Tin tức - BA GPS

Ý NGHĨA CỦA VIỆC GIÁM SÁT HỌC THỰC HÀNH LÁI XE

23/08/2021

Việc giám sát học thực hành lái xe mang lại ý nghĩa tích cực cho cá nhân học viên và cộng đồng. Tìm hiểu ngay qua bài viết dứoi đây.

Tại sao cần giám sát học thực hành lái xe

Thực trạng đào tạo thực hành lái xe tại Việt Nam

Trước đây, quá trình thực hành lái xe của học viên tại các cơ sở đào tạo chưa được đầu tư, coi trọng đúng mực cũng như có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

Theo đó, thông thường một học viên sẽ tham gia từ 7 đến 10 buổi học lái thực hành (cùng 4 đến 5 học viên khác) tại các trường dạy lái với số buổi tập đa số tại sân tập lái và thiếu vắng các buổi học lái xe trực tiếp trên đường. Với thực trạng này, nhiều tài xế chỉ có biết lái xe trên sân bãi, thiếu kinh nghiệm thực tế trên đường và kĩ năng xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Hầu hết học viên lái xe ô tô chỉ được thực hành trên sân tập láiHầu hết học viên lái xe ô tô chỉ được thực hành trên sân tập lái

Điều này dẫn đến việc khi hoàn thành việc đào tạo & sát hạch lái xe, nhiều tài xế có trình độ, tâm lý, tay lái yếu kém nên khó tránh khỏi những va chạm, tai nạn ngoài ý muốn khi tham gia giao thông.

Giải pháp giám sát học thực hành lái xe

Đứng trước thực trạng nhức nhối của ngành, BGTVT đã có những sửa đổi bổ sung kịp thời với các văn bản nhà nước quy định về việc cấp giấy phép lái xe cũng như giám sát thời gian & quãng đường học thực hành lái xe.

Dựa theo quy định của nghị định 138/2018/NĐ-CP và thông tư 01/2021/BGTVT, các đơn vị đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe phải có trách nhiệm trang bị thiết bị giám sát quãng đường và thời gian học lái xe (hay còn gọi là thiết bị DAT) trước 01/01/2022.

Thiết bị DAT cần được trang bị để hỗ trợ việc giám sát học thực hành lái xeThiết bị DAT cần được trang bị để hỗ trợ việc giám sát học thực hành lái xe

Thiết bị DAT này có chức năng nhận diện người lái, ghi nhận quãng đường và thời gian học lái xe thực tế của từng học viên và truyền dữ liệu về TCĐB để làm cơ sở và căn cứ xác thực quá trình học thực hành lái xe có đủ điều kiện tham gia kỳ thi cấp bằng lái xe ô tô hay không.

Ý nghĩa của việc giám sát học thực hành lái xe

Việc giám sát học thực hành lái xe nhằm đảm bảo việc triển khai đào tạo và học tập được thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước. Theo đó, số giờ học & quãng đường học viên thực hành lái xe phải đúng-đủ trước khi tham gia vào các kỳ thi cấp bằng.

Giám sát thời gian học thực hành lái xe có ý nghĩa tích cực và to lớn để gia tăng chất lượng đầu ra, kinh nghiệm trải nghiệm thực tế cho các tài xế mới nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho cá nhân & xã hội.

Giám sát học thực hành lái xe mang lại ý nghĩa tích cực cho cá nhân & cộng đồngGiám sát học thực hành lái xe mang lại ý nghĩa tích cực cho cá nhân & cộng đồng

Để được tư vấn thông tin về giải pháp giám sát học thực hành lái xe, giải pháp giám sát cho trường lái,... bạn có thể liên hệ Hotline 19006464 của BA GPS. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp các sản phẩm - giải pháp công nghệ hỗ trợ ngành giao thông vận tải, BA GPS tự tin có thể mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.

Tag: thiết bị giám sát học thực hành lái xe, thiết bị giám sát học viên lái xe, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe, Thiết bị DAT

Tin tức liên quan