Tin tức - BA GPS

NGHỊ ĐỊNH 10 YÊU CẦU LẮP ĐẶT CAMERA CÔNG TEN NƠ NHƯ THẾ NÀO?

08/02/2021

Xe công ten nơ là một trong 3 loại phương tiện bắt buộc phải lắp camera Nghị định 10. Dưới đây sẽ là thông tin về cần lắp bao nhiêu camera xe công ten nơ và nên lắp ở các vị trí nào chủ phương tiện nhất định phải biết.

Bắt buộc lắp camera xe công ten nơ ở các vị trí nào và cần lắp số lượng bao nhiêu?

Trước quy định bắt buộc lắp camera xe công ten nơ của nhà nước, nhiều chủ phương tiện đã nhanh chóng tìm hiểu và lắp đặt để đảm bảo đáp ứng yêu cầu của Chính phủ. Nếu cũng đang tìm hiểu về camera giám sát xe công ten nơ và những thông tin về xe công ten nơ cần lắp bao nhiêu camera và lắp tại các vị trí nào, chủ phương tiện nhất định đừng bỏ qua bài viết này.

Quy định lắp camera xe công ten nơ theo Nghị định 10 của nhà nước

Quy định bắt buộc lắp camera xe công ten nơ của Chính phủ được ban hành vào ngày 17/01/2020 và có hiệu lực từ ngày 01/04/2020. Từ ngày này cho đến trước ngày 01/07/2021, các phương tiện thuộc xe chở khách trên 9 chỗ, xe đầu kéo và xe công ten nơ phải lắp camera giám sát ô tô.

Bắt buộc lắp camera xe công ten nơ là quy định của Chính phủ được ban hành ngày 17/01/2020Bắt buộc lắp camera xe công ten nơ là quy định của Chính phủ được ban hành ngày 17/01/2020

Quy định lắp camera giám sát trên xe được ban hành nhằm giúp đơn vị kinh doanh vận tải và cơ quan nhà nước thuận lợi trong việc quản lý các phương tiện, đảm bảo an toàn khi xe tham gia giao thông, tránh trường hợp lái xe điều khiển phương tiện trong tình trạng không tỉnh táo hoặc mất tập trung.

Số lượng và vị trí cần lắp camera xe công ten nơ

Lắp camera xe công ten nơ ở đâu và cần lắp bao nhiêu camera giám sát trên xe đang là câu hỏi mà nhiều chủ phương tiện đặt ra khi mà thời gian phải hoàn thành việc lắp đặt đang đến gần.

Giải đáp về số lượng camera giám sát Nghị định 10 phải lắp trên xe, Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020/BGTVT nêu rõ: “Đơn vị kinh doanh vận tải tự quyết định số lượng camera lắp đặt trên xe ô tô thuộc đơn vị mình đảm bảo camera quan sát được vị trí lái xe và cửa lên xuống (đối với xe công ten nơ)”.

Quy định không bắt buộc chủ phương tiện phải lắp bao nhiêu camera trên xeQuy định không bắt buộc chủ phương tiện phải lắp bao nhiêu camera trên xe

Như vậy, khi lắp camera giám sát xe công ten nơ, chủ xe không cần quan tâm đến vấn đề phải lắp bao nhiêu camera trên xe hay lắp ở vị trí nào mà chỉ cần lắp tại khu vực quan sát được toàn bộ vị trí lái xe và cửa lên xuống. Để tiết kiệm chi phí, chủ xe có thể lựa chọn camera có khả năng quan sát rộng, và nên mua ở các công ty uy tín, có thương hiệu và có chế độ bảo hành rõ ràng.

Gợi ý đơn vị cung cấp camera giám sát hợp chuẩn Nghị định

Một trong những đơn vị uy tín, cung cấp camera xe công ten nơ chất lượng hiện nay đó là BA GPS. Với bộ thiết bị BA-SmartCamera đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Trung tâm Đo lường Chất lượng Viễn thông chứng nhận hợp quy chuẩn, BA-SmartCamera đang là bộ thiết bị được nhiều đơn vị kinh doanh vận tải xe công ten nơ lắp đặt.

BA GPS là công ty uy tín, cung cấp camera giám sát hợp chuẩnBA GPS là công ty uy tín, cung cấp camera giám sát hợp chuẩn

BA-SmartCamera được thiết kế hợp chuẩn, đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật và các tính năng cần thiết, thiết kế nhỏ gọn, chống va đập, hoạt động tốt trong mọi điều kiện khắc nghiệt trên xe công ten nơ nói riêng và các phương tiện khác thuộc Nghị định 10 nói chung. Để tìm hiểu thêm về camera xe công ten nơ của BA GPS, chủ phương tiện hãy gọi đến hotline 19006464 để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

Tag: camera công ten nơ, camera nghị định 10, camera giám sát công ten nơ, camera giám sát trên xe, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô

Tin tức liên quan