Tin tức - BA GPS

THU HỒI GIẤY PHÉP NẾU DOANH NGHIỆP SỬA DỮ LIỆU CAMERA GIÁM SÁT XE KHÁCH

23/01/2021

Việc can thiệp vào dữ liệu từ camera giám sát xe khách có thể khiến doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép kinh doanh không thời hạn.

Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt nếu không sử dụng camera giám sát xe khách đúng cách

Việc lắp đặt và sử dụng camera giám sát xe khách cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt đối với dữ liệu được ghi từ camera giám sát trên xe cần đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu, nếu làm sai đơn vị kinh doanh sẽ phải chịu hình thức xử phạt của nhà nước.

Thay đổi dữ liệu từ camera giám sát xe khách và mức phạt với doanh nghiệp

Cố tình xóa, sửa, thay đổi dữ liệu từ camera giám sát xe khách là việc làm trái với quy định trong Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Cụ thể tại Khoản 6 Điều 19 Chương 5 Nghị định 10 nêu rõ: “Đơn vị kinh doanh vận tải sẽ bị thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạn nếu sửa chữa hoặc làm sai lệch dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe trước, trong và sau khi truyền dữ liệu”.

Có nghĩa là mọi dữ liệu ghi được và truyền về đơn vị quản lý phải đảm bảo trung thực, nguyên vẹn, không được có bất kỳ can thiệp nào từ người dùng. Đây là việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý phương tiện và vấn đề an toàn giao thông.

Doanh nghiệp không được can thiệp vào dữ liệu được ghi từ camera giám sát xe kháchDoanh nghiệp không được can thiệp vào dữ liệu được ghi từ camera giám sát xe khách

Nếu can thiệp vào quá trình giám sát hình ảnh của camera, đơn vị quản lý hoặc Tổng cục giao thông Đường bộ sẽ không nắm được tình trạng lưu thông của các phương tiện, hình ảnh tài xế lái xe thiếu trung thực sẽ ảnh hưởng đến an toàn của hành khách và những người cùng lưu thông.

Yêu cầu lắp đặt và sử dụng camera giám sát xe khách đúng chuẩn

Nghị định 10/2020 của chính phủ và Thông tư 12/2020/TT-BGTVT đã có những quy định về việc lắp đặt camera giám sát xe khách. Trong đó, khi lắp đặt camera giám sát cần đảm bảo hợp chuẩn và lắp tại các vị trí có thể quan sát được tài xế, khoang hành khách và các cửa lên xuống.

Trong quá trình sử dụng, camera giám sát trên xe phải đảm bảo gửi dữ liệu trung thực về đơn vị quản lý từ 3-5 phút. lần, tương đương 12 - 20 lần/ giờ, và gửi hình ảnh về Tổng cục Đường bộ Việt Nam không quá 2 phút/ lần.

Camera giám sát xe khách phải là camera hợp chuẩn nghị định, đáp ứng các yêu cầu cần thiếtCamera giám sát xe khách phải là camera hợp chuẩn nghị định, đáp ứng các yêu cầu cần thiết

Lưu ý khi sử dụng camera giám sát xe khách tránh bị xử phạt

Để không bị xử phạt, đặc biệt là thu hồi giấy phép kinh doanh không thời gian, đơn vị kinh doanh vận tải tuyệt đối không được can thiệp xóa, sửa, thay đổi dữ liệu từ camera giám sát trên xe.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp và lái xe không được sử dụng các thiết bị ngoại vi để phá sóng, trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan nhà nước. Hãy đảm bảo dữ liệu hình ảnh được gửi về cơ quan quản lý là dữ liệu minh bạch.

Chủ xe, chủ doanh nghiệp không được làm bất cứ việc gì liên quan đến dữ liệu gửi về đơn vị quản lý Chủ xe, chủ doanh nghiệp không được làm bất cứ việc gì liên quan đến dữ liệu gửi về đơn vị quản lý

Để lắp camera giám sát hợp chuẩn nghị định, đáp ứng đúng quy định của nhà nước, quý khách nên tìm hiểu camera được sản xuất bởi công ty uy tín, trong đó BA GPS là đơn vị đang được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Camera giám sát của BA GPS là sản phẩm hợp chuẩn, đáp ứng đúng những tiêu chí mà Nghị định 10 và Thông tư 12 đặt ra.

Để được tư vấn thêm về camera giám sát xe khách hay camera giám sát Hà Nội, camera Bình Dương... quý khách hãy gọi đến hotline 19006464 hoặc truy cập website bagps.vn.

Tag: camera xe khách 45 chỗ, camera xe khách 16 chỗ, camera giám sát nghị định 10, Camera xe khách 9 chỗ, camera giám sát xe khách, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, Thông tư 12/2020/TT-BGTVT, nghị định 10/2020/NĐ-CP

Tin tức liên quan