đến các nhà cung cấp uy tín với chính sách hỗ trợ và bảo hành tốt.

Hiện nay, BA GPS là đơn vị cung cấp camera giám sát ô tô hàng đầu. Quý khách hàng hãy liên hệ qua hotline: 19006464 hoặc chat trực tiếp trên fanpage của công ty: https://www.facebook.com/bagps.vn để được tư vấn miễn phí và lắp đặt nhanh chóng nhé!

Tag: camera giám sát ô tô, nghị định 10/2020 CP-NĐ, kinh doanh vận tải, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan