Tin tức - BA GPS

5 LỜI KHUYÊN KHI LỰA CHỌN CAMERA XE CONTAINER ĐÁP ỨNG NGHỊ ĐỊNH 10

24/02/2021

Camera xe container đáp ứng Nghị định 10 cần có những yêu cầu phù hợp, khác hẳn với camera thông thường. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để lựa chọn camera phù hợp nhất nhé!

Lời khuyên khi lựa chọn camera xe container để thực hiện Nghị định 10 của Chính phủ

Trước quy định bắt buộc lắp camera xe container, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải đang ráo riết tìm kiếm thiết bị phù hợp, đáp ứng các yêu cầu theo quy định. Ngoài các nguồn thông tin đã tìm hiểu, chủ phương tiện hãy tham khảo ngay 5 lời khuyên không thể bỏ qua khi mua camera giám sát xe container dưới đây để có cho mình thiết bị phù hợp nhất nhé.

1. Chọn camera xe container tích hợp chức năng giám sát hành trình 4G

Sử dụng camera xe container và thiết bị giám sát hành trình riêng lẻ sẽ khiến chủ phương tiện phải chi trả cùng lúc 2 khoản phí duy trì dịch vụ (mỗi thiết bị sẽ phải dùng 1 simcard). Việc lắp song song hai thiết bị trên xe cũng sẽ khiến nguồn điện phải chịu áp lực lớn hơn, tuổi thọ ắc quy suy giảm. Để tối ưu chi phí duy trì, chủ phương tiện nên lựa chọn 1 thiết bị tích hợp cả camera giám sát trên xe và giám sát hành trình, chỉ sử dụng 1 tài khoản (1 simcard để tiết kiệm nguồn và tăng tuổi thọ ắc quy.

Nên lựa chọn camera giám sát tích hợp giám sát hành trìnhNên lựa chọn camera giám sát tích hợp giám sát hành trình

2. Sử dụng camera xe container có bộ nhớ SSD

Môi trường hoạt động khắc nghiệt trên xe cùng quy định phải truyền dữ liệu về đơn vị quản lý sẽ khiến camera phải hoạt động ghi, lưu trữ và truyền dữ liệu liên tục. Một thiết bị có bộ nhớ thông thường sẽ khó có thể duy trì trạng thái hoạt động tốt và bền bỉ. Tuy nhiên nếu lựa chọn camera xe container có bộ nhớ SSD tiêu chuẩn công nghiệp sẽ giúp thiết bị không bị ảnh hưởng bởi môi trường trên xe, hoạt động mạnh mẽ và khả năng lưu trữ dữ liệu cực lớn.

3. Sử dụng thiết bị và simcard của một nhà cung cấp duy nhất

Sử dụng simcard của một nhà cung cấp duy nhất để giảm mức chi phí duy trì, tránh tình trạng khi thiết bị xảy ra vấn đề, các bên cung cấp dịch vụ đổ lỗi cho nhau, gây khó khăn trong việc bảo hành, sửa chữa thiết bị của khách hàng.

Nên sử dụng thiết bị của một nhà cung cấp duy nhấtNên sử dụng thiết bị của một nhà cung cấp duy nhất

4. Chọn nhà cung cấp camera xe container uy tín, chủ động công nghệ

Để được hỗ trợ về phần mềm quản trị, sửa chữa, thay thế hoặc bảo hành camera xe container nhanh chóng, chủ phương tiện nên lựa chọn công ty uy tín và chủ động công nghệ (nhóm công ty có khả năng nghiên cứu, sản xuất và lắp đặt thiết bị, không bị phụ thuộc đơn vị trung gian). Những công ty chủ động về công nghệ, có chuyên môn sẽ hỗ trợ được khách hàng nhanh chóng khi thiết bị xảy ra vấn đề hoặc khi khách hàng cần hỗ trợ.

5. Những cam kết từ đơn vị cung cấp camera xe container

Điều quan trọng không thể bỏ qua khi mua camera giám sát ô tô đó chính là cam kết của đơn vị cung cấp dịch vụ. Nên lựa chọn những công ty có cam kết về chất lượng sản phẩm, tính năng và chế độ bảo hành.

Lưu ý: Trong quá trình lắp đặt, dữ liệu được ghi từ camera xe container và truyền về Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) phải được xác nhận thành công. Thiết bị nào không thể truyền dữ liệu về đơn vị quản lý và TCĐBVN theo đúng yêu cầu thì công ty cung cấp cần hoàn lại tiền cho chủ phương tiện, hoặc liên hệ để được TCĐBVN chấp nhận việc truyền dữ liệu.

Nên lựa chọn camera giám sát của đơn vị uy tín, có cam kết và bảo hành sản phẩmNên lựa chọn camera giám sát của đơn vị uy tín, có cam kết và bảo hành sản phẩm

Trên đây là 5 lưu ý khi chọn mua camera xe container, mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho chủ phương tiện trong quá trình lắp đặt camera giám sát trên xe hiệu quả. Để được tư vấn lắp đặt camera xe container hợp chuẩn, đáp ứng mọi quy định theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP, chủ phương tiện hãy gọi đến hotline 19006464 - tổng đài tư vấn của công ty BA GPS luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn thiết bị camera giám sát hợp chuẩn Nghị định 24/7.

 

Tag: camera container, camera công ten nơ, camera giám sát container, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan