Tin tức - BA GPS

3 LÝ DO BẠN NÊN LẮP CAMERA GIÁM SÁT CHO XE NGAY LẬP TỨC

26/06/2020

Vì sao nên lắp camera giám sát trên xe? Camera giám sát mang lại lợi ích gì? Cùng BA GPS giải đáp mọi thắc mắc qua bài viết này nhé!

Du lịch ngày một phát triển, nhu cầu đi lại của người dân cũng ngày một lớn dẫn đến số lượng phương tiện vận tải hành khách ngày càng gia tăng. Điều này đặt ra vấn đề về việc đảm bảo an ninh trật tự trên xe và an toàn giao thông. Chính vì thế, camera giám sát trên xe sẽ là trợ thủ đắc lực để cơ quan quản lý nhà nước giám sát phương tiện, cũng như giúp chủ doanh nghiệp xe khách quản lý được nhân viên và hành khách trên xe.

Bên cạnh đó, việc lắp camera giám sát trên xe vận tải hành khách đã trở thành quy định bắt buộc. Cụ thể, nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định: trước ngày 1/7/2021, phương tiện kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ trở lên và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa như xe container, xe đầu kéo phải lắp camera giám sát hợp chuẩn nghị định trên xe để đảm bảo ghi hình lái xe và hình ảnh trên xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông.

3 LÝ DO BẠN NÊN LẮP CAMERA GIÁM SÁT CHO XE NGAY LẬP TỨC

3 lợi ích không ngờ khi lắp camera giám sát trên xe vận tải hành khách

Quy định xe vận tải hành khách bắt buộc phải lắp camera giám sát

Theo nghị định 10/2020/NĐ-CP thì phương tiện kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả lái xe) trở lên và xe ô tô vận tải hàng hóa đều phải lắp camera giám sát hợp chuẩn nghị định để đảm bảo ghi và lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe, cửa lên, cửa xuống của xe) trong suốt quá trình xe lưu thông trên đường. Các phương tiện thuộc diện trên phải lắp camera giám sát, tuân thủ theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia và đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

Theo nghị định 10/2020/NĐ-CP xe vận tải hành khách phải lắp camera giám sát Theo nghị định 10/2020/NĐ-CP xe vận tải hành khách phải lắp camera giám sát

Việc lắp camera giám sát để lưu trữ dữ liệu trên phương tiện không chỉ giúp chủ xe tránh được việc bị xử phạt do không lắp đặt camera giám sát hợp chuẩn nghị định, mà còn giúp chủ xe chủ động quản lý phương tiện trong quá trình kinh doanh vận tải. Camera giám sát còn góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông nhờ vào việc theo dõi được hành vi gây mất an toàn giao thông như: tài xế ngủ gật, tài xế làm việc riêng khi đang lái xe, chở quá số hành khách quy định,…

Camera giám sát giúp chủ xe quản lý kinh doanh tốt hơn

Đối với hàng khách đi trên xe, camera giám sát giúp hành khách yên tâm hơn, phòng chống các hành vi không chuẩn đạo đức trong suốt quá trình di chuyển, cũng như hành vi trộm cắp.

Camera giám sát giúp chủ xe quản lý kinh doanh tốt hơnCamera giám sát giúp chủ xe quản lý kinh doanh tốt hơn

Chỉ cần có chiếc điện thoại di động có kết nối internet là chủ xe đã có thể dễ dàng giám sát phương tiện của mình tại bất cứ nơi đâu với camera giám sát hợp chuẩn nghị định. Trong những trường hợp trường hợp không may xảy ra như: tai nạn giao thông hay sự cố trên xe thì dữ liệu giám sát hành trình thu được từ camera giám sát sẽ là bằng chứng quan trọng để cơ quan chức năng có thể điều tra một cách khách quan và chính xác nhất.

Đơn vị nào lắp đặt camera giám sát uy tín?

Có rất nhiều đơn vị cung cấp camera giám sát tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng, đáp ứng chuẩn nghị định 10/2020/NĐ-CP. Để đảm bảo việc thiết bị hoạt động ổn định, bạn không nên mua những sản phẩm camera giám sát trôi nổi không rõ nguồn gốc. Vì lúc này bạn không những dễ bị phạt khi có cảnh sát giao thông kiểm tra do thiết bị không đạt chuẩn, mà còn mất tiền khi mua phải sản phẩm camera giám sát chất lượng kém gây mất an toàn cháy nổ cho phương tiện.

BA GPS là nhà cung cấp camera giám sát hợp chuẩn nghị định uy tín số 1BA GPS là nhà cung cấp camera giám sát hợp chuẩn nghị định uy tín số 1

BA GPS là nhà cung cấp camera giám sát hợp chuẩn nghị định uy tín số 1, với các khách hàng là những doanh nghiệp vận tải lớn trên địa bàn. Nếu bạn đang có nhu cầu hỗ trợ và tư vấn về việc lắp đặt camera giám sát chuẩn nghị định 10/2020/NĐ-CP hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006464 để được hỗ trợ tận tình và lắp đặt tận nơi.

Tag: camera giám sát hợp chuẩn, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan