Tin tức - BA GPS

TÀI XẾ CẦN BIẾT: LÀM GÌ KHI ĐÈN CẢNH BÁO ÁP SUẤT LỐP SÁNG?

16/07/2021

Đèn cảnh báo áp suất lốp sẽ phát đi tín hiệu nếu lốp xe đang gặp vấn đề. Trong trường hợp này tài xế cần biết cách xử lý kịp thời.

Đèn cảnh báo áp suất lốp sáng, tài xế cần biết làm gì?

Đèn cảnh báo áp suất lốp phát sáng báo hiệu phương tiện của bạn đang gặp vấn đề. Nếu đang lái xe hoặc sau khi nổ máy, đèn báo này phát sáng tài xế cần biết những điều cần làm để kiểm tra lốp xe, đảm bảo an toàn trong chuyến đi.

Đèn cảnh báo áp suất lốp là gì?

Trước tiên tài xế cần biết và hiểu rõ về đèn cảnh báo áp suất lốp. Đây là thiết bị được cài đặt trên xe với tên gọi chính xác là “hệ thống giám sát áp suất lốp”. Loại đèn cảnh báo này có vài trò vô cùng quan trọng liên quan đến an toàn của tài xế và những người ngồi trên xe trong quá trình tham gia giao thông.

Áp suất lốp sẽ được theo dõi qua hệ thống cảnh báo này, và việc duy trì áp suất lốp tiêu chuẩn vô cùng cần thiết, giảm được hiện tượng mài mòn gia lốp và tăng tuổi thọ cho lốp. Bên cạnh đó, khi đèn báo áp suất lốp phát sáng cũng sẽ có những ý nghĩa cảnh báo khác nhau mà tài xế cần biết.

Hệ thống giám sát áp suất lốp có vai trò vô cùng quan trọngHệ thống giám sát áp suất lốp có vai trò vô cùng quan trọng

Làm gì khi đèn cảnh báo áp suất lốp phát sáng?

Đèn cảnh báo áp suất lốp nằm trên bảng đồng hồ, có hình dấu chấm than, một số dòng xe sẽ có nháy thêm dòng chữ TPMS. Khi đèn cảnh báo áp suất lốp phát sáng, có nhiều trường hợp ảnh báo mà tài xế cần biết.

  • Đèn phát sáng sau đó giữ nguyên: Báo hiệu ít nhất có một lốp xe đang có áp suất lốp thấp
  • Đèn phát sáng rồi tự tắt: Áp suất lốp đang ở sát mức cảnh báo, lái xe cần kiểm tra và bơm lên mức khuyến cáo
  • Đèn phát sáng rồi nháy liên tục: Sau khi nổ máy, đèn TPMS nhấp nháy khoảng 60 - 90 giây, sau đó sáng liên tục cảnh báo hệ thống kiểm soát áp suất lốp đang bị lỗi và không hoạt động bình thường. Trong trường hợp này, lái xe cần lưu ý kiểm tra tình trạng lốp thường xuyên và sửa chữa lại hệ thống giám sát này.

Đèn cảnh báo áp suất lốp nháy liên tục cảnh báo hệ thống giám sát đang bị lỗi, không thể hoạt độngĐèn cảnh báo áp suất lốp nháy liên tục cảnh báo hệ thống giám sát đang bị lỗi, không thể hoạt động

Lưu ý khi sử dụng hệ thống cảnh báo áp suất lốp

Ngoài ra, tài xế cần biết không phải lúc nào hệ thống cảnh báo áp suất lốp cũng hoạt động tốt trước khi xuất hiện đèn cảnh báo. Thay vì chỉ phụ thuộc vào hệ thống này, tài xế nên tự kiểm tra lốp xe thường xuyên để có thể xử lý kịp thời trong trường hợp gặp sự cố về lốp.

Bên cạnh đó, lái xe cần chuẩn bị sẵn bơm điện trên xe, nhất là khi phải di chuyển quãng đường dài, kèm theo dụng cụ đo áp suất lốp và bộ dụng cụ vá lốp đê sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Cần chủ động chuẩn bị các đồ dùng cần thiết để khắc phục sự cố liên quan đến lốp xeCần chủ động chuẩn bị các đồ dùng cần thiết để khắc phục sự cố liên quan đến lốp xe

Trên đây là những điều tài xế cần biết trong quá trình lái xe và sử dụng đèn cảnh báo áp suất lốp. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho tài xế những thông tin cần thiết, đảm bảo quá trình lái xe an toàn và thuận lợi.

Tag: kỹ năng lái xe, lái xe an toàn, kinh nghiệm lái xe, an toàn giao thông, tài xế công nghệ

Tin tức liên quan