Tin tức - BA GPS

AN TOÀN GIAO THÔNG KHI LẮP CAMERA GIÁM SÁT XE ĐẦU KÉO

06/06/2021

Trang bị camera giám sát xe đầu kéo là quy định của nhà nước nhằm kiểm soát tình trạng mất an toàn giao thông. Tìm hiểu ngay!

Camera giám sát xe đầu kéo mang đến giao thông an toàn như thế nào?

Nhắc đến “hung thần xa lộ” không ít người nghĩ ngay đến xe công ten nơ và xe đầu kéo. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lo lắng trước sự xuất hiện của hai loại phương tiện này, đặc biệt là xe đầu kéo. Chính vì thế, nhà nước đã ban hành Nghị định 10 về việc lắp camera giám sát xe đầu kéo với mục đích kiểm soát tình trạng mất an toàn giao thông.

Nguy hiểm đến từ xe đầu kéo khi không có camera giám sát trong xe

Xe đầu kéo là một trong những hiểm họa đối với nhiều người khi cùng di chuyển trên một cung đường. Đây là phương tiện có nhiều điểm mù khiến lái xe khó có thể quan sát được các khu vực xung quanh. Di chuyển không cẩn thận cạnh xe đầu kéo có thể khiến bạn gặp “tai bay vạ gió”.

Đáng chú ý, lái xe đầu kéo thường phải làm việc vào ban đêm với những cung đường dài, vì thế đã có người sử dụng chất kích thích để có cảm giác tỉnh táo khi lái xe. Nhưng sự thật không phải vậy, dùng chất kích thích dễ khiến lái xe xuất hiện ảo giác, lái nhanh, vượt ẩu, vô cùng nguy hiểm đối với các phương tiện cùng lưu thông. Và tình trạng này sẽ không được phát hiện kịp thời nếu trên xe không có camera giám sát trên xe.

Rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn quanh xe đầu kéoRất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn quanh xe đầu kéo

Camera giám sát trên xe đầu kéo mang đến an toàn giao thông

Để kiểm soát tình trạng mất an toàn giao thông đến từ xe đầu kéo, Chính phủ đã ban hành quy định lắp camera giám sát trên xe. Theo đó, trước ngày 01/07/2021 xe đầu kéo phải được trang bị đầy đủ camera giám sát trong xe quan sát khu vực người lái xe.

Camera xe lắp trong xe sẽ giám sát toàn bộ quá trình lái xe của tài xế khi xe tham gia giao thông, nếu phát hiện tài xế điều khiển phương tiện trong tình trạng không tỉnh táo, có dấu hiệu sử dụng chất kích thích hay không tập trung lái xe sẽ có phương án xử lý kịp thời. Theo quy định, dữ liệu hình ảnh sẽ được gửi về cơ quan quản lý và Tổng cục Đường bộ Việt Nam liên tục, từ đó tài xế sẽ nghiêm chỉnh chấp hành, lái xe nghiêm túc và an toàn.

Có camera giám sát xe đầu kéo, tình trạng mất an toàn giao thông sẽ được kiểm soátCó camera giám sát xe đầu kéo, tình trạng mất an toàn giao thông sẽ được kiểm soát

Cơ quan nhà nước đã đưa ra những lý do có lý khi quyết định bắt buộc lắp camera giám sát trên xe đầu kéo. Đây là một trong những hành động thể hiện sự nghiêm túc của Chính phủ trong việc kiểm soát tình trạng mất an toàn giao thông đến từ các phương tiện “hung thần xa lộ”.

Lắp camera giám sát xe đầu kéo ở đâu chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp camera giám sát xe đầu kéo, trước khi lắp đặt chủ xe cần lựa chọn công ty cung cấp thiết bị uy tín. Đối với xe đầu kéo, chủ xe có thể tham khảo camera giám sát trên xe tích hợp giám sát hành trình được sản xuất bởi BA GPS - đơn vị cung cấp các thiết bị công nghệ hỗ trợ ngành GTVT hàng đầu Việt Nam.

Camera giám sát xe đầu kéo của BA GPS đã được cấp chứng nhận phù hợp quy chuẩn, đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về kỹ thuật và tính năng theo đúng quy định.

BA GPS cung cấp camera giám sát xe đầu kéo chất lượng, phù hợp quy chuẩn, quy địnhBA GPS cung cấp camera giám sát xe đầu kéo chất lượng, phù hợp quy chuẩn, quy định

Gọi ngay đến hotline 19006464 để tìm hiểu thêm thông tin và nhận báo giá mới nhất khi lắp camera giám sát trên xe đầu kéo của BA GPS.

Tag: camera xe đầu kéo, camera giám sát nghị định 10, camera nghị định 10, camera giám sát xe đầu kéo, camera giám sát trên xe, Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn, nghị định 10/2020/NĐ-CP, camera giám sát ô tô, CAMERA GIÁM SÁT

Tin tức liên quan