Tin tức - BA GPS

QUY TẮC "BẤT DI BẤT DỊCH" KHI LẮP CAMERA GIÁM SÁT XE KHÁCH

27/04/2021

Khi lắp camera giám sát xe khách, chủ phương tiện cần chú ý quy tắc “bất di bất dịch” này. Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Lắp đặt camera giám sát xe khách là quy định bắt buộc của nhà nước theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Ngoài việc tìm mua thiết bị chất lượng, chủ phương tiện cần lưu ý đến quá trình lắp đặt, trong đó có quy tắc “bất di bất dịch” không nên bỏ qua để đảm bảo an toàn và chất lượng của camera xe khách. Để biết chi tiết về quy tắc này, chủ phương tiện hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Quy tắc không thể bỏ qua khi lắp camera giám sát xe khách

Lắp camera giám sát xe khách - quy định bắt buộc không thể “bất tuân”

Việc trang bị camera giám sát xe khách là quy định bắt buộc của Chính phủ tại Khoản 2 Điều 13 của Nghị định 10/2020. Cụ thể trước ngày 01/07/2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ trở lên, bao gồm cả người lái xe phải lắp camera trong xe đảm bảo ghi hình, lưu trữ hình ảnh và truyền dữ liệu hình ảnh từ camera giám sát ô tô về đơn vị quản lý theo đúng quy định.

Trước ngày 01/07/2021, xe khách từ 9 chỗ phải lắp camera trong xeTrước ngày 01/07/2021, xe khách từ 9 chỗ phải lắp camera trong xe

Việc lắp đặt camera giám sát xe khách rất quan trọng và có liên quan trực tiếp đến đường điện trên xe. Việc này sẽ gây nguy hiểm cho tài xế và hành khách nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật. Bởi vậy trong quá trình lắp camera xe khách, chủ phương tiện cần lưu ý quy tắc “bất di bất dịch” dưới đây.

Quy tắc “bất di bất dịch” khi lắp camera giám sát xe khách

Để đảm bảo an toàn và độ bền của camera giám sát xe khách, chủ phương tiện không nên tự ý lắp camera nếu không hiểu biết về kỹ thuật lắp đặt. Tự ý đấu nối đường dây từ camera giám sát lên hệ thống điện trên xe có thể gây chập điện, cháy nổ, nguy hiểm cho tài xế và hành khách trên xe.

Bên cạnh đó, nếu trên xe xảy ra sự cố về đường điện, ắc quy của xe sẽ bị ảnh hưởng, có thể dẫn đến ắc quy hết điện, nhanh hỏng, giảm tuổi thọ thiết bị.

Không tự ý lắp đặt camera giám sát xe khách nếu không có chuyên mônKhông tự ý lắp đặt camera giám sát xe khách nếu không có chuyên môn

Để tăng tuổi thọ của ắc quy và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tránh tình trạng chập cháy do đấu nối đường điện, chủ phương tiện hãy nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật từ công ty cung cấp camera lắp trong xe.

Lắp camera xe khách ở đâu an toàn, đúng kỹ thuật?

Thông thường các công ty uy tín sẽ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ khách hàng lắp đặt camera giám sát xe khách 24/7. Nếu không được hỗ trợ thì chủ phương tiện không nên lựa chọn sản phẩm của đơn vị đó.

Hiện nay, BA GPS là một trong số ít đơn vị cung cấp camera Nghị định 10 đáp ứng các quy định trong Nghị định 10/2020/NĐ-CP. BA GPS luôn có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ khách hàng trong quá trình lắp đặt trên toàn quốc.

BA GPS miễn phí giao hàng và lắp đặt camera giám sát xe kháchBA GPS miễn phí giao hàng và lắp đặt camera giám sát xe khách

Để tìm hiểu thêm về camera giám sát xe khách của BA GPS cũng như các chính sách hỗ trợ, bảo hành sản phẩm quý khách hãy gọi đến hotline 19006464 hoặc truy cập website bagps.vn.

Tag: camera xe khách, camera giám sát nghị định 10, camera nghị định 10, camera giám sát xe khách, Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan