Tin tức - BA GPS

ĐỊNH VỊ TAXI VÀ NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ MÀ BẠN CHƯA BIẾT

22/04/2020

Hiện nay tất cả xe kinh doanh vận tải taxi đều lắp đặt thiết bị định vị taxi. Vậy thiết bị này có mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

Việc ứng dụng công nghệ giám sát hành trình trong các bài toán quản lý phương tiện giao thông đang dần trở nên phổ biến. Việc ứng dụng định vị taxi vào quá trình theo dõi, quản lý xe taxi đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Vậy thiết bị định vị taxi có vai trò như thế nào và đã mang lại lợi ích gì đối với chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

ĐỊNH VỊ TAXI VÀ NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Những lợi ích của định vị taxi

Lắp thiết bị định vị giúp nhà nước quản lý giao thông hiệu quả

Đối với công tác quản lý giao thông vận tải của nhà nước, việc lắp đặt thiết bị định vị taxi cho các xe taxi kinh doanh vận tải hành khách giúp cho cơ quan chức năng từ Tổng cục đường bộ, cơ quan của Bộ GTVT, đến các sở ban ngành, thanh tra, cảnh sát giao thông có thể kiểm tra lộ trình, giám sát hành trình các xe taxi của doanh nghiệp một cách hiệu quả và dễ dàng.

Lắp đặt định vị taxi là quy định bắt buộc khi tham gia kinh doanh vận tảiLắp đặt định vị taxi là quy định bắt buộc khi tham gia kinh doanh vận tải

Lắp đặt định vị taxi kết hợp cùng camera giám sát giúp cho cơ quan quản lý có thể giám sát, xử phạt trực tiếp, phạt nguội hoặc làm căn cứ xác định lỗi vi phạm trong các vụ va chạm hay tai nạn giao thông, góp phần minh bạch hóa, hiện đại hóa công tác quản lý khi xử lý vi phạm.

Việc lắp đặt thiết bị định vị cho xe taxi còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn đồng thời phòng ngừa và giảm thiểu nhanh các vụ tai nạn không đáng có.

Lợi ích của định vị taxi đối với doanh nghiệp

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, các đơn vị kinh doanh vận tải nói chung và kinh doanh dịch vụ taxi nói riêng đã tiến hành đầu tư lắp đặt định vị hợp chuẩn. Có thể thấy, số tiền bỏ ra đầu tư lắp đặt hệ thống thiết bị định vị cho tất cả các xe là không hề nhỏ, song nhận thức được những tiện ích mà định vị taxi mang lại, nhiều doanh nghiệp đã rất chủ động khi triển khai hệ thống này.

Định vị taxi giúp doanh nghiệp hiện đại hóa công tác quản lý, theo dõi cũng như giám sát điều hành. Người quản lý dễ dàng theo dõi toàn bộ xe cùng lúc trên một màn hình giám sát hành trình. Thực hiện điều hành xe mọi lúc mọi nơi thông qua máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối internet, từ đó giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng thuận tiện, tiết kiệm được rất nhiều chi phí, từ đó tăng lợi nhuận kinh doanh vận tải đáng kể.

Ngoài ra, khi ứng dụng hệ thống định vị taxi vào việc quản lý xe taxi của doanh nghiệp thì việc đánh giá xét thưởng, trả lương cho tài xế, tính phí hao mòn, chi phí nhiên liệu xăng xe, trở nên minh bạch và rõ ràng hơn.

Lợi ích của định vị taxi đối với tài xế

Thiết bị định vị hợp chuẩn luôn có chức năng cảnh báo tốc độ và cảnh báo thời gian lái xe liên tục. Đây là hai cảnh báo cần thiết và hữu ích cho tài xế trong việc đảm bảo an toàn cũng như tránh những vi phạm giao thông không đáng có.

Định vị taxi là người bạn đồng hành tin cậy cho tài xế trên mọi cung đườngĐịnh vị taxi là người bạn đồng hành tin cậy cho tài xế trên mọi cung đường

Nếu là một tài xế có trách nhiệm trong công việc, luôn ý thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông chắc hẳn các tài xế luôn sẵn sàng với việc lắp thiết bị định vị taxi, nhận thức được những ưu điểm, lợi ích của thiết bị định vị mang lại thay vì nghĩ đó là thiết bị giám sát mà doanh nghiệp dùng để theo dõi.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu lắp đặt định vị taxi hợp chuẩn, hãy liên hệ với BA GPS qua hotline 19006464 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!

Tag: định vị taxi, thiết bị định vị hợp chuẩn, định vị ô tô, thiết bị định vị, Giám sát hành trình, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan