Tin tức - BA GPS

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HỌC THỰC HÀNH LÁI XE CHO TRƯỜNG DẠY LÁI

19/08/2021

Trước ngày 01/01/2022, các cơ sở đào tạo & sát hạch lái xe ô tô cần trang bị thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe.

Tìm hiểu về thiết bị giám sát học thực hành lái xe

Thiết bị giám sát học thực hành lái xe là gì? Tại sao các cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe cần trang bị thiết bị này? Mục đích & quy định nào yêu cầu và có đơn vị nào cung cấp thiết bị giám sát học thực hành lái xe không?

Bạn sẽ có câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Thiết bị giám sát học thực hành lái xe là gì?

Thiết bị giám sát học thực hành hay có tên gọi khác là thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe được viết & gọi tắt là DAT.

Thiết bị DAT được lắp đặt trên các xe học thực hành của các đơn vị đào tạo lái xeThiết bị DAT được lắp đặt trên các xe học thực hành của các đơn vị đào tạo lái xe

Thiết bị DAT là sản phẩm riêng, đặc thù được lắp đặt trên các phương tiện để học viên thực hành lái xe trên sân bãi hoặc đường trường. Theo đúng như tên gọi, thiết bị này cung cấp các thông tin liên quan đến thời gian học & quãng đường thực tế khi học viên tham gia quá trình đào tạo tại các cơ sở, trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe.

Quy định của nhà nước về thiết bị giám sát học thực hành lái xe

Nghị định 138/2018/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe trong đó có nội dung nêu rõ về việc bắt buộc các cơ sở đào tạo lái xe ô tô, Trung tâm sát hạch lái xe phải thực hiện trang bị thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên đường của học viên.

Nhiều quy định của Nhà nước về việc trang bị thiết bị giám sát học thực hành lái xe tại các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xeNhiều quy định của Nhà nước về việc trang bị thiết bị giám sát học thực hành lái xe tại các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe

Tiếp đó là sự ra đời của Thông tư 01/2021/BGTVT nêu rõ thời hạn trước ngày 01/01/2022 các đơn vị đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe phải có trách nhiệm trang bị thiết bị giám sát quãng đường và thời gian học lái xe & thiết bị này phải đáp ứng theo quy chuẩn QCVN105:2020/BGTVT.

Mục đích của việc giám sát học thực hành lái xe

Mục đích của việc giám sát thời gian & quãng đường học thực hành lái xe của học viên tập lái nhằm nâng cao ý thức hoàn thành khoá học một cách nghiêm túc, bài bản để người cầm lái tự tin ra đường, có kinh nghiệm để xử lý các tình huống bất ngờ, giúp giảm thiểu khả năng/nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, gia chất lượng đầu ra cho các tài xế tương lai.

Sử dụng thiết bị DAT giúp nâng cao chất lượng & thời gian giảng dạy của các giáo viên trường lái, tránh hiện tượng “cắt bớt” giờ học hoặc tâm lý chủ quan khi giao xe cho học viên tự lái.

Sử dụng thiết bị giám sát học thực hành lái xe giúp gia tăng chất lượng học, giảng dạy cho học viên và giáo viên trường láiSử dụng thiết bị giám sát học thực hành lái xe giúp gia tăng chất lượng học, giảng dạy cho học viên và giáo viên trường lái

Siết chặt giám sát & quản lý chất lượng đào tạo giúp đảm bảo việc học thật - thi thật, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về chất lượng đào tạo, sát hạch và quản lý giấy phép lái xe, đảm bảo an toàn giao thông,

Trường lái trang bị thiết bị giám sát học thực hành lái xe ở đâu?

Thiết bị giám sát học thực hành lái xe là thiết bị quan trọng cần thiết phải trang bị cho các trường lái & cơ sở sát hạch lái xe. Để có thể tìm mua hoặc đặt hàng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe các bạn có thể tìm và lựa chọn các đơn vị công nghệ uy tín chuyên cung cấp thiết bị hỗ trợ ngành giao thông vận tải để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

BA GPS sẵn sàng hỗ trợ tư vấn các thông tin liên quan đến thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xeBA GPS sẵn sàng hỗ trợ tư vấn các thông tin liên quan đến thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe

Để biết thêm thông tin về thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe và tìm hiểu các nội dung liên quan, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 19006464 để được giải đáp và tư vấn nhanh chóng.

Tag: thiết bị giám sát học thực hành lái xe, Thông tư 01/2021/BGTVT, Nghị định 138/2018/NĐ-CP, QCVN105:2020/BGTVT, thiết bị giám sát học viên lái xe, thiết bị giám sát xe dạy lái, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe, Thiết bị DAT

Tin tức liên quan