Tin tức - BA GPS

QUY ĐỊNH NÀO BẮT BUỘC LẮP ĐẶT THIẾT BỊ GIÁM SÁT HỌC VIÊN LÁI XE?

24/08/2021

Quy định nào bắt buộc trường lái phải lắp đặt thiết bị giám sát học viên lái xe? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thiết bị giám sát học viên lái xe bắt buộc phải lắp đặt theo quy định nào?

Lắp đặt thiết bị giám sát học viên lái xe là một trong những yêu cầu bắt buộc của cơ quan nhà nước đối với các trường dạy lái xe ô tô. Thiết bị này có vai trò quan trọng trong việc giám sát người học lái xe, đảm bảo quá trình thực hành của học viên đạt chất lượng và diễn ra theo đúng quy định.

Thiết bị giám sát học viên lái xe là gì?

Thiết bị giám sát học viên lái xe là thiết bị được lắp đặt trên các phương tiện để người học lái xe thực hành ngoài đường trường hoặc trên sân bãi. Thiết bị này còn có tên gọi khác là thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe hay thiết bị DAT (Distance and Time)

Thiết bị giám sát học viên lái xe được lắp đặt trên xe để kiểm soát quá trình thực hành lái xe của học viênThiết bị giám sát học viên lái xe được lắp đặt trên xe để kiểm soát quá trình thực hành lái xe của học viên

Trong quá trình học lái xe, học viên sẽ được giám sát bằng thiết bị DAT, mọi thông tin liên quan đến thời gian học và quãng đường thực hành lái xe sẽ được cập nhật trên hệ thống quản trị của trường lái thông qua dữ liệu thu thập được từ thiết bị này.

Quy định nào bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát học viên lái xe?

Các cơ sở đào tạo lái xe bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát học viên lái xe trên phương tiện thực hành theo Nghị định 138/2018/NĐ-CP. Bên cạnh đó, để quá trình học lái của học viên được giám sát đúng quy chuẩn thì các Trung tâm sát hạch lái xe phải thực hiện trang bị thiết bị giám sát học viên lái xe đảm bảo đáp ứng quy chuẩn QCVN105:2020/BGTVT (theo Thông tư 01/2021/BGTVT).

Thiết bị DAT cần đáp ứng quy chuẩn theo quy định của cơ quan nhà nước khi lắp đặt trên xe để giám sát thời gian và quãng đường lái xe của học viênThiết bị DAT cần đáp ứng quy chuẩn theo quy định của cơ quan nhà nước khi lắp đặt trên xe để giám sát thời gian và quãng đường lái xe của học viên

Lợi ích khi lắp đặt thiết bị giám sát học viên lái xe

Trang bị thiết bị giám sát học viên lái xe - thiết bị DAT - Trung tâm đào tạo sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý quá trình thực hành lái xe của học viên. Việc giám sát toàn bộ quãng đường và thời gian lái xe thông qua thiết bị này sẽ giúp học viên ý thức hơn trong khi thực hành, từ đó có thêm kỹ năng và kinh nghiệm lái xe trong quá trình học tập và đảm bảo khi đủ điều kiện được cấp bằng, học viên sẽ tham gia giao thông một cách tự tin và an toàn.

Thiết bị giám sát học viên lái xe mang đến nhiều lợi ích cho Trung tâm dạy láiThiết bị giám sát học viên lái xe mang đến nhiều lợi ích cho Trung tâm dạy lái

Với sự hiệu quả của thiết bị giám sát học viên lái xe mang lại cho học viên và quy định bắt buộc lắp đặt, các trường lái muốn tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị này có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 19006464 để được tư vấn và giải thích rõ ràng nhất.

Tag: thiết bị giám sát học thực hành lái xe, thiết bị giám sát học viên lái xe, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe, Thiết bị DAT

Tin tức liên quan