Tin tức - BA GPS

HỖ TRỢ ĐÀO TẠO VỚI THIẾT BỊ GIÁM SÁT THỰC HÀNH LÁI XE

08/09/2021

Thiết bị giám sát thực hành lái xe góp phần không nhỏ mang đến chất lượng đào tạo lái xe của các trường lái.

Thiết bị giám sát thực hành lái xe hỗ trợ đào tạo và thi sát hạch hiệu quả

Nâng cao kinh nghiệm và quá trình thực hành lái xe của học viên đạt hiệu quả là điều mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải đặc biệt quan tâm. Nhất là khi tình trạng an toàn giao thông ở Việt Nam đang có nhiều bất cập và số người tử vong do tai nạn giao thông đến từ người lái xe ô tô ngày càng nhiều. Và thiết bị giám sát thực hành lái xe sẽ giúp các trường lái nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo quá trình thi sát hạch của học viên hiệu quả, góp phần mang đến toàn giao thông.

Thiết bị giám sát thực hành lái xe ra đời hỗ trợ an toàn giao thông tại Việt Nam

Một trong những thiết bị công nghệ được lắp đặt trên ô tô hiện nay, cụ thể là xe thực hành tại các trung tâm dạy lái xe chính là thiết bị giám sát thực hành lái xe hay còn gọi là thiết bị DAT. Thiết bị này được sản xuất và có mặt trên thị trường nhằm hỗ trợ các trung tâm dạy lái kiểm soát quá trình thực hành lái xe của học viên.

Nhiệm vụ chính của thiết bị DAT là theo dõi, lưu trữ và truyền dữ liệu về toàn bộ thời gian cùng quãng đường thực hành lái xe của học viên. Đảm bảo trước khi tham gia kỳ thi sát hạch, học viên đã trải qua quá trình học tập và thực hành đúng giao trình, vững kinh nghiệm lái xe và tránh trường hợp “học tắt”.

Thiết bị giám sát xe dạy lái ra đời nhằm giám sát quá trình thực hành lái xe của học viênThiết bị giám sát xe dạy lái ra đời nhằm giám sát quá trình thực hành lái xe của học viên

Hỗ trợ quá trình đào tạo với thiết bị giám sát thực hành lái xe

Lắp đặt thiết bị giám sát thực hành lái xe là quy định bắt buộc của nhà nước theo Nghị định 138/2018/NĐ-CP. Việc trang bị thiết bị DAT trên xe thực hành của học viên sẽ hỗ trợ quá trình đào tạo lái xe đạt hiệu quả. Nhờ có sự giám sát của thiết bị giám sát học viên lái xe (trung tâm sẽ theo dõi được thời gian học lý thuyết, số ki-lô-mét lái xe trên đường của học viên. Quá trình học của học viên sẽ được giám sát trực tuyến theo thời gian thực về trung tâm đặt tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam) và toàn bộ lộ trình thực hành lái xe của học viên sẽ được giám sát để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Thiết bị giám sát thực hành lái xe hỗ trợ quá trình đào tạo lái xe đạt hiệu quả caoThiết bị giám sát thực hành lái xe hỗ trợ quá trình đào tạo lái xe đạt hiệu quả cao

Tìm hiểu thông tin về thiết bị giám sát thực hành lái xe ở đâu?

Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe cần được hoàn thành lắp đặt trên các phương tiện thực hành lái xe ô tô trước ngày 01/01/2022. Để sử dụng, học viên sẽ phải đăng ký, mỗi lần lên xe cần chụp ảnh nhận dạng đúng người thông qua camera nhận diện khuôn mặt.

Để tìm hiểu thêm thông tin về quy định lắp đặt thiết bị giám sát thực hành lái xe và các yêu cầu bắt buộc đối với thiết bị này, bạn có thể đón đọc các bài viết trên website bagps.vn hoặc gọi đến hotline 19006464 để được giải đáp chi tiết nhất.

Liên hệ BA GPS để được giải đáp những thắc mắc xoay quanh quy định lắp thiết bị DATLiên hệ BA GPS để được giải đáp những thắc mắc xoay quanh quy định lắp thiết bị DAT

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết, giúp ích trong quá trình đào tạo lái xe, đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Tag: thiết bị giám sát học thực hành lái xe, thiết bị giám sát học viên lái xe, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe, Thiết bị DAT

Tin tức liên quan