Tin tức - BA GPS

Đọc ngay: Những phương tiện nào cần lắp camera giám sát ô tô?

05/11/2020

Camera giám sát ô tô được biết đến với nhiều tính năng có ích cho người sử dụng. Tuy nhiên có phải phương tiện nào cũng cần lắp đặt không? Tìm hiểu ngay!

Camera giám sát ô tô là một trong những thiết bị đang được nhiều chủ xe quan tâm. Bởi lắp đặt camera trên xe là việc làm bắt buộc đối với 1 số phương tiện vận tải thuộc diện nghị định, thiết bị này cũng mang đến lợi ích cho đơn vị quản lý. Vậy những phương tiện nào cần phải lắp đặt camera giám sát ô tô? Và nếu không lắp thì có sao không?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật những thông tin liên quan đến việc trang bị camera giám sát trên ô tô.

Giải đáp về việc lắp đặt camera giám sát ô tô với các phương tiện vận tải

Lợi ích của camera giám sát ô tô?

Không phải ngẫu nhiên quy định về việc lắp camera giám sát ô tô để theo dõi hành khách và lái xe được ban hành, trước tình hình vi phạm luật giao thông như hiện nay thì quy định này là thật sự cần thiết.

Camera giám sát chất lượng trên xe sẽ giúp đơn vị quản lý kiểm soát nếu lái xe mất tập trung, có dấu hiệu sử dụng nồng độ cồn trước khi điều khiển phương tiện hay trên xe chở quá số người quy định. Từ đó nhà xe và cơ quan chức năng sẽ nắm được tình hình và kịp thời xử lý, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Camera giám sát ô tô mang đến nhiều lợi ích Camera giám sát ô tô mang đến nhiều lợi ích

Đối với các phương tiện công cộng như xe bus, xe khách lắp đặt camera giám sát trên xe sẽ giảm bớt được tệ nạn móc túi, cướp giật, đảm bảo quyền lợi cho hành khách.

Phương tiện nào cần lắp camera giám sát ô tô?

Theo nghị định 10/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/4/2020 bắt buộc các loại xe kinh doanh vận tải từ 9 chỗ trở lên phải lắp camera giám sát xe khách. Bên cạnh đó các loại xe tải, xe đầu kéo, xe container cũng phải lắp camera giám sát tài xế trong suốt quá trình lái xe.

Các phương tiện kinh doanh vận tải trên 9 chỗ và xe đầu kéo, xe container, xe tải… bắt buộc phải lắp camera giám sát ô tôCác phương tiện kinh doanh vận tải trên 9 chỗ và xe đầu kéo, xe container, xe tải… bắt buộc phải lắp camera giám sát ô tô

Lưu ý camera giám sát xe khách và camera giám sát hợp chuẩn nghị định cần đảm bảo hoạt động tốt trong suốt thời gian tham gia giao thông, đồng thời lưu trữ được hình ảnh trên xe theo đúng quy định. Cụ thể camera giám sát ô tô cần lưu lại hình ảnh trên xe gần nhất 24h với xe có hành trình dưới 500km và lưu trữ hình ảnh trên xe gần nhất 72 giờ với xe có hành trình trên 500km. Trong quá trình xe tham gia giao thông, camera giám sát ô tô cần đảm bảo truyền dữ liệu về đơn vị quản lý với tần suất 15 - 20 lần/ giờ.

Đây là quy định bắt buộc của Chính phủ, nếu không lắp đặt chủ xe sẽ bị xử phạt theo quy định đi kèm trong nghị định.

Nên lắp camera giám sát ô tô ở đâu uy tín, chất lượng?

Nhiều chủ xe gặp khó khăn trong việc lắp camera giám sát trên xe vì theo quy định về lắp đặt camera, thiết bị camera giám sát phải có những tính năng cần thiết chứ không phải loại nào cũng phù hợp.

Chủ xe nên tìm mua camera giám sát ô tô từ các thương hiệu uy tín, chất lượng, có chứng nhận hợp chuẩn nghị định. Trong đó chủ xe có thể tham khảo thiết bị giám sát trên xe hợp chuẩn của BA GPS - đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm giám sát hành trình và phụ kiện trên xe, trong đó có camera giám sát chất lượng và mức giá cạnh tranh nhất.

Camera giám sát ô tô của BA GPS đạt chuẩn, có nhiều chức năng cần thiết Camera giám sát ô tô của BA GPS đạt chuẩn, có nhiều chức năng cần thiết

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng camera giám sát ô tô của BA GPS hãy gọi đến hotline 19006464 hoặc truy website http://bagps.vn/ để biết thêm thông tin.

Tag: camera giám sát xe khách, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan