Tin tức - BA GPS

Định vị ô tô 4G - Tốc độ truyền ảnh gấp 4 lần định vị 2G

12/12/2020

Sử dụng định vị ô tô 4G không chỉ bắt kịp xu thế trước dự thảo cắt sóng 2G mà còn mang đến các tính năng nổi bật, trong đó có tốc độ truyền ảnh siêu tốc.

Tốc độ truyền ảnh thần tốc của định vị ô tô 4G so với định vị 2G

Từ trước đến nay hầu hết các đơn vị vận tải đều sử dụng định vị 2G vì đây là thiết bị phổ biến. Tuy nhiên ngày nay, việc sử dụng giám sát hành trình 2G đã không còn phù hợp vì Bộ thông tin và Truyền thông đã có dự thảo về việc cắt sóng 2G. Lúc này người dùng nên lựa chọn thiết bị định vị hoạt động được trên băng tần 4G, các thiết bị này cũng có những cải tiến mang đến nhiều tiện ích cho đơn vị quản lý và người dùng.

Định vị ô tô 4G là gì?

Định vị ô tô 4G còn được gọi là thiết bị giám sát hành trình 4G, thiết bị này mới được nghiên cứu và đưa vào sử dụng trên các phương tiện vận tải thời gian gần đây. Định vị ô tô 4G hoạt động tốt trên nền tảng sóng 3G, 4G, khác với định vị 2G chỉ có thể hoạt động khi có sóng 2G.

Định vị 4G ra đời chính là sự phát triển mới trong việc nghiên cứu các thiết bị hỗ trợ ngành GTVT của các đơn vị cung cấp, giúp việc quản lý phương tiện dễ dàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt khi dự thảo về việc cắt sóng 2G có thể sẽ được Chính phủ thông qua thì nhu cầu sử dụng định vị ô tô 4G sẽ ngày càng tăng. Đây cũng là thiết bị tích hợp nhiều tính năng nổi bật so với GSHT 2G trước đó, đặc biệt là định vị 4G của BA GPS đang được nhiều người lựa chọn.

Định vị 4G là giải pháp giám sát phương tiện hiệu quả, bắt kịp xu thế Định vị 4G là giải pháp giám sát phương tiện hiệu quả, bắt kịp xu thế

Tốc độ truyền ảnh siêu tốc của định vị 4G

Nếu như tốc độ truyền ảnh của GSHT 2G là 2 phút/ ảnh thì định vị 4G của BA GPS chỉ mất 30 giây/ ảnh. Tốc độ truyền ảnh của định vị ô tô 4G tối đa lên đến 3000 Mbps, đáp ứng được yêu cầu về thời gian truyền ảnh của Bộ GTVT.

Ở nhiều khu vực phủ sóng khác nhau, định vị 4G có thể linh hoạt chuyển đổi băng tần, vì thế các chức năng được tích hợp cũng sẽ hoạt động ổn định và nhạy bén hơn.

Định vị 4G chỉ mất 30 giây truyền 1 ảnh, trong khi thiết bị định vị 2G phải mất đến 2 phút Định vị 4G chỉ mất 30 giây truyền 1 ảnh, trong khi thiết bị định vị 2G phải mất đến 2 phút

Các tính năng khác được trang bị trên định vị 4G

Ngoài ra định vị ô tô 4G của BA GPS còn được tích hợp nhiều tính năng khác phù hợp với nhu cầu của người dùng và đơn vị quản lý như:

  • Định vị nhanh chóng, chính xác nhờ sử dụng bộ thu tín hiệu đa vệ tinh
  • Khả năng lưu trữ ảnh tối đa, lên đến 250 ảnh trong bộ nhớ tạm thời (trường hợp mất kết nối máy chủ)
  • Tích hợp các loại cảm biến như cảm biến nhiệt độ, cảm biến bê tông, cảm biến nâng hạ thùng xe, cảm biến nhiên liệu
  • Tính năng cảnh báo xe đi quá tốc độ, lái xe liên tục nhiều giờ,...
  • Phù hợp nhiều dòng xe khác nhau
  • Thiết kế nhỏ gọn

Định vị 4G có nhiều tính năng nổi bật, thiết kế nhỏ gọn, hiện đạiĐịnh vị 4G có nhiều tính năng nổi bật, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Với các tính năng được tích hợp chắc chắn định vị ô tô hợp chuẩn 4G sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, là thiết bị định vị không bị lỗi thời, đáp ứng theo quy định lắp định vị của nhà nước. Để mua định vị ô tô 4G chính hãng của BA GPS quý khách hãy gọi đến hotline 19006464 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tag: cắt sóng 2G, định vị hợp chuẩn 4G, định vị 4G, giám sát hành trình 4G, công nghệ 4G, thiết bị định vị, Giám sát hành trình

Tin tức liên quan