Tin tức - BA GPS

NHỮNG LƯU Ý KHI LÁI XE TRÊN CAO TỐC MÀ BẠN NÊN BIẾT

28/09/2020

Nếu bạn thường xuyên phải lái xe trên cao tốc. Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trang bị kiến thức để an toàn hơn trong mỗi chuyến đi.

Khi lái xe trên cao tốc, bác tài nên hết sức lưu ý nắm vững những kỹ năng lái xe ô tô trên cao tốc để bảo vệ tính mạng của bản thân cũng như những người tham gia giao thông khác bởi tốc độ di chuyển của các phương tiện trên đường cao tốc rất lớn, chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Những kinh nghiệm lái xe trên cao tốc sau đây sẽ giúp các bác tài tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Những lưu ý khi lái xe trên cao tốc mà bạn nên biết.

Khi lái xe trên cao tốc không nên đột ngột nhập vào làn đường cao tốc.

Do thiếu kinh nghiệm lái xe trên cao tốc, nhiều bác tài đang chạy xe bình thường bỗng đột ngột rẽ vào đường cao tốc. Việc đánh lái đột ngột khi lái xe trên cao tốc vô cùng nguy hiểm vì có thể gây nên khả năng va chạm với xe khác rất cao, đồng thời thời gian xử lý tình huống bất ngờ, điều này dễ khiến bác tài mất an toàn giao thông.

Không nên đột ngột nhập làn khi lái xe trên cao tốcKhông nên đột ngột nhập làn khi lái xe trên cao tốc

Chính vì vậy, lời khuyên khi lái xe trên cao tốc dành cho các bác tài là trước khi nhập làn đường cao tốc hãy chạy xe với tốc độ khoảng 60 km/h. Khi nhập làn thì người lái xe cần chú ý quan sát xung quanh, nếu cảm thấy an toàn thì có thể tăng tốc khi vào làn. Tuy nhiên trong suốt quá trình di chuyển nhập làn cho tới khi ổn định thì lái xe cần phải tập trung, quan sát để đảm bảo an toàn.

Khi lái xe trên cao tốc không được mất tập trung

Để đảm bảo an toàn khi lái xe trên cao tốc các bác tài nên tập trung cao độ, tránh làm những việc riêng gây sao nhãng như vừa lái xe lại vừa sử dụng điện thoại, nghe nhạc, buôn chuyện,… Việc vừa lái xe trên cao tốc vừa làm những việc gây mất tập trung rất nguy hiểm bởi khi đang điều khiển xe với tốc độ cao thì chỉ cần một chút lơ là cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc này rất quan trọng, các bác tài cần đặc biệt lưu ý.

Khi lái xe trên cao tốc không nên mất tập trungKhi lái xe trên cao tốc không nên mất tập trung

Khi lái xe trên cao tốc có nhiều rủi ro nên bác tài cần tập trung cao độ để có thể nhìn kỹ được biển báo giao thông ở trên đường, để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh bị xử phạt. Việc này đồng thời giúp bác tài tránh được những sai lầm khi chạy xe trên đường cao tốc, hạn chế tai nạn có thể xảy ra.

Khi lái xe trên cao tốc không nên chạy xe sát với xe làn bên cạnh.

Khi lái xe trên cao tốc, việc lái xe chạy sát với xe ở làn bên cạnh tuy không vi phạm luật giao thông, tuy nhiên điều này lại tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Khi lái xe trên cao tốc không nên chạy xe sát gần với xe ở làn bên Khi lái xe trên cao tốc không nên chạy xe sát gần với xe ở làn bên

Khi lái xe trên cao tốc khoảng cách hai xe ở hai bên làn đường quá gần nhau có thể vô hình chung làm cản trở các xe chạy ở phía sau. Đối với các bác tài có kinh nghiệm lái xe trên cao tốc thì sẽ biết rằng việc lái xe chạy sát với làn bên cạnh sẽ gây cản trở tầm nhìn cho người lái xe phía sau khi họ có ý định vượt lên trước. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như những người điều khiển phương tiện khác, nên chú ý khoảng cách với các xe trước, sau, bên cạnh.

Trên đây là một số kỹ năng lái xe ô tô cần lưu ý khi lái xe trên cao tốc dành cho các bác tài. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn!

Tag: kỹ năng lái xe, kinh nghiệm cho bác tài, mẹo cho bác tài, kinh nghiệm lái xe, an toàn giao thông

Tin tức liên quan