Tin tức - BA GPS

TẤT TẦN TẬT VỀ THIẾT BỊ GIÁM SÁT XE DẠY LÁI

24/11/2021

Bài viết dưới đây sẽ phân tích toàn bộ những thông tin liên quan đến thiết bị giám sát xe dạy lái. Tìm hiểu ngay!

Thiết bị giám sát xe dạy lái được lắp đặt trên xe theo quy định Chính phủ ban hành. Theo đó, các trung tâm đào tạo cần sớm trang bị thiết bị này để nhận được lợi ích trong quá trình đào tạo và tuân thủ quy định của nhà nước. Cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị giám sát xe dạy lái trong bài viết dưới đây.

Quy định lắp đặt thiết bị giám sát xe dạy lái và những điều trung tâm đào tạo cần biết

Chi tiết về quy định lắp đặt thiết bị giám sát xe dạy lái

Nghị định 138/2020/NĐ-CP quy định rõ các phương tiện thực hành của học viên tại trung tâm đào tạo cần phải trang bị thiết bị giám sát xe dạy lái. Sau ngày 01/01/2022, các xe thực hành nếu muốn được đào tạo bắt buộc phải có thiết bị này trên xe và đảm bảo thiết bị hoạt động theo đúng quy định.

Thiết bị giám sát học lái xe cần đảm bảo lắp đặt ở vị trí giáo viên và học viên quan sát được màn hình hiển thị, đèn báo trạng thái hoạt động, bảng chỉ dẫn sử dụng, đảm bảo đạt chuẩn QCVN105:2020/BGTVT.

Thiết bị giám sát học viên lái xe đảm bảo lắp đặt ở nơi thu được hình ảnh học viên đang thực hiện lái xeThiết bị giám sát học viên lái xe đảm bảo lắp đặt ở nơi thu được hình ảnh học viên đang thực hiện lái xe

Cần lắp thiết bị giám sát xe dạy lái có những tính năng như thế nào?

Thiết bị giám sát xe dạy lái cần đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật như các chức năng hoạt động, chức năng hiển thị thông tin, thông báo trạng thái hoạt động, chức năng ghi nhận thay đổi người dạy và học trên xe, chức năng xác thực người học qua camera, chức năng cảnh báo, chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị giám sát thực hành lái xe…

Ngoài ra phần mềm giám sát xe dạy lái cần có khả năng tiếp nhận thông tin học viên lái xe thông qua tệp dữ liệu, tiếp nhận được dữ liệu xác thực hình ảnh của học viên, có khả năng kết nối, truyền dữ liệu và kết nối với thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe được lắp đặt trên xe tập lái.

Thiết bị giám sát học viên lái xe cần đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật theo quy định của nhà nướcThiết bị giám sát học viên lái xe cần đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật theo quy định của nhà nước

Thiết bị DAT cần xác thực được qua thẻ vân tay với tốc độ không quá 5 giây, dữ liệu được ghi và lưu trữ trong thiết bị DAT và máy chủ đảm bảo không bị xóa, không bị thay đổi trong suốt thời gian lưu trữ theo quy định.

Thiết bị giám sát xe dạy lái mang đến lợi ích gì?

Thiết bị DAT giám sát toàn bộ thời gian và quãng đường thực hành lái xe của học viên, từ đó trung tâm đào tạo có thể theo dõi được toàn bộ quá trình thực hành, đảm bảo việc học lái xe của học viên diễn ra theo đúng thời gian quy định, nâng cao chất lượng đào tạo của trường lái.

Nhờ có thiết bị này, học viên sẽ thực hành đúng số km và số thời gian quy định, có thêm kinh nghiệm lái xe và tự tin tham gia kỳ thi sát hạch.

Thiết bị giám sát học viên lái xe mang đến lợi ích cho cả người học và trung tâm dạy láiThiết bị giám sát học viên lái xe mang đến lợi ích cho cả người học và trung tâm dạy lái

Trước ngày 01/01/2022, đơn vị đào tạo cần lắp đặt thiết bị giám sát xe dạy lái để đảm bảo xe được thực hành và giúp học viên nâng cao khả năng lái xe. Tìm hiểu thêm thông tin về quy định này, trường lái xe có thể tham khảo Nghị định 138/2020/NĐ-CP hoặc đón đọc các bài viết về thiết bị DAT trong chuyên mục Tin tức tại website bagps.vn.

Tag: thiết bị giám sát thực hành lái xe, giám sát thực hành lái xe, thiết bị giám sát học thực hành lái xe, thiết bị giám sát học viên lái xe, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe, Thiết bị DAT

Tin tức liên quan