Tin tức - BA GPS

Mẹo xử lý khi xe hết ắc quy giữa đường hiệu quả nhất

19/08/2022

Nguồn điện trên xe có liên hệ mật thiết với ắc quy. Trong trường hợp xe hết điện ắc quy, cần xử lý như thế nào để khởi động? Tìm hiểu ngay!

Các bộ phận cần sử dụng điện của ô tô phụ thuộc vào bình ắc quy xe. Nếu xe hết điện ắc quy, các bộ phận phụ kiện ô tô như điều hòa, âm thanh, động cơ... sẽ không thể hoạt động, gây rắc rối cho lái xe, đặc biệt là khi xe đang lưu thông. Lúc này những kỹ năng cần có để xử lý khi xe hết ắc quy giữa đường là vô cùng cần thiết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách xử lý, khởi động xe hơi khi hết ắc quy.

Xử lý khi xe hết ắc quy như thế nào?

Nguyên nhân bình ắc quy hết điện

Ắc quy ô tô là bộ phận đảm nhiệm chức năng tải điện đến các bộ phận khác của xe như radio, điều hòa ô tô, đèn xe và quan trọng nhất là khởi động ô tô. Nếu ắc quy hết đồng nghĩa với việc phương tiện của bạn không thể khởi động, không di chuyển được, điều này sẽ khiến tài xế gắp rắc rối, nhất là khi đang đi trên đường.

Nguyên nhân bình ắc quy hết điện đến từ nhiều lý do khác nhau, trời quá nóng hoặc quá lạnh cũng dẫn đến các thành phần hóa học bên trong bị ảnh hưởng, hỏng hóc hoặc ắc quy bị yếu đi. Việc thường xuyên quên tắt các thiết bị điện trên xe cũng khiến ắc quy yếu dần và giảm tuổi thọ, chính vì thế khi thấy hiện tượng bình ắc quy yếu, chủ xe cần đặc biệt lưu ý.

Hết ắc quy xe mang đến phiền phức cho không ít người lái xeHết ắc quy xe mang đến phiền phức cho không ít người lái xe

Xử lý xe hết ắc quy như thế nào để khởi động được xe?

Giải pháp đơn giản nhất xử lý khi xe hết ắc quy đó là sử dụng bộ kích bình. Đây là cách nhanh và hiệu quả nhất để khởi động ô tô khi ắc quy hết điện. Bộ kích này giống như một chiếc sạc dự phòng có gắn cáp chảy dễ dàng kết nối với pin của xe, nhằm cung cấp đủ năng lượng nhanh chóng cho ắc quy.

Nếu không có bộ kích bình, bạn có thể xử lý xe hết ắc quy bằng cách "câu" ắc quy từ xe khác. Với cách này, chỉ cần sự trợ giúp của một phương tiện khác, bằng việc kết nối ắc quy đang hoạt động với ắc quy hết điện là có thể sạc được. Tuy nhiên, trước khi “câu ắc quy”, cần đảm bảo ắc quy của xe dẫn có nhiều điện và đảm bảo hoạt động tốt, một trong hai phải có bộ cáp nhảy để thực hiện. Chỉ cần kết nối khoảng 15 phút, bạn có thể khởi động lại xe.

Có hai cách xử lý khi xe hết ắc quy ngay tại chỗ mà bạn không cần phải đưa xe đến garaCó hai cách xử lý khi xe hết ắc quy ngay tại chỗ mà bạn không cần phải đưa xe đến gara

Lưu ý khi kết nối ắc quy giữa hai xe

Trước khi kết nối, bạn cần vệ sinh sạch sẽ các đầu điện cực của ắc quy, quan sát các dấu hiệu rò rỉ để tránh tình trạng chập điện trong quá trình đấu nối, cũng đảm bảo tình trạng ắc quy không bị phồng, chảy nước khi câu bình.

Trước khi đấu nối ắc quy cần kiểm tra các cực của ắc quy và vệ sinh sạch sẽ

Trước khi đấu nối ắc quy cần kiểm tra các cực của ắc quy và vệ sinh sạch sẽ

Trên đây là mẹo xử lý xe hết ắc quy nhanh chóng mà không cần đưa xe đến gara. Ắc quy hết điện là tình trạng phổ biến trên các phương tiện, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè hoặc mùa đông sẽ cần tiêu thụ nhiều điện năng. Để đảm bảo không bị gián đoạn khi đang di chuyển vì hết ắc quy, tài xế nên chuẩn bị sẵn cho mình bộ kích bình trên xe. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho tài xế những thông tin hữu ích và có kỹ năng xử lý kịp thời khi xe hết ắc quy.

Tag: ắc quy ô tô, Lái xe an toàn, an toàn giao thông, mẹo lái xe, Giám sát hành trình

Tin tức liên quan