Tin tức - BA GPS

DOANH NGHIỆP VẬN TẢI CẦN KHẨN TRƯƠNG LẮP CAMERA THEO NGHỊ ĐỊNH 10 VÀ THÔNG TƯ 12

05/02/2021

Năm 2021 sẽ có nhiều thay đổi đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, trong đó lắp camera theo Nghị định 10 và Thông tư 12 là việc mà chủ doanh nghiệp vận tải là cần thực hiện nay.

Cần thực hiện: Trang bị camera theo Nghị định 10 và Thông tư 12

Theo dõi các thông tin về giao thông và công nghệ, đặc biệt là quy định lắp đặt camera giám sát trên xe sẽ thấy trong năm 2021, các đơn vị kinh doanh vận tải cần phải hoàn thành việc trang bị camera theo Nghị định 10 và Thông tư 12. Cụ thể việc lắp đặt camera trên phương tiện này như thế nào? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Lắp camera theo Nghị định 10 và Thông tư 12 là quy định cần thực hiện ngay

Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/2020/TT-BGTVT đã quy định rõ về việc bắt buộc lắp camera giám sát ô tô đối với các phương tiện: xe chở khách trên 9 chỗ, xe công ten nơ, xe đầu kéo.

Chính phủ không yêu cầu số lượng camera phải lắp trên xe, doanh nghiệp có quyền tự quyết định lượng camera trang bị trên xe đảm bảo camera quan sát ô tô được các vị trí:

  • Đối với xe chở khách trên 9 chỗ: camera cần quan sát được vị trí lái xe, khoang hành khách và các cửa lên xuống
  • Đối với xe công ten nơ, xe đầu kéo: camera cần quan sát được vị trí lái xe và cửa lên xuống

Nghị định 10 và Thông tư 12 đã quy định rõ về các phương tiện phải lắp camera trên xeNghị định 10 và Thông tư 12 đã quy định rõ về các phương tiện phải lắp camera trên xe

Những yêu cầu đối với camera giám sát theo nghị định 10 và Thông tư 12 cần đáp ứng

Nghị định 10 và Thông tư 12 đã có những điều khoản về những quy định và tính năng mà camera giám sát trên xe cần đáp ứng như sau:

  • Camera cần đảm ghi và lưu trữ dữ liệu hình ảnh trên xe tối thiểu 24h với xe có cự ly đến 500 km, tối thiểu 72 giờ với xe có cự ly trên 500km.
  • Camera phải có nhãn hàng hóa theo quy định
  • Camera phải đảm bảo an toàn dữ liệu khi bị mất nguồn điện, dữ liệu trên xe không bị xóa, sửa, không bị thay đổi trong suốt thời gian lưu trữ dữ liệu theo quy định.
  • Định dạng của video tại camera lắp trên xe theo chuẩn MP4 hoặc H.264 hoặc H.265
  • Dữ liệu hình ảnh từ camera phải được truyền với tần suất 3 - 5 phút/ lần, tương đương 12 - 20 lần/ giờ.
  • Đơn vị kinh doanh vận tải và lái xe không được sử dụng các biện pháp kỹ thuật để phá sóng và can thiệp vào dữ liệu trên xe.
  • Thông tin về quy định và các yêu cầu đối với camera giám sát Nghị định 10, quý khách xem thêm tại đây!

Camera trên xe cần đảm bảo các yêu cầu theo Nghị định 10 và Thông tư 12Camera trên xe cần đảm bảo các yêu cầu theo Nghị định 10 và Thông tư 12

Mua camera Nghị định 10 ở đâu bền, chất lượng với mức giá cạnh tranh?

Trước ngày 01/07/2021, các phương tiện được đề cập trong Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Thông tư 12/202/BGTVT phải lắp camera giám sát trên xe theo đúng quy định của nhà nước. Thời gian thực hiện việc trang bị camera giám sát không còn nhiều nên chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải cần lắp đặt ngay hôm nay để không bị chậm chễ.

Bên cạnh đó, trước những yêu cầu mà camera giám sát Nghị định 10 phải đáp ứng, chủ doanh nghiệp cần lựa chọn những đơn vị cung cấp thiết bị uy tín, chất lượng, có nguồn gốc và có chế độ bảo hành rõ ràng, nhanh chóng.

Đơn vị kinh doanh cần trang bị ngay camera giám sát trên xe theo quy định của nhà nướcĐơn vị kinh doanh cần trang bị ngay camera giám sát trên xe theo quy định của nhà nước

Để mua đúng camera Nghị định 10 chất lượng, chủ xe có thể tham khảo camera giám sát ô tô được cung cấp bởi BA GPS - công ty chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ hỗ trợ ngành GTVT, có giấy chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy. Hiện nay, BA GPS đã có hơn 13 năm hình thành và phát triển, với sự tin tưởng của nhiều đối tác lớn như G7, Taxi Group, Saigontourist…

Gọi ngay đến hotline 19006464 để biết thêm thông tin về camera theo Nghị định 10 và Thông tư 12.

Tag: Camera nghị định 10, camera giám sát nghị định 10, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan