Tin tức - BA GPS

THIẾT BỊ DAT - KIỂM SOÁT THỜI GIAN VÀ QUÃNG ĐƯỜNG THỰC HÀNH LÁI XE

09/09/2021

Thời gian và quãng đường thực hành lái xe sẽ được kiểm soát thông qua thiết bị DAT. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Kiểm soát thực hành lái xe với thiết bị DAT

Thiết bị DAT có tên đầy đủ là thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe. Thiết bị được sản xuất nhằm đáp ứng quy định của Chính phủ về lắp đặt thiết bị giám sát xe dạy lái tại các trung tâm đào tạo lái xe. Từ thiết bị này, trường dạy lái và cơ quan quản lý có thể kiểm soát được toàn bộ thời gian và quãng đường thực hành lái xe của mỗi học viên.

Thiết bị DAT kiểm soát quá trình thực hành lái xe như thế nào?

Thiết bị DAT được lắp đặt trên xe sẽ hiển thị thông tin và thông báo các trạng thái hoạt động. Thiết bị này được tích hợp camera giám sát (có khả năng xác thực khuôn mặt hoặc vân tay) để nhận diện học viên lái xe hay trên xe có sự thay đổi học viên, người đào tạo. Mỗi học viên trong quá trình học sẽ được trang bị thẻ học lái xe, trước khi thực hành, học viên bắt buộc phải xác nhận thông tin thông qua thẻ này. Sau đó hệ thống sẽ ghi nhận và giám sát thời gian, quãng đường thực hành lái xe của học viên.

Dữ liệu về thời gian và quãng đường thực hành lái xe của học viên sẽ được lưu lại tại máy chủ, đảm bảo học viên đã thực hành lái xe theo đúng quy định.

Học viên thực hành sẽ được giám sát thông qua thiết bị giám sát học thực hành lái xeHọc viên thực hành sẽ được giám sát thông qua thiết bị giám sát học thực hành lái xe

Thiết bị DAT mang đến lợi ích gì?

Thiết bị DAT được sản xuất nhằm giúp học viên hoàn thiện tất cả các kỹ năng lái xe trước kỳ thi sát hạch. Thiết bị này cũng chính là căn cứ xác thực toàn bộ quá trình học tập của học viên, đảm bảo người học lái có đủ điều kiện tham gia kỳ thi cấp bằng lái xe ô tô. Nhờ có thiết bị DAT, quá trình đào tạo của các trường lái được thực hiện chuyên nghiệp và nghiêm túc.

Thiết bị DAT hỗ trợ các trường lái trong quá trình đào tạo lái xeThiết bị DAT hỗ trợ các trường lái trong quá trình đào tạo lái xe

Việc học lái xe và thi bằng lái đối với mỗi học viên vô cùng quan trọng, liên quan đến sự an toàn và tình trạng giao thông sau khi học viên được cấp bằng và lưu thông. Vì vậy quá trình đào tạo phải được thực hiện nghiêm túc và thông qua quá trình quản lý của thiết bị giám sát thực hành lái xe.

Tìm hiểu thông tin về thiết bị DAT ở đâu?

Lắp đặt thiết bị DAT là quy định bắt buộc theo Nghị định 138/2018/NĐ-CP. Và Thông tư 01/2021/BGTVT đã quy định đơn vị đào tạo lái xe phải lắp thiết bị này trên xe thực hành của học viên trước ngày 01/01/2022. Đây là điều kiện tiên quyết đối với mỗi xe dạy lái. Ngoài ra, Chính phủ cũng có những quy định về kỹ thuật và tính năng mà thiết bị giám sát thời gian và quãng đường thực hành lái xe cần đáp ứng. Trước khi lắp đặt, trường lái cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo lắp đặt thiết bị theo đúng quy định.

Thiết bị DAT cần đảm bảo một số yêu cầu nhất định về kỹ thuật và tính năngThiết bị DAT cần đảm bảo một số yêu cầu nhất định về kỹ thuật và tính năng

Tìm hiểu thêm thông tin về quy định lắp đặt thiết bị DAT, bạn có thể gọi đến hotline 19006464 hoặc truy cập website bagps.vn để đón đọc các bài viết liên quan đến quy định lắp đặt thiết bị thiết bị giám sát thực hành lái xe.

Tag: thiết bị giám sát học thực hành lái xe, thiết bị giám sát học viên lái xe, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe, Thiết bị DAT

Tin tức liên quan