Tin tức - BA GPS

DANH SÁCH XE CẦN LẮP ĐỊNH VỊ Ô TÔ 2021

07/04/2021

Những dòng xe nào cần phải lắp định vị ô tô 2021 ? Thiết bị này cần đạt tiêu chuẩn và lắp đặt thế nào ? Câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Định vị ô tô là loại thiết bị có gắn chip GPS nhằm mục đích giám sát, quản lý tất cả trạng thái của xe và tài xế trong quá trình lưu thông. Vậy danh sách xe cần lắp định vị ô tô năm 2021 là những xe nào?

Danh sách xe cần lắp thiết bị định vị ô tô năm 2021

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình không những nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, đối tác của chủ sở hữu, mà còn là cơ sở để cơ quan chức năng quản lý phương tiện. Từ đó, góp phần đảm bảo an toàn trật tự giao thông. Trong các tình huống tai nạn giao thông, thiết bị giám sát hành trình đóng vai trò cung cấp chứng cứ xác thực về vụ tai nạn để cơ quan chức năng có căn cứ giải quyết ...

Hiện nay, hầu hết các dòng xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách đều phải gắn sản phẩm này. Cụ thể, nghị định 10/2020/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô quy định các nhóm xe sau cần lắp thiết bị định vị:

  • Xe bus, xe taxi, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải, xe đầu kéo kéo rơ moóc.
  • Xe vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, vận tải hành khách theo hợp đồng, vận chuyển khách du lịch, xe chung chuyển, vận tải hàng hóa bằng container.
  • Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa với mọi trọng tải.

Thiết bị định vị ô tô đạt tiêu chuẩn

Thiết bị định vị là sản phẩm đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu và quy định theo quy chuẩn QCVN31:2014/BGTVT của Bộ GTVT. Sản phẩm phải bảo đảm tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian phương tiện tham gia giao thông. Sản phẩm này phải đáp ứng tối thiểu những tiêu chuẩn sau đây:

  • Lưu trữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ GTVT.
  • Thông tin từ thiết bị định vị của xe được sử dụng trong quản lý về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền khi được yêu cầu.

Những loại phương tiện nêu trên cần lắp đặt định vị đúng tiêu chuẩn của Bộ GTVT và Bộ TTTT mới đủ điều kiện đăng kiểm và xin cấp phù hiệu.

Lắp đặt định vị ô tô nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tảiLắp đặt định vị ô tô nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải

Hiện nay, Bộ GTVT đã cung cấp danh sách những nhà phân phối định vị ô tô hợp chuẩn theo QCVN31:2014/BGTVT. Vì thế, bạn nên tham khảo danh sách các đơn vị đạt yêu cầu mà Bộ GTVT đưa ra để không chọn nhầm sản phẩm của những nhà cung cấp không đạt chuẩn. Đồng thời hãy yêu cầu nhà cung cấp đưa giấy chứng nhận hợp chuẩn của sản phẩm khi mua thiết bị định vị.

Vị trí lắp đặt nên biết của định vị ô tô

Vị trí lắp đặt định vị ô tô không cố định tại một vị trí mà tùy thuộc vào cấu tạo của xe để lựa chọn ra vị trí phù hợp nhất và sẽ linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Bộ GTVT và không gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác trên xe, không được gây cản trở đến quá trình lái xe của tài xế dù lắp đặt thiết bị giám sát hành trình ở bất kỳ vị trí nào.

Định vị ô tô hợp chuẩn không chiếm diện tích của xe bởi thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng "ngụy trang" khiến những người khác không nhìn thấy được. Để thuận lợi cho tài xế trong việc quan sát những tín hiệu đèn từ thiết bị thông qua đèn báo thì nên đặt thiết bị định vị gần vị trí lái xe. Ngoài ra còn dễ dàng sử dụng những tính năng của định vị ô tô như: hiển thị lộ trình, chọn bản đồ chỉ đường, giám sát hành trình của xe.

Buồng lái gần tài xế chính là vị trí thích hợp để lắp đặt định vị ô tôBuồng lái gần tài xế chính là vị trí thích hợp để lắp đặt định vị ô tô

Đặc biệt, định vị ô tô hợp chuẩn sẽ tự động phát âm thanh cảnh báo bằng những tiếng bíp để nhắc nhở trong trường hợp phương tiện vượt quá tốc độ quy định hoặc đi vào đoạn đường nguy hiểm, đoạn đường cấm. Việc lắp đặt định vị ô tô gần tài xế sẽ giúp nghe rõ hơn, tránh tình trạng xe quá ồn lấn át âm thanh.

Ngoài ra, không nên gắn ở nơi quá khó tìm, khó nhận biết bởi trong quá trình lưu thông lực lượng chức năng có thể sẽ kiểm tra thiết bị giám sát hành trình trên xe và trường hợp nếu thiết bị định vị lắp sai quy định thì tài xế sẽ bị xử phạt.

Thiết bị định vị ô tô của Công Ty Điện Tử Bình Anh

Công ty Điện Tử Bình Anh (BA GPS) là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực giám sát hành trình, BA GPS là đơn vị cung cấp định vị ô tô uy tín dành cho bạn với tiêu chí luôn luôn đảm bảo chất lượng, đổi mới sáng tạo nhằm đem lại trải nghiệm hài lòng, tin tưởng cho khách hàng.

BA GPS là đơn vị phân phối định vị ô tô uy tín với hơn 13 năm kinh nghiệmBA GPS là đơn vị phân phối định vị ô tô uy tín với hơn 13 năm kinh nghiệm

Vui lòng liên hệ hotline 19006464 để được BA GPS tư vấn và hỗ trợ về định vị ô tô nhanh nhất nhé.

Tag: định vị ô tô hợp chuẩn, giám sát hành trình hợp chuẩn, giám sát hành trình ô tô, định vị ô tô, thiết bị định vị, Giám sát hành trình, Thiết bị giám sát

Tin tức liên quan