Tin tức - BA GPS

LỢI ÍCH KHI LẮP CAMERA GIÁM SÁT TRÊN Ô TÔ DU LỊCH CHO THUÊ

10/06/2020

Camera giám sát mang lại lợi ích gì trong chuyến du lịch? Có nên lắp camera giám sát hợp chuẩn nghị định? Hãy cùng BA GPS giải đáp nhé!

Tình hình giao thông ở Việt Nam hiện nay khá phức tạp, vì thế, cần thiết phải có có một camera giám sát giúp ghi lại toàn cảnh hành trình bên trong và bên ngoài xe, giúp chủ xe chủ động trong mọi tình huống.

Đặc biệt là việc lắp camera giám sát xe khách và xe vận tải hàng hóa đã trở thành quy định bắt buộc. Cụ thể, Nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định: trước ngày 1/7/2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ trở lên và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa như xe container, xe đầu kéo phải lắp camera giám sát hợp chuẩn nghị định trên xe để đảm bảo ghi hình lái xe và hình ảnh trên xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông.

LỢI ÍCH KHI LẮP CAMERA GIÁM SÁT TRÊN Ô TÔ DU LỊCH CHO THUÊ

Lợi ích khi lắp camera giám sát trên ô tô du lịch cho thuê

Quy định xe kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp camera giám sát ô tô

Theo quy định thì xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả lái xe) trở lên và xe ô tô vận tải hàng hóa đều phải lắp camera giám sát hợp chuẩn nghị định để đảm bảo ghi và lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe, cửa lên, cửa xuống của xe) trong suốt quá trình xe lưu thông trên đường. Các phương tiện thuộc diện trên phải lắp camera giám sát đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP, tuân thủ theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia và đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

Camera giám sát phải ghi hình được lái xe và hành khách trên xeCamera giám sát phải ghi hình được lái xe và hành khách trên xe

Việc lắp camera giám sát để lưu trữ hình ảnh trên xe không chỉ giúp đảm bảo chủ xe chủ động quản lý tài sản trong quá trình kinh doanh vận tải mà còn góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông nhờ quản lý được các hành vi gây mất an toàn giao thông như: tài xế ngủ gật, tài xế làm việc riêng khi lái xe, nhồi nhét hành khách,…

Camera giám sát bảo vệ lợi ích của chủ xe, làm bằng chứng khi cần thiết

Thời gian gần đây, dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái phát triển khá mạnh. Bên cạnh lợi nhuận mang lại, các chủ xe cho thuê luôn canh cánh nỗi lo mỗi khi giao xe cho khách hàng. Bởi đã từng có nhiều trường hợp thuê xe du lịch tự lái rồi tìm cách đánh cắp, hợp thức hóa để cầm cố, đem bán, khiến không ít chủ xe phải rơi vào cảnh lao đao. Chính vì vậy, camera giám sát cùng với thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp chủ xe giải quyết những lo lắng trên, yên tâm trong việc kinh doanh.

Lắp camera giám sát trên xe du lịch cho thuê là cách bảo vệ tài sản, giám sát hành trình hiệu quảLắp camera giám sát trên xe du lịch cho thuê là cách bảo vệ tài sản, giám sát hành trình hiệu quả

Việc lắp camera giám sát hợp chuẩn nghị định nhằm mục đích chính là giám sát bên trong xe. Chủ xe có thể dễ dàng theo dõi cũng như quản lý xe của mình ngay tại nhà. Trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nào, dù là tai nạn giao thông hay các sự cố trên xe thì hình ảnh thu được từ camera giám sát sẽ là bằng chứng quan trọng để điều tra, đối chiếu đúng - sai trước cơ quan pháp luật.

Camera giám sát trên ô tô còn giúp chủ xe bảo vệ tài sản trong xe của mình, trong trường hợp xảy ra hỏng hóc, mất cắp tài sản trên xe, đồng thời cùng với thiết bị giám sát hành trình giám sát xe của mình mọi lúc, theo dõi từng động thái của xe.

Ngoài ra, trong trường hợp xe gửi tại bãi, camera giám sát giúp chủ xe ghi và lưu giữ lại toàn bộ hình ảnh bên trong và ngoài xe. Giúp chủ xe bảo vệ tài sản của mình một cách chủ động.

Đơn vị lắp đặt camera giám sát uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp camera giám sát, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng, đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP. Để đảm bảo việc thiết bị hoạt động ổn định, bạn không nên mua những sản phẩm camera giám sát trôi nổi không rõ nguồn gốc, vì lúc này bạn không những mất tiền khi mua phải sản phẩm chất lượng kém mà còn dễ bị phạt khi có cảnh sát giao thông kiểm tra do không đạt yêu cầu.

BA GPS là nhà cung cấp camera giám sát uy tínBA GPS là nhà cung cấp camera giám sát uy tín

Hiện nay BA GPS là nhà cung cấp camera giám sát hợp chuẩn nghị định uy tín hàng đầu, với các khách hàng là những doanh nghiệp vận tải lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu hỗ trợ và tư vấn về việc lắp đặt camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn nghị định 10/2020/NĐ-CP hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006464 để được hỗ trợ tận tình và lắp đặt camera giám sát xe du lịch tận nơi.

Tag: Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, vận tải xe khách, Giám sát hành trình, kinh doanh vận tải, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan