Tin tức - BA GPS

XE CONTAINER CẦN CHÚ Ý CÁC MỨC XỬ PHẠT MỚI TỪ NĂM 2022

23/11/2021

Đầu năm 2022 là thời điểm nhiều mức xử phạt mới được triển khai đối với xe container và xe đầu kéo. Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Các mức xử phạt mới năm 2022, xe container cần chú ý

Sau ngày 31/12/2021, xe container chưa thực hiện đổi biển vàng và không lắp đặt camera giám sát trên xe sẽ bị phạt tiền nặng đến 12 triệu đồng.

Xử phạt nếu không lắp đặt camera giám sát xe container

Quy định về việc lắp đặt camera giám sát trên xe container đã được triển khai từ năm 2020 với hạn lắp đặt cuối cùng vào ngày 1/7/2021. Đi cùng với quy định lắp đặt là những thông tin về mức xử phạt nặng đối với việc không trang bị thiết bị camera giám sát ô tô lên đến 12 triệu đồng (đối với doanh nghiệp vận tải) và 2 triệu đối với tài xế điều khiển phương tiện.

Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến ngành giao thông vận tải, nhà nước đã có công văn chỉ đạo về việc lùi xử phạt cho xe container chưa trang bị camera ô tô đến cuối năm nay. Hiện tại, chỉ còn gần 1 tháng là đến thời hạn cuối cùng để chủ xe container trang bị thiết camera giám sát trên xe để tránh bị xử phạt từ năm 2022.

Xe container bắt buộc phải lắp đặt camera giám sát trong xe trước 31/12/2021Xe container bắt buộc phải lắp đặt camera giám sát trong xe trước 31/12/2021

Ngoài ra, theo thông tư 16/2021/TT-BGTVT thì xe container không trang bị camera giám sát trên xe thì cũng sẽ không được đăng kiểm và cấp giấy phép kinh doanh vận tải.

Xử phạt nếu xe container không chuyển đổi biển vàng

Thông tư 58 Bộ Công an về quy trình cấp, thu hồi giấy đăng ký xe và biển số xe, một trong những quy định đáng chú ý đó là việc đổi biển trắng sang biển vàng đối với các phương tiện ô tô kinh doanh vận tải. Theo đó, xe container đã lắp biển trắng trước ngày 1/8/2020 thì sẽ phải đổi sang biển muộn nhất vào ngày 31/12/2021. Chi phí đổi biển ô tô là 150.000đ sẽ do chủ phương tiện chi trả.

Xe container không đổi biển vàng trước 2022 sẽ bị phạt tới 8 triệu đồngXe container không đổi biển vàng trước 2022 sẽ bị phạt tới 8 triệu đồng

Đến thời hạn trên, nếu xe container chưa thực hiện đổi biển vàng sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt tới 4 triệu đối với cá nhân và 8 triệu đối với doanh nghiệp vận tải.

Thủ tục đổi biển cho các xe container tương đối đơn giản tại phòng Cảnh sát giao thông, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Chủ xe container cần làm gì để không bị xử phạt?

Để tránh bị xử phạt, chủ xe và đơn vị vận tải cần thực hiện đổi biển vàng và trang bị camera giám sát ô tô ngay hôm nay!

Để lắp đặt camera giám sát container các chủ xe & doanh nghiệp có thể gọi đến hotline 19006464 của BA GPS để được tư vấn cụ thể về tất tần tật những chính sách về giá, bảo hành…

Lắp đặt camera giám sát container của BA GPSLắp đặt camera giám sát container của BA GPS

Với hệ thống mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc, đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, chắc chắn rằng BA GPS sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để các doanh nghiệp vận tải lựa chọn nhờ vào uy tín và chất lượng camera giám sát ô tô.

Tag: camera container, camera xe đầu kéo, camera công ten nơ, camera xe khách 45 chỗ, camera xe khách 16 chỗ, Camera xe khách 9 chỗ, camera xe chở học sinh, Camera giám sát hợp chuẩn nghị định, , Camera giám sát chất lượng, camera giám sát hợp chuẩn

Tin tức liên quan