Tin tức - BA GPS

Camera Nghị định 10 và camera hành trình có phải là một?

24/11/2022

Camera Nghị định 10 và camera hành trình đều là thiết bị được lắp đặt trên xe phục vụ nhu cầu quản lý và giám sát phương tuy nhiên chúng không phải là một.

Nhiều người thường nhầm lẫn trong cách gọi và tính năng của camera Nghị định 10 và camera hành trình. Không ít chủ xe nghĩ rằng hai thiết bị này là một và nhầm lẫn khi mua và sử dụng camera giám sát trong xe. Hãy cùng BA GPS tìm hiểu chi tiết về camera Nghị định 10 và camera hành trình trong bài viết dưới đây.

Hiểu đúng về camera nghị định 10 và camera hành trình

Camera Nghị định 10 và camera hành trình có phải là một thiết bị?

Không ít chủ xe đang nhầm lẫn giữa camera Nghị định 10 và camera hành trình. Xuất hiện trên thị trường từ lâu, camera hành trình dường như đã trở thành “người bạn đồng hành” không thể thiếu đối với các bác tài. Lắp camera hành trình mang đến nhiều lợi ích cho cả tài xế và những người cùng tham gia giao thông. Khác với camera hành trình, khái niệm camera Nghị định 10 chỉ mới xuất hiện từ năm 2020 khi Chính phủ ban hành quy định lắp camera giám sát bên trong xe.

Camera Nghị định 10 và camera hành trình là hai thiết bị khác nhau, chúng được nghiên cứu và sản xuất với chức năng riêng và phục vụ nhu cầu quản lý và quy định lắp đặt riêng.

 Camera Nghị định 10 và camera hành trình là hai thiết bị hoàn toàn khác nhauCamera Nghị định 10 và camera hành trình là hai thiết bị hoàn toàn khác nhau

Phân biệt camera Nghị định 10 và camera hành trình

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về camera Nghị định 10, loại camera mới xuất hiện từ năm 2020. Thiết bị camera Nghị định 10 được lắp đặt bên trong ô tô để quan sát hình ảnh người lái xe, khoang hành khách và cửa lên xuống. Hình ảnh/video ghi được sẽ được lưu trữ vào bộ nhớ thiết bị và truyền về máy chủ cùng các đơn vị liên quan theo quy định của Chính phủ. Thiết bị có chức năng chính là quan sát hình ảnh trong xe, một số thiết bị được tích hợp giám sát hành trình sẽ thu được vị trí, lộ trình xe. Camera Nghị định 10 không phục vụ mục đích ghi lại hình ảnh bên ngoài xe, là camera mà doanh nghiệp vận tải bắt buộc phải lắp đặt theo quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP.

Camera Nghị định 10 có khả năng quan sát và ghi lại hình ảnh bên trong xeCamera Nghị định 10 có khả năng quan sát và ghi lại hình ảnh bên trong xe

Còn với camera hành trình, đây là thiết bị đã xuất hiện trên thị trường từ lâu, được lắp đặt để ghi lại cung đường xe di chuyển, các khu vực bên ngoài xe. Thiết bị này chỉ có thể ghi lại hình ảnh, âm thanh, không thể thu được vị trí, lộ trình xe. Chủ xe có thể lựa chọn lắp đặt  amera hành trình hoặc không vì không bị ràng buộc về pháp lý, không nằm trong quy định bắt buộc của cơ quan nhà nước.

Mua camera Nghị định 10 ở đâu đáp ứng quy chuẩn, quy định?

Trước quy định lắp đặt camera giám sát chuẩn Nghị định 10 đã được Chính phủ ban hành từ năm 2020, không ít chủ xe đã và đang tìm kiếm thiết bị đạt chuẩn, đáp ứng mọi yêu cầu để có thể an tâm đưa phương tiện lưu thông. Hiểu được nhu cầu của người dùng về lắp đặt camera Nghị định 10 theo quy định và phục vụ nhu cầu quản lý, BA GPS đã nghiên cứu và sản xuất thành công camera giám sát ô tô với mức giá tối ưu, đáp ứng đầy đủ mọi tính năng theo quy định.

Bộ thiết bị camera Nghị định 10 của BA GPSCamera Nghị định 10 của BA GPS

Trước khi đưa ra thị trường, camera giám sát của BA GPS đã trải qua quá trình kiểm tra, thẩm đinh nghiêm ngặt của cơ quan nhà nước và được cấp chứng nhận phù hợp quy chuẩn, quy định. Để tìm hiểu và lắng nghe tư vấn chi tiết về camera nghị định 10 của BA GPS, quý khách hãy gọi đến hotline 19006464 - đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách 24/7.

Tag: Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan