Tin tức - BA GPS

TỰ LẮP ĐỊNH VỊ XE MÁY CỰC ĐƠN GIẢN THEO HƯỚNG DẪN SAU

29/05/2020

Bạn muốn tự mình lắp định vị xe máy để tối ưu chi phí nhất? Vậy thì hãy tham khảo hướng dẫn sau để lắp đặt thiết bị đúng các tiêu chí kỹ thuật nhé!

Định vị xe máy đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với người đi xe máy hiện nay bởi thiết bị này giúp định vị chính xác phương tiện, chủ xe có thể nhanh chóng tìm kiếm phương tiện của mình dù xe đang tắt máy, cảnh báo chống trộm cũng như tính năng chống trộm và khóa máy từ xa. Với cấu tạo nhỏ gọn, cách thức lắp đặt đơn giản, bạn cũng có thể tự mình lắp đặt thiết bị định vị này cho xế yêu của mình.

Ngay bây giờ hãy cùng tôi tìm hiểu cách lắp đặt thiết bị định vị xe máy BAXM nhé!

Hướng dẫn lắp đặt định vị xe máy BAXM đơn giản

Cần chuẩn bị những dụng cụ gì khi lắp định vị xe máy?

Trước tiên để lắp đặt định vị xe máy, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Tuốc nơ vít để tháo lắp các con ốc trên vỏ xe.
  • Một cuộn băng dính điện màu đen để bọc các đường dây và cố định thiết bị định vị sau khi lắp đặt.
  • Tất nhiên, không thể thiếu được đó chính là thiết bị định vị xe máy. Bài viết này sẽ hướng dẫn lắp thiết bị định vị xe máy BAXM phiên bản v.3 là phiên bản mới nhất mà BA GPS đang cung cấp ra thị trường. BAXM v.3 là định vị xe máy bền, nhỏ gọn và định vị chính xác nhất trên thị trường hiện nay!

Sau khi chuẩn bị xong các dụng cụ cần thiết, bạn kiểm tra định vị xe máy để hiểu rõ các bộ phận, nhằm lắp thiết bị định vị đúng theo các tiêu chí kỹ thuật. Cụ thể:

  • Đèn phía bên tay phải của bạn với biểu tượng cục pin là đèn báo hiệu năng lượng, để biết thiết bị có vào điện hay không.
  • Đèn ở giữa với biểu tượng cột sóng này là đèn tín hiệu sóng di động GSM.
  • Đèn ở phía bên tay trái của bạn là đèn tín hiệu vệ tinh GPS.
  • Ở giữa thiết bị định vị có một chỗ có thể mở nắp, đó là nắp khay SIM. Mở nắp này ra bạn sẽ thấy có khe để cài SIM vào. Bạn lưu ý phải lắp SIM vào đúng chiều, mặt tiếp xúc úp xuống dưới theo hình hướng dẫn thì thiết bị mới bắt được sóng di động.
  • Dưới cùng của thiết bị định vị xe máy BAXM là các dây nguồn để đấu vào xe. Dây nguồn được chia thành 2 phần: phần bên trên chốt nối là dây của thiết bị, phần bên dưới chốt nối là dây để đấu vào xe. Khi đấu vào xe xong bạn chỉ cần nối hai phần lại là thiết bị định vị xe máy có thể hoạt động.

Dây nguồn của định vị xe máy BAXM có 2 phầnDây nguồn của định vị xe máy BAXM có 2 phần

Nếu thiết bị định vị xe máy BAXM của bạn đã đảm bảo các bộ phận đều đầy đủ, không hỏng hóc thì chúng ta tiến hành lắp đặt thiết bị định vị.

Lắp định vị xe máy như thế nào?

Để có thể lắp đặt được thiết bị định vị xe máy BAXM, trước tiên bạn cần xác định được vị trí của ắc quy xe để đấu nối thiết bị. Hầu hết các sản phẩm định vị xe máy hiện nay đều sử dụng nguồn điện trực tiếp từ bình ắc quy nên bạn người dùng chỉ cần lắp đặt một lần là xong, không phải tháo lắp để sạc pin, vô cùng tiện lợi.

Ở đa phần các dòng xe máy phổ thông thì bình ắc quy thường được gắn ở đầu xe nên bạn chỉ cần tháo vỏ đầu xe là đã có thể nhìn được vị trí ắc quy ngay. Một số dòng xe khác khó tháo vỏ đầu xe thì bạn có thể lắp ở vị trí khác, miễn là có thể kết nối được với ắc quy xe.

Định vị xe máy BAXM đấu nối trực tiếp vào ắc quy xeĐịnh vị xe máy BAXM đấu nối trực tiếp vào ắc quy xe

Trên bình ắc quy bạn lưu ý ký hiệu âm dương để có thể đấu dây cho đúng. Dấu cộng là cực dương, dấu trừ là cực âm.

Bạn có thể thấy thiết bị định vị xe máy BAXM có 2 cụm dây tách biệt là cụm cụm 3 dây và cụm 4 dây. Với tính năng định vị chính xác, theo dõi phương tiện mà đa số người dùng sử dụng hiện nay thì bạn chỉ cần sử dụng cụm 3 dây để lắp. Dây màu đen bạn nối vào cực âm, dây màu đỏ nối vào cực dương của ắc quy, còn màu vàng để nối vào dây phía sau còi.

Bạn kiểm tra thiết bị định vị sau khi lắp thông qua đèn LED, nếu hiện đủ 3 đèn nghĩa là thiết bị đã có tín hiệu và có thể hoạt động. Sao khi việc lắp đặt hoàn tất, bạn lắp lại vỏ xe như ban đầu là đã hoàn thành việc lắp đặt định vị xe máy.

Sử dụng chức năng định vị xe máy như thế nào?

Để có thể theo dõi phương tiện của mình mọi lúc, mọi nơi, bạn cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh của mình.

Với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành iOS (iPhone) bạn vào App Store và gõ BA MOTO để tải ứng dụng. Với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung, Sony, Xiaomi, … thì bạn vào CH Play để tải về ứng dụng BA MOTO để quản lý và định vị chính xác xe máy của mình.

BA MOTO là ứng dụng quản lý định vị xe máy BAXMBA MOTO là ứng dụng quản lý định vị xe máy BAXM

Vậy là bài viết này đã hướng dẫn bạn cách lắp đặt thiết bị định vị xe máy BAXM đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật. Với những thao tác đơn giản này, hy vọng bạn cũng có thể tự lắp đặt thiết bị định vị này cho mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp định vị xe máy bền, chất lượng và giá thành hợp lý, đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline: 1900 6464 để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt một cách nhanh nhất!

Bạn cũng có thể truy cập vào website: www.bagps.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm!

Tag: định vị xe máy BAXM, chống trộm xe máy, định vị xe máy, thiết bị định vị, Thiết bị giám sát

Tin tức liên quan