Tin tức - BA GPS

CÓ BẮT BUỘC PHẢI LẮP CAMERA GIÁM SÁT XE TẢI KHÔNG?

09/04/2021

Xe tải có bắt buộc phải lắp camera giám sát xe tải không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho chủ phương tiện đáp án chính xác nhất.

Trang bị camera giám sát xe tải có phải là quy định của nhà nước?

Không ít chủ xe hiện nay đang khẩn trương tìm hiểu về các loại camera và lo lắng không biết những phương tiện nào phải lắp camera và trang bị camera giám sát xe tải có bắt buộc không? Thực tế Nghị định 10 của Chính phủ đã quy định rất rõ về việc lắp camera giám sát ô tô trên các loại phương tiện, trong đó chủ xe cần ghi nhớ việc lắp đặt camera giám sát ô tô đối với xe tải dưới đây.

Có bắt buộc lắp camera giám sát xe tải không?

Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ nêu rõ các phương tiện chở khách từ 9 chỗ trở lên, xe container và xe đầu kéo bắt buộc phải lắp camera giám sát ô tô. Quy định lắp đặt này không đề cập đến xe tải nên việc trang bị camera giám sát xe tải là không bắt buộc.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và mang đến hiệu quả quản lý phương tiện cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thì chủ doanh nghiệp có thể trang bị camera giám sát trên xe tải. Việc này sẽ giúp nâng cao hiệu quả giám sát xe tải, hình ảnh tài xế được truyền về liên tục trong suốt thời gian xe di chuyển cũng góp phần hạn chế tình trạng tai nạn giao thông do lái xe mệt mỏi, mất tập trung.

Trang bị camera giám sát xe tải mang đến hiệu quả quản lý cho doanh nghiệpTrang bị camera giám sát xe tải mang đến hiệu quả quản lý cho doanh nghiệp

Xe tải cần lắp thiết bị nào theo quy định của nhà nước?

Theo quy định của nhà nước, các phương tiện kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp giám sát hành trình, trong đó có xe tải. Thiết bị giám sát hành trình giúp đơn vị quản lý cập nhật lộ trình của xe trong suốt thời gian hoạt động, định vị vị trí xe chính xác. Thiết bị này còn có khả năng cảnh báo lái xe chạy quá tốc độ, cảnh báo đi vào đường cấm, tích hợp các loại cảm biến tùy theo nhu cầu.

Xe tải bắt buộc phải trang bị giám sát hành trình theo quy định của nhà nướcXe tải bắt buộc phải trang bị giám sát hành trình theo quy định của nhà nước

Giải pháp giám sát xe tải dành cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải

Trước nhu cầu quản lý xe tải hiện nay, cũng như đảm bảo an toàn giao thông cho lái xe trong quá trình điều khiển phương tiện, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn giải pháp camera lắp trên xe xe tải tích hợp giám sát hành trình BA-SmartCamera. Thiết bị này vừa có khả năng ghi và lưu trữ hình ảnh lái xe rõ nét, vừa xác định lộ trình, vị trí xe nhanh chóng, chính xác.

BA-SmartCamera sẽ là giải pháp giám sát xe tải hiệu quả, tích hợp nhiều tính năng trong cùng thiết bị. Chỉ cần lắp giải pháp này, chủ doanh nghiệp đã có thể dễ dàng quản lý hàng chục, hàng trăm xe tải. BA-SmartCamera đã được chứng nhận hợp quy chuẩn, đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết và hữu ích cho việc quản lý phương tiện vận tải.

BA-SmartCamera là giải pháp giám sát xe tải hiệu quả hiện nayBA-SmartCamera là giải pháp giám sát xe tải hiệu quả hiện nay

Để được tư vấn thêm về camera giám sát xe tải hay giải pháp giám sát xe tải toàn diện, quý khách có thể gọi đến hotline 19006464 hoặc truy cập website bagps.vn.

Tag: camera giám sát xe tải, camera nghị định 10, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan