Tin tức - BA GPS

6 tiêu chí về kỹ thuật cho thiết bị giám sát hành trình

07/05/2019

Các tiêu chí cần biết về kỹ thuật khi lựa chọn thiết bị giám sát hành trình, hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Các tiêu chí kỹ thuật cần biết khi lựa chọn thiết bị giám sát hành trình

Chức năng ghi nhận thay đổi lái xe

Thiết bị giám sát hành trình phải ghi lại được thời điểm, tọa độ đăng nhập, đăng xuất của lái xe đồng thời phải có báo hiệu để nhận biết sự thay đổi lái xe và phân biệt được trạng thái đăng nhập, đăng xuất. Việc đăng nhập, đăng xuất của lái xe chỉ thực hiện được khi xe dừng hoặc đỗ.

Các thông tin về lái xe sau đăng nhập, đăng xuất phải được lưu trữ tại thiết bị giám sát hành trình và truyền về máy chủ.

Chức năng cảnh báo đối với lái xe

Thiết bị giám sát hành trình phải phát tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh với âm lượng không nhỏ hơn 65 dB (A) khi đo ở khoảng cách 10 cm, tần suất từ 60 đến 120 lần trên phút, bảo đảm người lái xe có thể nghe được khi đang lái xe trong các trường hợp sau:

  • Xe chạy quá tốc độ giới hạn theo quy định, âm thanh cảnh báo phải được duy trì liên tục cho đến khi tốc độ xe nhỏ hơn hoặc bằng tốc độ giới hạn.
  • Tối thiểu 05 phút trước thời điểm 04 giờ lái xe liên tục, âm thanh cảnh báo phải được duy trì liên tục cho đến khi xe dừng hoặc lái xe thực hiện đăng xuất.

Chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị

Thiết bị giám sát hành trình phải ghi và lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ thiết bị định vị các thông tin tối thiểu như sau:

Hành trình xe chạy (thời gian, tọa độ, tốc độ), tần suất ghi và lưu trữ không quá 30 giây trên một lần khi xe hoạt động và không quá 15 phút trên một lần khi xe dừng, tốc độ vận hành của xe, thông tin về lái xe, thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe

Chức năng truyền dữ liệu về máy chủ

Trong trường hợp mất kết nối với máy chủ do gián đoạn đường truyền, thiết bị giám sát hành trình phải gửi lại đầy đủ dữ liệu đã ghi nhận được trước đó về máy chủ ngay sau khi đường truyền hoạt động trở lại, theo thứ tự thời gian từ trước đến sau (cho phép gửi song song dữ liệu cũ và dữ liệu hiện thời).

Chức năng cài đặt tham số

Thiết bị giám sát hành trình phải có khả năng cài đặt được các tham số ban đầu như sau: biển số xe, hệ số xung/km, phương pháp đo tốc độ, tốc độ giới hạn, ngày lắp đặt, sửa đổi thiết bị định vị

Chức năng trích xuất dữ liệu qua cổng kết nối với máy tính

Thiết bị giám sát hành trình phải có khả năng kết nối trực tiếp với máy tính thông qua cổng COM (DB9-Male, DTE) tốc độ 115.200 bps, 08 bit, non parity, 01 stop bit theo giao thức quy định tại Phụ lục A của Quy chuẩn này.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ BÌNH ANH
BA GPS - Thương hiệu giám sát hành trình số 1 Việt Nam
Địa chỉ: Lô 14 Nguyễn Cảnh Dị - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
Hotline: 1900 6464
Website: www.bagps.vn
Fanpage: www.facebook.com/bagps.vn

Tag: định vị ô tô, thiết bị định vị, Giám sát hành trình, Thiết bị giám sát

Tin tức liên quan