Tin tức - BA GPS

HỌC THỰC HÀNH LÁI XE HẠNG B CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?

29/09/2021

Thực hành lái xe là phạm vi được nhiều học viên hạng B quan tâm. Nội dung này sẽ được đào tạo như nào, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Những điều cần biết khi học thực hành lái hạng B

Từ nay, việc đào tạo thực hành lái xe hạng B sẽ được giám sát và siết chặt theo đúng quy định của nhà nước.

Quy định của nhà nước về học thực hành lái xe hạng B

Đối với phạm vi đào tạo thực hành lái xe ô tô hạng B, bộ giao thông vẫn tải đã quy định rõ các nội dung liên quan đến thời gian & quãng đường thực hành lái xe mà mỗi học viên cần đảm vào hoàn thành trước kì thi sát hạch cấp hạng lái tại thông tư 38/2019/TT-BGTVT.

Theo đó, số giờ học thực hành của học viên hạng B cần tham gia:

  • Đối với hạng giấy phép lái xe B1 số tự động là 68h gồm 45h học thực hành trên sân tập lái, 20h trên đường giao thông và 3h trên cabin mô phỏng.
  • Đối với hạng giấy phép lái xe B2 và B1 số cơ khí là 84h gồm 45h học thực hành trên sân tập lái, 36h trên đường giao thông và 3h trên cabin mô phỏng.

Quy định về thời gian học thực hành lái xe các hạngQuy định về thời gian học thực hành lái xe các hạng

Tương tự như quy định về số giờ học thực hành, số km thực hành lái xe của mỗi học viên hạng B là:

  • Đối với hạng giấy phép lái xe B1 số tự động: 1000km với 290km trên sân tập và 710km trên đường giao thông.
  • Đối với hạng giấy phép lái xe B2 và B1 số cơ khí: 1100km với 290km trên sân tập và 810km trên đường giao thông.

Quy định về quãng đường học thực hành lái xe các hạngQuy định về quãng đường học thực hành lái xe các hạng

Thiết bị giám sát học thực hành lái xe ô tô

Trước đây, việc học thực hành lái xe ô tô được phản ánh có nhiều lỗ hổng trong đào tạo và ít được coi trọng. Học viên không được đảm bảo đủ số giờ học và km trải nghiệm thực tế trên đường mà chỉ được đào tạo theo khuôn mẫu trên sân tập nhằm đối phó với kì thi sát hạch. Tình trạng này dẫn đến việc học viên có hạng lái nhưng vẫn còn yếu kém, “non tay” khi xử lí các tình huống giao thông thực tế.

Để khắc phục điều này, cơ quan quản lý nhà nước đã ban hành nghị định 138/2018/NĐ-CP & thông tư 01/2021/BGTVT, yêu cầu các đơn vị đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe phải có trách nhiệm trang bị thiết bị giám sát quãng đường và thời gian học lái xe trước 01/01/2022.

Quy định nhà nước siết chặt việc quản lý học thực hành lái xeQuy định nhà nước siết chặt việc quản lý học thực hành lái xe

Thiết bị này ra đời nhằm kiểm soát và chấm dứt thực trang cắt xén thời gian học thực hành, thiếu trách nhiệm trong giảng dạy, học viên trốn học thiếu kĩ năng,..

Để tìm hiểu thêm về thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe, bạn có thể liên hệ hotline 19006464 của BA GPS để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Lợi ích của việc giám sát học thực hành lái xe ô tô

Việc giám sát học thực hành lái xe giúp nâng cao ý thức của giáo viên, học viên. Khi đó sẽ không còn tình trạng ăn bớt giờ học, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe.

Trang bị thiết bị giám sát quãng đường và thời gian học lái xe giúp cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe có thêm công cụ để kiểm soát, đảm bảo việc học tập và giảng dạy được diễn ra bài bản, chuyên nghiệp và theo đúng quy định của nhà nước.

Học viên học lái sẽ được đảm bảo thời gian & quãng đường học thực hành với quy định mớiHọc viên học lái sẽ được đảm bảo thời gian & quãng đường học thực hành với quy định mới

Với thời lượng học tập thực hành được đảm bảo đúng quy định của BGTVT, học viên sau khi hoàn thành khoá đào tạo sẽ tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm thực tế để không còn bỡ ngỡ khi tham gia giao thông.

Tag: thiết bị giám sát học thực hành lái xe, thiết bị giám sát học viên lái xe, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe, Thiết bị DAT

Tin tức liên quan