Tin tức - BA GPS

CÓ ĐƯỢC LÙI THỜI GIAN LẮP CAMERA GIÁM SÁT Ô TÔ ĐẾN 7/2023?

15/04/2021

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam dự kiến kiến nghị lùi thời gian lắp camera giám sát ô tô đến tháng 7/2023 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lùi thời gian lắp camera giám sát ô tô đến tháng 7/2023?

Hiện nay không ít chủ xe, chủ doanh nghiệp đã lần lượt tìm hiểu và trang bị camera giám sát ô tô theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà không ít doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn trong việc lắp đặt. Cũng vì thế mà Hiệp hội Vận tải Việt Nam (HHVTVN) dự kiến sẽ kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép lùi thời hạn phải hoàn thành việc lắp đặt camera giám sát ô tô đến tháng 7/2023. Liệu kiến nghị này có được chấp nhận?

Kiến nghị của Hiệp hội VTVN về lùi thời gian lắp camera giám sát ô tô

Gần đây, Hiệp hội VTVN dự kiến kiến nghị Bộ GTVT cho phép lùi thời gian lắp camera giám sát ô tô. Cụ thể thời gian dự kiến kiến nghị hoàn thành lắp camera là đến tháng 7/2023, kéo dài thêm 2 năm so với quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP là 01/07/2021.

Hiệp hội VTVN dự kiến kiến nghị lùi thời gian lắp camera giám sát ô tô thêm 2 nămHiệp hội VTVN dự kiến kiến nghị lùi thời gian lắp camera giám sát ô tô thêm 2 năm

Nguyên nhân chính được Hiệp hội đưa ra đó là do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến các doanh nghiệp vận tải, chi phí ước tính với mỗi doanh nghiệp phải để trang bị và duy trì hoạt động của camera giám sát ô tô là không nhỏ.

Dự kiến lùi thời gian lắp camera trong xe có được chấp nhận?

Trước thời gian này, Hiệp hội vận tải ô tô An Giang và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cũng đã có văn bản kiến nghị lùi thời gian lắp camera giám sát trên xe, và thay vào đó là việc lắp đặt thí điểm trước khi triển khai đồng bộ. Tuy nhiên kiến nghị này không được chấp nhận, việc lùi thời gian lắp camera giám sát ô tô là không thể.

Các Hiệp hội vận tải ô tô đã có từng có văn bản kiến nghị lùi thời hạn lắp camera giám sátCác Hiệp hội vận tải ô tô đã có từng có văn bản kiến nghị lùi thời hạn lắp camera giám sát

Thực tế không phải bây giờ mà trước đây, cũng đã có những kiến nghị về việc lùi thời gian lắp camera giám sát ô tô, tuy nhiên trước tình trạng tai nạn giao thông đến từ xe khách, xe công ten nơ và xe đầu kéo diễn ra nhiều và để lại hậu quả nghiêm trọng như hiện nay thì việc triển khai lắp đặt camera là vô cùng cần thiết. Việc này sẽ giúp đơn vị quản lý và cơ quan nhà nước kiểm soát hành vi của lái xe, phụ xe, tình trạng nhồi nhét khách… từ đó hạn chế các vụ tai nạn đang xảy ra từng phút, từng giờ trên cả nước.

Về việc lùi thời gian lắp camera đến tháng 7/2023 có được chấp nhận hay không còn đang chờ quyết định của cơ quan nhà nước.

Giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí lắp camera giám sát ô tô

Để tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp lắp đặt camera giám sát ô tô sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, BA GPS cung cấp giải pháp camera giám sát trên xe BA-SmartCamera.

Đây là thiết bị camera giám sát trên xe tích hợp giám sát hành trình phù hợp Nghị định 10, tích hợp nhiều tính năng trong cùng một thiết bị, giúp đơn vị vận tải tối ưu chi phí lắp đặt, chi phí duy trì dịch vụ và đảm bản an toàn trong quá trình lái xe, có lợi cho tuổi thọ của ắc quy xe.

BA-Smartcamera - giải pháp camera giám sát trên xe cho các doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch bệnhBA-Smartcamera - giải pháp camera giám sát trên xe cho các doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch bệnh

Ngoài ra nếu trên xe của doanh nghiệp vận tải đã được trang bị giám sát hành trình thì có thể lựa chọn lắp thêm camera Nghị định 10 của BA GPS để tối ưu chi phí. Để được tư vấn chi tiết về camera giám sát ô tô, quý khách có thể gọi đến hotline 19006464 hoặc truy cập website bagps.vn.

Tag: camera giám sát nghị định 10, camera giám sát xe container, camera nghị định 10, camera giám sát xe khách, Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan