Tin tức - BA GPS

VÌ SAO CẦN LẮP ĐẶT THIẾT BỊ GIÁM SÁT XE DẠY LÁI TRÊN Ô TÔ?

12/09/2021

Các trường lái cần nhanh chóng lắp đặt thiết bị giám sát xe dạy lái vì lý do dưới đây!

Trường lái cần phải lắp đặt thiết bị giám sát xe dạy lái

Nhiều trường lái hiện nay đang nhanh chóng hoàn thành việc trang bị thiết bị giám sát xe dạy lái trên ô tô. Thiết bị này sẽ kiểm soát toàn bộ thời gian và quãng đường thực hành lái xe của học viên. Nhưng tại sao từ trước, một số đơn vị không lắp thiết bị này vẫn có thể thực hiện đào tạo lái xe mà giờ lại khẩn trương lắp đặt? Hãy cùng tìm hiểu lý do trong bài viết dưới đây.

Hiểu về thiết bị giám sát xe dạy lái

Trước đây, việc học lái xe của học viên tại trường lái chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và xuất hiện tình trạng học rút gọn. Nhưng khi có với thiết bị giám sát xe dạy lái trên ô tô, toàn bộ quá trình học tập của học viên sẽ được giám sát và việc đào tạo sẽ diễn ra theo đúng quy trình. Toàn bộ thời gian và quãng đường thực hành lái xe của mỗi học viên sẽ được theo dõi, tổng hợp và cập nhật trên hệ thống quản trị.

Thiết bị DAT được lắp đặt trên xe để giám sát quá trình thực hành lái xe của học viênThiết bị DAT được lắp đặt trên xe để giám sát quá trình thực hành lái xe của học viên

Vì sao cần lắp đặt thiết bị giám sát xe dạy lái trên ô tô?

Các trường lái cần lắp đặt thiết bị giám sát xe dạy lái trên ô tô vì đây là quy định bắt buộc của nhà nước theo Nghị định 138/2018/NĐ-CP. Trước ngày 01/01/2022, toàn bộ xe thực hành của học viên ở các trung tâm đào tạo sẽ phải hoàn thành việc lắp đặt này và đảm bảo thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe hoạt động ổn định với khả năng lưu trữ dữ liệu theo đúng quy định của cơ quan nhà nước.

Lắp thiết bị giám sát xe dạy lái là quy định bắt buộc của nhà nướcLắp thiết bị giám sát xe dạy lái là quy định bắt buộc của nhà nước

Bên cạnh đó, trang bị thiết bị giám sát học viên lái xe còn giúp trung tâm đào tạo nâng cao hiệu quả thực hành của mỗi người học lái. Vì có thiết bị này mà quá trình đào tạo sẽ diễn ra nghiêm túc, học viên được học và thực hành đúng thời gian và quãng đường quy định. Từ đó có đủ kinh nghiệm và sự tự tin khi cầm lái trong kỳ thi sát hạch và điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã được cấp bằng.

Những lưu ý khi tìm hiểu về quy định lắp thiết bị giám sát xe dạy lái

Trung tâm dạy lái xe cần tìm hiểu thật kỹ các quy định mà cơ quan nhà nước ban hành đối với thiết bị DAT. Gồm có những quy định về thời gian lắp đặt, thời gian hoàn thành, quy định về yếu tố kỹ thuật, tính năng và khả năng lưu trữ, truyền thông tin hình ảnh từ thiết bị giám sát học lái xe. Trung tâm dạy lái xe có thể tìm hiểu trên các trang báo chính thống có đăng tải thông tin về quy định bắt buộc lắp đặt thiết bị này.

Trường lái cần sớm trang bị thiết bị giám sát học lái xeTrường lái cần sớm trang bị thiết bị giám sát học lái xe

Ngoài ra, bạn có thể gọi đến hotline 19006464 của BA GPS để tìm hiểu thêm thông tin về quy định lắp đặt thiết bị giám sát học lái xe.

Tag: thiết bị giám sát học thực hành lái xe, thiết bị giám sát học viên lái xe, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe, Thiết bị DAT

Tin tức liên quan