Tin tức - BA GPS

CAMERA GIÁM SÁT TRONG XE: QUY ĐỊNH ĐÃ ĐƯỢC LUẬT HOÁ BẰNG VĂN BẢN

25/05/2021

Lắp camera giám sát trong xe là quy định đã được luật hóa bằng văn bản, chủ phương tiện hãy nhanh chóng trang bị. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này.

Luật hóa bằng văn bản về việc lắp camera giám sát trong xe

Một trong những quy định đã được soạn thảo và ban hành đối với các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa đó là lắp camera giám sát trong xe. Đây là thiết bị thuộc quy định phải lắp đặt đã được luật hóa bằng văn bản, chủ phương tiện cần trang bị theo đúng lộ trình.

Lắp camera giám sát trong xe là quy định đã ban hành

Ngày 17/01/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 10, trong đó tại Khoản 2 Điều 13 và Khoản 2 Điều 14 quy định rõ ràng về việc lắp camera giám sát trong xe đối với xe chở khách từ 9 chỗ, xe công ten nơ và xe đầu kéo.

Về chức năng, camera giám sát trong xe được đánh giá có vai trò quản lý phương tiện bổ trợ thêm cho thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) trên xe, cơ chế hoạt động của camera được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều hiệu quả, đặc biệt là việc kiểm soát an toàn giao thông. Quy định bắt buộc trang bị camera giám sát trên xe đã được ban hành bằng văn bản bởi Chính phủ, vì vậy chủ phương tiện hãy triển khai theo đúng lộ trình được đưa ra.

Quy định lắp camera giám sát trong xe đã được ban hành bằng văn bảnQuy định lắp camera giám sát trong xe đã được ban hành bằng văn bản

Doanh nghiệp hưởng lợi đầu tiên từ việc trang bị camera giám sát trong xe

Giữa lúc khó khăn của dịch Covid-19, tưởng chừng việc lắp camera giám sát trong xe sẽ khiến doanh nghiệp “khó càng thêm khó”. Nhưng thực tế cho thấy đa phần doanh nghiệp sau khi lắp camera đều nhận được nhiều lợi ích từ việc lắp đặt này.

Giám đốc của một doanh nghiệp vận tải tại Hà Nội chia sẻ: “Thay vì phải cử người nhà đi cùng để giám sát phụ xe và tài xế thì từ khi có camera trong xe, ngồi ở bất cứ đâu có mạng là chỉ cần mở điện thoại ra có thể xem được hoạt động đang diễn ra trên từng phương tiện, thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều”.

Việc lắp đặt camera giám sát trong xe đã được doanh nghiệp này lắp đặt hai năm trước, cho đến nay, hệ thống camera luôn phát huy được hiệu quả rõ rệt.

Lắp camera trong xe, doanh nghiệp nhận được nhiều lợi íchLắp camera trong xe, doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích

Lựa chọn địa chỉ tin cậy lắp camera giám sát trong xe

Để camera phát huy đúng hiệu quả mong muốn thì việc lựa chọn địa chỉ lắp camera giám sát trong xe vô cùng quan trọng. Camera lắp trong xe khách, xe công ten nơ và xe đầu kéo cần đáp ứng được các yêu cầu của Nghị định 10, Thông tư 12 và Thông tư 02. Như vậy, chủ phương tiện nên lựa chọn camera giám sát đã được cấp chứng nhận đạt chuẩn, có đủ các giấy tờ chứng nhận phù hợp Nghị định.

Hiện nay, BA GPS là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị công nghệ hỗ trợ ngành GTVT hàng đầu Việt Nam. Camera nghị định 10 của BA GPS là sản phẩm phù hợp với các yêu cầu của Chính phủ và Bộ GTVT.

Camera được sản xuất bởi BA GPS là thiết bị phù hợp Nghị định 10Camera được sản xuất bởi BA GPS là thiết bị phù hợp Nghị định 10

Để được tư vấn và báo giá chi tiết bộ thiết bị camera giám sát trong xe của BA GPS, quý khách hãy gọi ngay đến hotline tư vấn 24/7: 19006464 hoặc truy cập website bagps.vn.

Tag: camera giám sát nghị định 10, camera nghị định 10, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan