Tin tức - BA GPS

YÊU CẦU VỀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ ĐỐI VỚI THIẾT BỊ DAT

02/10/2021

Phần mềm quản lý thiết bị DAT sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu bắt buộc. Cùng tìm hiểu ngay!

Thiết bị DAT và những yêu cầu về phần mềm quản lý mà trung tâm dạy lái cần biết

Đảm bảo học viên được giám sát và đơn vị quản lý có thể kiểm soát đúng thời gian thực hành lái xe, Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải đã có những quy định đối với thiết bị DAT, đặc biệt là bốn yêu cầu về tính năng mà phần mềm quản lý cần đáp ứng. Đó là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Quy định lắp đặt thiết bị DAT trên phương tiện thực hành lái xe

Theo quy định tại Thông tư 01/2021/BGTVT, từ ngày 01/01/2022, toàn bộ xe ô tô thực hành của học viên sẽ phải trang bị thiết bị DAT (chính là thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe).

Quãng đường học thực hành lái xe được xác định bằng tổng chiều dài quãng đường của từng phiên học thực hành lái xe đối với mỗi học viên. Còn thời gian thực hành lái xe được xác định bằng tổng thời gian của từng phiên học thực hành lái xe mà mỗi học viên học thực hành. Thiết bị DAT sẽ được lắp đặt trên xe thực hành và giám sát toàn bộ tổng thời gian, tổng quãng đường mà mỗi học viên thực hành. Và chỉ khi thực hành đúng theo quy định, học viên mới được phép tham gia kì thi sát hạch.

Thiết bị DAT sẽ giám sát toàn bộ thời gian và quãng đường thực hành lái xe của mỗi học viênThiết bị DAT sẽ giám sát toàn bộ thời gian và quãng đường thực hành lái xe của mỗi học viên

Yêu cầu về phần mềm quản lý đối với thiết bị DAT

Theo quy định, phần mềm quản lý đối với thiết bị DAT phải cài đặt được trên máy tính, giao diện quản trị bằng tiếng Việt và đáp ứng được 4 tính năng là tiếp nhận thông tin, kết nối, giám sát trực tuyến và quản lý, khai thác dữ liệu.

  • Tính năng Tiếp nhận thông tin học viên: Phần mềm cần có khả năng tiếp nhận thông tin của học viên thông qua việc nhập tệp dữ liệu, dữ liệu phải được kiểm tra đạt yêu cầu theo Pháp luật giao thông đường bộ, kèm theo đó là tiếp nhận được dữ liệu xác thực hình ảnh của học viên.
  • Tính năng Kết nối: Phần mềm quản lý phải có khả năng kết nối, truyền dữ liệu, kết nối được với thiết bị giám sát học viên lái xe được lắp đặt trên xe thực hành.
  • Tính năng Giám sát trực tuyến: Thiết bị cần phải tiếp nhận được các thông tin của học viên, giáo viên và phương tiện sử dụng để thực hành
  • Tính năng Quản lý khai thác dữ liệu: Phần mềm quản lý cần có khả năng thiết lập cấu hình tương ứng với xe tập lái và truy cập để tìm kiếm được các dữ liệu cần thiết, thông báo trạng thái hoạt động của thiết bị DAT.

Phần mềm quản lý đối với thiết bị DAT cần đáp ứng được 4 tính năng tối thiểuPhần mềm quản lý đối với thiết bị DAT cần đáp ứng được 4 tính năng tối thiểu

Tìm hiểu thông tin về quy định lắp thiết bị DAT ở đâu?

Đảm bảo tiếp nhận đúng thông tin liên quan đến quy định lắp đặt thiết bị DAT, bạn có thể tìm hiểu thông tin về quy định bắt buộc trang bị thiết bị giám sát thực hành lái xe tại Nghị định 138/2018/NĐ-CP. Ngoài ra bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin về quy định và thời hạn lắp đặt thiết bị giám sát học thực hành lái xe tại Thông tư 01/2021/BGTVT và Quy chuẩn kỹ thuật của thiết bị.

Nghị định 138/2018/NĐ-CP và Thông tư 01/2021/BGTVT quy định rõ về việc bắt buộc lắp thiết bị giám sát học lái xeNghị định 138/2018/NĐ-CP và Thông tư 01/2021/BGTVT quy định rõ về việc bắt buộc lắp thiết bị giám sát học lái xe

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website bagps.vn. Các bài viết của BA GPS được trích từ quy định lắp đặt của Chính phủ và Bộ GTVT. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết về quy định lắp đặt thiết bị DAT, bạn hãy gọi đến hotline 1900 6464.

Tag: Sát hạch lái xe, thiết bị giám sát học thực hành lái xe, thiết bị giám sát học viên lái xe, thiết bị giám sát xe dạy lái, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe, Thiết bị DAT

Tin tức liên quan