Tin tức - BA GPS

CAMERA GIÁM SÁT Ô TÔ: ĐÃ ĐẾN LÚC "LÊN TIẾNG" SAU THỜI GIAN IM LẶNG

28/10/2020

Đã đến lúc chủ xe và đơn vị quản lý cần có cái nhìn đúng về vai trò của camera giám sát ô tô. Hãy cùng BA GPS tìm hiểu nhé!

Những vụ tai nạn giao thông liên quan đến lái xe sử dụng ma túy, lái xe có nồng độ cồn hay lái xe mất tập trung ngày một nhiều. Nghĩ đến thôi chúng ta cũng có thể tưởng tượng được hậu quả khủng khiếp từ những tai nạn này. Vì vậy việc lắp đặt camera giám sát ô tô là vô cùng cần thiết. Lúc này, chiếc camera giám sát cần hoạt động đúng với chức năng giám sát của nó để đảm bảo tuân thủ quy định và mang lại lợi ích cho người tham gia giao thông.

Đã đến lúc để camera giám sát ô tô thực hiện sứ mệnh của nó

Vai trò của camera giám sát ô tô

Với một số nhà xe, việc lắp camera giám sát ô tô chỉ mang tính chất chống chế trong trường hợp bị cơ quan chức năng kiểm tra. Đây là một nhìn nhận sai lầm mà các đơn vị kinh doanh vận tải cần xem xét lại. Trước tình hình giao thông hiện nay, đừng để camera giám sát ô tô “im lặng”, chúng cần hoạt động để thực hiện “sứ mệnh” đảm bảo an toàn trên xe và an toàn giao thông cho các phương tiện xung quanh.

Camera giám sát ô tô góp phần đảm bảo an toàn giao thôngCamera giám sát ô tô góp phần đảm bảo an toàn giao thông

Nghị định 10/2020/NĐ-CP đã quy định rõ trước ngày 1/7/2021 tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải từ 9 chỗ trở lên (bao gồm cả tài xế) đều phải lắp camera giám sát xe khách để thực hiện giám sát hành khách và tài xế. Đối với các xe đầu kéo, xe container, xe tải cũng bắt buộc phải lắp camera giám sát tài xế, đảm bảo hoạt động trong suốt hành trình. Việc lắp đặt camera giám sát ô tô đạt chuẩn giúp đơn vị quản lý kịp thời phát hiện nếu thấy tài xế có biểu hiện lạ, giảm thiểu tai nạn giao thông đáng tiếc.

Điều kiện cần có của camera giám sát ô tô đạt chuẩn

Không ít tài xế chia sẻ rõ ràng dù đã lắp camera giám sát ô tô nhưng đến lúc cần trích xuất dữ liệu thì mới tá hỏa camera giám sát ngừng hoạt động không biết từ lúc nào. Đó đa phần đều là camera giám sát xe khách không rõ nguồn gốc, camera giám sát Trung Quốc chất lượng kém. Nếu tìm đúng camera giám sát ô tô đạt chuẩn, chất lượng cao thì điều này sẽ không thể xảy ra.

Camera giám sát ô tô cần đáp ứng các yêu cầu theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP Camera giám sát ô tô cần đáp ứng các yêu cầu theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP

Camera giám sát chất lượng sẽ đảm bảo các điều kiện sau:

  • Lưu trữ hình ảnh trên xe trong 24h giờ gần nhất với xe có hành trình di chuyển dưới 500km.
  • Lưu lại hình ảnh trên xe trong 72 giờ gần nhất đối với phương tiện có hành trình trên 500km.
  • Camera ô tô phải hoạt động và truyền dữ liệu về đơn vị quản lý trong suốt hành trình di chuyển.
  • Camera giám sát ô tô đảm bảo ghi hình rõ nét, hoạt động tốt ngay cả khi điều kiện ánh sáng yếu hoặc ban đêm.

Gợi ý địa chỉ cung cấp camera giám sát ô tô chất lượng

Để mua được thiết bị camera giám sát chất lượng không khó, chỉ cần chủ xe chú ý tìm hiểu thông tin về sản phẩm. Camera giám sát ô tô có chất lượng tốt sẽ có đầy đủ thông tin từ nhà sản xuất, các tính năng hợp quy chuẩn đến cam kết bảo hành trong thời gian cụ thể.

Một trong những thiết bị camera giám sát ô tô đang được các nhà xe sử dụng và đánh giá tốt đó là camera giám sát trực tuyến của BA GPS. Đây là thiết bị camera giám sát chất lượng có đầy đủ các tính năng cần thiết theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP.

Camera giám sát ô tô chất lượng do BA GPS cung cấp Camera giám sát ô tô chất lượng do BA GPS cung cấp

BA GPS là công ty hàng đầu cung cấp các thiết bị công nghệ hỗ trợ cho ngành giao thông vận tải tại Việt Nam. Các sản phẩm BA GPS cung cấp ra thị trường đều có chứng nhận đạt chuẩn kèm chế độ bảo hành, hỗ trợ khách hàng cụ thể.

Để biết thêm thông tin về camera giám sát ô tô của BA GPS quý khách vui lòng liên hệ đến hotline 19006464 - đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 24/7.

Tag: Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan