Tin tức - BA GPS

LẮP CAMERA GIÁM SÁT TRÊN XE, CẨN THẬN TIỀN MẤT TẬT MANG

09/09/2020

Các chủ xe ồ ạt rủ nhau đi lắp camera giám sát trên xe, tuy nhiên nhiều người chưa hiểu hết nguồn gốc và tác dụng của thiết bị này.

Thị trường camera giám sát trên xe hiện nay được đánh giá là khá “hỗn loạn”. Do đó các chủ xe cần “tỉnh táo” lựa chọn, tìm hiểu sản phẩm thật kỹ để tránh tiền mất tật mang!

Camera giám sát trên xe và những điều chủ xe nhất định phải biết trước khi lắp đặt

Ma trận camera giám sát trên xe

Thời hạn bắt buộc lắp camera giám sát hợp chuẩn nghị định theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP đang đến gần, và nhiều chủ xe đã bắt đầu tìm đến các gara ô tô, các đại lý bán camera giám sát trên xe để lắp đặt sản phẩm này. Các chủ xe cho biết, có nhiều loại camera giám sát trên xe, mỗi loại lại có nhiều mẫu mã và giá tiền khác nhau.

Trong đó, camera giám sát trên xe được nhiều chủ xe ưa chuộng, lắp đặt nhiều nhất là các sản phẩm “camera giám sát hợp chuẩn nghị định” có nguồn gốc từ … Trung Quốc. Các sản phẩm này khá hút khách do có mẫu mã đẹp, giá tương đối rẻ và cũng được nhà sản xuất quảng cáo là camera giám sát chất lượng cao.

Camera giám sát trên xe đang được nhiều doanh nghiệp vận tải quan tâm lắp đặtCamera giám sát trên xe đang được nhiều doanh nghiệp vận tải quan tâm lắp đặt

Các chủ xe cho biết, hiện nay nhà cung cấp nào quảng cáo bán camera giám sát hợp chuẩn nghị định là họ sẽ tìm đến để lắp đặt chứ cũng không rõ quy định cụ thể của Nghị định 10/2020/NĐ-CP như thế nào. Chính vì tâm lý “mù mờ” này mà nhiều nhà cung cấp đã trà trộn các sản phẩm camera giám sát trên xe có chất lượng kém, không rõ nguồn gốc rồi dán tem kiểm định của nhà nước để qua mắt người tiêu dùng.

Các chủ xe cần tỉnh táo khi lắp đặt camera giám sát trên xe

Hiện nay nhà nước đã ban hành 2 văn bản về lắp đặt camera giám sát trên xe là Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020/NĐ-CP. Tuy nhiên các văn bản này lại chưa có quy chuẩn cụ thể nào cho camera giám sát trên xe như đối với thiết bị giám sát hành trình. Do đó các chủ xe cần tỉnh táo để tránh trở thành nạn nhân của những chiêu trò quảng cáo, tránh “tiền mất tật mang”.

Chưa có quy chuẩn cụ thể nào cho camera giám sát trên xeChưa có quy chuẩn cụ thể nào cho camera giám sát trên xe

Một vài chủ xe lắp đặt phải camera giám sát chất lượng kém cho biết, các thiết bị này cho chất lượng hình ảnh rất thấp, nhất là trong điều kiện thiếu sáng thì mờ tịt và rung lắc, không thể nhìn rõ được hình ảnh hành khách trên xe. Hơn nữa các sản phẩm camera giám sát trên xe này còn thường mất tín hiệu, hay bị hỏng hóc, chập chờn khiến nhà xe phải gọi bảo hành liên tục.

Không chỉ cho chất lượng hình ảnh kém và tín hiệu không ổn định mà camera giám sát trên xenguồn gốc từ Trung Quốc còn có nguy cơ cao về an toàn bảo mật thông tin. Các hacker có thể dễ dàng truy cập vào đường truyền của thiết bị để đánh cắp dữ liệu hình ảnh, xóa bộ nhớ hoặc sử dụng cho các mục đích xấu.

Đơn vị nào cung cấp camera giám sát trên xe chất lượng?

Để lắp đặt sản phẩm camera giám sát trên xe chính hãng, chất lượng cao, các chủ xe nên tìm đến những nhà cung cấp uy tín như BA GPS - Thương hiệu công nghệ định vị số 1 Việt Nam.

BA GPS là địa chỉ tin cậy để lắp đặt camera giám sát trên xeBA GPS là địa chỉ tin cậy để lắp đặt camera giám sát trên xe

Là đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giám sát hành trình và cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp vận tải, BA GPS đã tự lực nghiên cứu và cung ứng các sản phẩm camera giám sát chất lượng cao cho thị trường. Đến với BA GPS, các khách hàng sẽ được tư vấn và hướng dẫn lượng chọn sản phẩm camera giám sát trên xe phù hợp với doanh nghiệp và phương tiện của mình, đồng thời chúng tôi cũng bảo đảm cho quý khách hàng những chính sách hỗ trợ tận tình và nhanh chóng!

Còn chần chừ gì nữa? Hãy gọi điện tới tổng đài chăm sóc khách hàng (24/7) 1900 6464 của BA GPS ngay hôm nay để được tư vấn về camera giám sát trên xe nhé!

Tag: camera giám sát trên xe, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , camera giám sát hợp chuẩn, Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan