Tin tức - BA GPS

An toàn giao thông của các nước trên thế giới, thú vị nhất phải kể đến Myanmar

20/11/2020

Cùng khám phá tình hình phân luồng giao thông tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar... có gì thú vị để đảm bảo an toàn giao thông nhé!

Nhìn rộng ra thế giới, bạn sẽ cảm thấy ấn tượng với những điều thú vị tạo nên an toàn giao thông của một số đất nước. Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei hay Myanmar… mỗi đất nước sẽ mang đến điều ấn tượng về giao thông khác nhau, để lại sự thích thú trong lòng khách du lịch hay những người nghiên cứu về các đất nước này.

Giao thông trên thế giới và những điều ấn tượng về an toàn giao thông có thể bạn chưa biết

Người Nhật Bản lưu thông như thế nào để đảm bảo an toàn giao thông?

Nhật Bản là một trong các nước văn minh, sạch sẽ nhất thế giới, trong đó giao thông ở đây cũng khiến người ta ấn tượng. Cũng có những lúc tắc đường nhưng họ không lấn làn của các phương tiện khác mà kiên nhẫn di chuyển, tình hình an toàn giao thông ổn định, nhà ga, tàu điện ngầm được giữ sạch sẽ.

Phương tiện công cộng phổ biến ở Nhật Bản là tàu điện ngầm. “Văn hóa tàu điện ngầm” là cụm từ được người dân xứ sở hoa anh đào nhắc đến nhiều, cũng là kim chỉ nam hình thành nên văn hóa khi lên tàu của họ. Ngoài ra người Nhật còn rất chuộng xe đạp cho những quãng đường ngắn để rèn luyện sức khỏe và đảm bảo an toàn giao thông.

Phương tiện giao thông ở Nhật chủ yếu là tàu điện, ô tô và xe đạpPhương tiện giao thông ở Nhật chủ yếu là tàu điện, ô tô và xe đạp

Điều ấn tượng về giao thông Hàn Quốc

Người dân Hàn Quốc ưa thích việc đi bộ, ngoài di chuyển bằng taxi, nếu quãng đường gần họ sẽ đi bộ để đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ môi trường. Người Hàn Quốc cũng thích sử dụng phương tiện công cộng, tôn trọng luật giao thông và lịch sự chờ đến lượt.

Taxi ở Hàn Quốc chủ yếu được sơn 3 màu chủ đạo là trắng, đen và cam, đặc biệt những taxi có màu cam là taxi quốc tế, tài xế cần biết và có thể sử dụng tiếng Anh, Nhật và Trung, thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài khi gọi xe.

Giao thông Brunei trong mắt bạn bè quốc tế

Mạng lưới giao thông ở Brunei chủ yếu là xe bus với mức giá rẻ. Xe bus ở quốc gia này không có điểm chờ, bạn chỉ cần đứng gọn bên đường để chờ xe, xe sẽ đi qua và dừng đón bạn.

Là quốc vương dầu mỏ nên đời sống của người dân Brunei khá sung túc, bạn sẽ ít nhìn thấy taxi, người dân chủ yếu đều có xe hơi riêng. Những gia đình chưa có xe hơi riêng thường thuê xe tự lái thay vì đi taxi với chi phí rất cao.

Brunei phổ biến nhất là xe hơi riêng và xe buýtBrunei phổ biến nhất là xe hơi riêng và xe buýt

Singapore với hạ tầng giao thông hiện đại

Singapore là một trong những đất nước đáng sống và học tập nhất Đông Nam Á, mạng lưới giao thông công cộng ở đây khá hiệu quả và an toàn bao gồm: Taxi, xe buýt, tàu điện. Cùng một hệ thống quẹt thẻ bạn có thể sử dụng được khi di chuyển bằng tàu điện ngầm hoặc xe bus.

Myanmar với hệ thống phân luồng giao thông lập dị

Bạn đã bao giờ tham gia giao thông ở Myanmar chưa? Myanmar có hệ thống giao thông khá lập dị so với các nước khác trên thế giới. Kinh nghiệm lái xe ở đây đó là bạn có thể sử dụng ô tô tay lái thuận và nghịch cùng lưu thông.

Các làn đường phân chia để lái xe an toàn như sau: Xe thô sơ lưu thông ở giữa, ô tô đi hai bên, xe máy bị cấm ở trung tâm thành phố. Phương tiện chủ yếu là xe bus, xe tải có hai hàng ghế, không có kính (giống “xe lam” ngày xưa ở Việt Nam).

Xe tải không có kính chắn là phương tiện khá phổ biến ở MyanmarXe tải không có kính chắn là phương tiện khá phổ biến ở Myanmar

Với mỗi quốc gia đều có điều ấn tượng về giao thông riêng, có nét văn hóa riêng để đảm bảo sự an toàn khi tham gia giao thông. Bạn ấn tượng nhất với mạng lưới an toàn giao thông của đất nước nào? Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Singapore hay Myanmar?

Tag: kinh nghiệm bác tài, lái xe an toàn, kinh nghiệm lái xe an toàn giao thông

Tin tức liên quan