Tin tức - BA GPS

CẦN LẮP THIẾT BỊ GIÁM SÁT THỰC HÀNH LÁI XE TỪ NGÀY NÀO?

30/12/2021

Từ ngày nào các trường lái phải lắp thiết bị giám sát thực hành lái xe? Tìm hiểu ngay!

Thời gian lắp thiết bị giám sát thực hành lái xe các trường đào tạo cần biết

Thiết bị giám sát thực hành lái xe cần được trang bị trên xe ô tô tại các trường lái - đây là quy định đã được ban hành tại Nghị định 138/2018/NĐ-CP. Trong đó trường lái cần hoàn thành việc lắp đặt này trước thời gian quy định để không bị xử phạt.

Thời gian trường lái cần hoàn thành lắp thiết bị giám sát thực hành lái xe

Xe dạy lái sẽ phải trang bị thiết bị giám sát thực hành lái xe theo quy định tại Nghị định 10/2018/NĐ-CP. Đặc biệt, trước ngày 01/01/2022, các phương tiện này phải hoàn thành lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe của học viên nếu muốn hoạt động. Trong quá trình lắp đặt, thiết bị phải được đấu nối an toàn, không gây cản trở đến hoạt động của xe và tầm nhìn của người dạy và học. Thiết bị giám sát học lái xe cần được lắp ở vị trí có thể quan sát được hình ảnh học viên, việc lắp đặt nên được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, trường lái không nên tự lắp đặt để đảm bảo an toàn và vận hành ổn định.

Trước ngày 01/01/2022, thiết bị giám sát học viên lái xe cần được trang bị trên xe thực hànhTrước ngày 01/01/2022, thiết bị giám sát học viên lái xe cần được trang bị trên xe thực hành

Lợi ích khi trên xe trang bị thiết bị giám sát thực hành lái xe

Trang bị thiết bị giám sát thực hành lái xe sẽ giúp học viên được thực hành đúng thời gian và quãng đường quy định, từ đó có thêm kinh nghiệm trong quá trình học tập và vững tay lái khi tham gia kỳ thi sát hạch, điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn hơn. Từ thiết bị này, cả người dạy và học sẽ ý thức được quá trình dạy và học, nâng cao chất lượng đào tại của trung tâm đào tạo lái xe.

Lắp đặt thiết bị theo dõi quá trình thực hành lái xe là việc làm cần thiết, mang đến lợi ích cho cả người dạy và học, cũng như trung tâm dạy lái.

Thiết bị giám sát học viên lái xe mang đến nhiều lợi íchThiết bị giám sát học viên lái xe mang đến nhiều lợi ích

Tìm hiểu kỹ về các tính năng của thiết bị giám sát xe học lái trước khi lắp đặt

Bên cạnh đó, trước khi lắp đặt thiết bị giám sát thực hành lái xe, trường lái cần tìm hiểu kỹ về những tính năng mà thiết bị cần đáp ứng, có thể tìm hiểu những thông tin về quy định lắp thiết bị giám sát xe học lái tại Nghị định 138/2018/NĐ-CP hoặc đón đọc các bài viết trên các trang báo chính thống.

Tìm hiểu kỹ về những quy định cần thiết khi lắp thiết bị giám học thực hành lái xeTìm hiểu kỹ về những quy định cần thiết khi lắp thiết bị giám học thực hành lái xe

Ngoài ra, nếu có nhu cầu lắng nghe tư vấn để hiểu rõ quy định lắp thiết bị giám sát thực hành lái xe, trường lái có thể gọi đến hotline 19006464 - đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Tag: thiết bị giám sát thực hành lái xe, giám sát thực hành lái xe, thiết bị giám sát học thực hành lái xe, thiết bị giám sát học viên lái xe, Thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe, Thiết bị DAT

Tin tức liên quan