Tin tức - BA GPS

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TÀU CÁ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH ĐỐI VỚI NGƯ DÂN

30/06/2020

Đảm bảo an toàn cho ngư dân, tối ưu hóa chi phí đánh bắt,… là những lợi ích mà thiết bị giám sát hành trình tàu cá mang lại.

Thời gian qua, Chính phủ, Bộ NN&PTNT, các địa phương đã quyết liệt, nỗ lực triển khai thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) để khắc phục cảnh báo “thẻ vàng”, chống khai thác IUU. Để khắc phục "thẻ vàng" IUU, nhiều địa phương đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp ngăn chặn tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Một trong những biện pháp hiệu quả nhất đó chính là lắp đặt giám sát hành trình tàu cá. Trên thực tế việc lắp thiết bị giám sát tàu cá đã được đưa vào luật về thiết bị giám sát tàu cá và yêu cầu ngư dân chấp hành.

Vậy hãy cùng BA GPS tìm hiểu thêm thiết bị giám sát hành trình tàu cá qua bài viết sau nhé!

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TÀU CÁ VÀ NHỮNG LỢI ÍCH ĐỐI VỚI NGƯ DÂN

Lắp đặt giám sát hành trình tàu cá và những lợi ích không ngờ

Giám sát hành trình tàu cá quan trọng như thế nào ?

Đất nước chúng ta có hoạt động khai thác thủy hải sản lớn với đội tàu đánh bắt hải sản rất lớn lên tới 100.000 tàu. Hàng năm, xuất khẩu thủy hải sản đóng góp vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng tỷ USD. Tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, giúp nhiều người thoát nghèo, thậm chí làm giàu từ biển. Liên minh Châu Âu (EU) là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn thứ 2 của Việt Nam, chỉ đứng sau Mỹ. Tuy nhiên, Ủy ban châu Âu (EC) đã cảnh báo “thẻ vàng” với chúng ta, nếu như không thay đổi rất có thể Việt Nam chúng ta sẽ có nguy cơ dính “thẻ đỏ”, bị cấm xuất khẩu thủy sản sang thị trường này. Vì vậy nhà nước đã nhanh chóng ban hành luật về thiết bị giám sát tàu cá cũng như lộ trình lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá trên tất cả các ngư trường của Việt Nam. Đây là một trong những điều kiện quan trọng giúp ngư dân có thể yên tâm vươn khơi bám biển, làm giàu cho gia đình, đất nước.

Thiết bị giám sát hành trình tàu cá giúp ngư dân yên tâm bám biểnThiết bị giám sát hành trình tàu cá giúp ngư dân yên tâm bám biển

Khi tàu được lắp đặt giám sát hành trình tàu cá, hoạt động đánh bắt thủy hải sản trên biển sẽ được kiểm soát, khi tàu đánh cá đi ra ngoài vùng biển của Việt Nam sẽ có tín hiệu báo động, giúp cơ quan chức năng nắm bắt được thông tin tàu vi phạm để kịp thời kiểm soát nhắc nhở.

Những lợi ích khi tàu lắp đặt giám sát hành trình tàu cá.

Lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá giúp ngư dân theo dõi được hải trình của tàu, lưu vết những địa điểm đã thả lưới đánh bắt. Nhờ thiết bị giám sát hành trình tàu cá mà cơ quan chức năng có thể kiểm soát được hoạt động của tàu theo luật về thiết bị giám sát tàu cá, đồng thời kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi nhận được tín hiệu SOS từ tàu gửi về thông qua thiết bị giám sát hành trình tàu cá.

Giám sát hành trình tàu cá giúp chủ tàu quản lý, giám sát tàu của mình chủ động hơn khi vươn khơi đánh bắt. Nhờ có thiết bị giám sát tàu cá mà ngư dân nắm bắt và ghi chép lại sản lượng đánh bắt tại những nơi tàu đi qua, vừa là căn cứ để cung cấp cơ quan chức năng sau mỗi chuyến ra khơi, vừa là kinh nghiệm quan trọng để cho những mùa đánh bắt sau được hiệu quả hơn.

Thiết bị giám sát hành trình tàu cá là giúp ngư dân quản lý hải trình và nhật ký khai thác hiệu quảThiết bị giám sát hành trình tàu cá là giúp ngư dân quản lý hải trình và nhật ký khai thác hiệu quả

Khi tàu cá đi vào vùng biển nước ngoài, vùng biển có tranh chấp hoặc vùng biển cấm khai thác thì thiết bị giám sát hành trình tàu cá sẽ ngay lập tức phát âm thanh cảnh báo ngư dân tránh đi vào vùng biển này, góp phần đảm bảo an toàn cho ngư dân. Thiết bị giám sát hành trình tàu cá còn có chức năng gửi đi tín hiệu cứu nạn SOS để tới cơ quan chức năng khi xảy ra tình huống xấu, nhờ đó tàu cá gặp nạn sẽ được phát hiện và cứu nạn kịp thời. Chính vì lẽ đó, thiết bị giám sát tàu cá có thể được coi là cánh tay phải đắc lực của ngư dân mỗi chuyến ra khơi.

Ở đâu cung cấp thiết bị giám sát hành trình tàu cá uy tín?

Hiện nay BA GPS là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp thiết bị giám sát tàu cá uy tín và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định về luật thiết bị giám sát tàu cá, được Tổng cục Thủy sản và các địa phương cấp phép, khuyến nghị lắp đặt. Hệ thống giám sát hành trình tàu cá BA-SAT-01 đã được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công nhận danh hiệu danh giá Sao Khuê 2020.

Hệ thống giám sát hành trình tàu cá BA-SAT-01 được chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định về luật thiết bị giám sát tàu cáHệ thống giám sát hành trình tàu cá BA-SAT-01 được chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định về luật thiết bị giám sát tàu cá

Để tìm hiểu về hệ thống thiết bị giám sát tàu cá BA-SAT-01 của BA GPS, quý khách hàng vui lòng truy cập website www.bagps.vn hoặc liên hệ hotline: 19006464 để được tư vấn cụ thể!

Tag: hộp đen tàu cá, thiết bị tàu cá, giám sát tàu cá, định vị tàu cá, thiết bị định vị, Giám sát hành trình tàu cá, Sao Khuê 2020, BA SAT 01, Giám sát hành trình

Tin tức liên quan