Tin tức - BA GPS

QUY ĐỊNH LẮP ĐẶT THIẾT BỊ GSHT HƯNG YÊN CHO Ô TÔ

26/06/2020

Các doanh nghiệp và lái xe kinh doanh vận tải cần phải biết các quy định lắp đặt thiết bị GSHT Hưng Yên trong bài viết dưới đây!

Thiết bị GSHT Hưng Yên là sản phẩm điện tử, được lắp đặt trực tiếp trên xe để thu thập các thông tin về phương tiện và người lái như vị trí, vận tốc, quãng đường, lộ trình di chuyển, thời gian lái xe. Thiết bị này hoạt động dựa trên sóng GPS và GSM, tối ưu hóa bằng các phương pháp đo lường hiện đại nhất nên cho độ chính xác cao.

Hiện nay việc lắp thiết bị GSHT Hưng Yên đã trở nên vô cùng phổ biến. Và sau đây là những điều bạn cần biết về thiết bị GSHT hợp chuẩn Hưng Yên theo quy định hiện hành.

QUY ĐỊNH LẮP ĐẶT THIẾT BỊ GSHT HƯNG YÊN CHO Ô TÔ

Nhà nước quy định về việc lắp đặt thiết bị GSHT Hưng Yên như thế nào?

Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định: Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách; xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công - ten - nơ; xe đầu kéo kéo rơ moóc; sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bắt buộc phải lắp thiết bị GSHT Hưng Yên. Việc lắp định vị ô tô phải đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 31:2014/BGTVT.

Xe kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp GSHT Hưng YênXe kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp GSHT Hưng Yên

Theo đó, thiết bị GSHT Hưng Yên phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, dữ liệu của thiết bị định vị cần được lưu giữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ GTVT; được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan Công an, thanh tra khi có yêu cầu.

Yêu cầu của thiết bị GSHT Hưng Yên theo quy định

Thiết bị GSHT Hưng Yên bao gồm phần cứng (bộ vi xử lý, bộ phận ghi, lưu giữ, truyền phát dữ liệu, đồng hồ đo thời gian thực, bộ phận nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS, bộ phận thu nhận thông tin lái xe, cổng kết nối, bộ phận thông báo trạng thái hoạt động thiết bị định vị, …) và phần mềm phân tích dữ liệu.

Thiết bị GSHT Hưng Yên hợp chuẩnThiết bị GSHT Hưng Yên hợp chuẩn

Thiết bị GSHT hợp chuẩn Hưng Yên phải có tính năng liên tục ghi, lưu giữ và truyền phát qua tín hiệu định vị ô tô về máy tính của doanh nghiệp để lưu trữ theo quy định. Các thông tin tối thiểu về quá trình khai thác, vận hành của xe gồm: Thông tin về xe và lái xe; Hành trình của xe; Tốc độ vận hành của xe; Số lần và thời gian dừng, đỗ xe; Số lần và thời gian đóng, mở cửa xe; Thời gian làm việc của lái xe (bao gồm: thời gian lái xe liên tục của người lái xe và tổng thời gian làm việc trong một ngày của người lái xe).

Ngoài các thông tin tối thiểu nêu trên, tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp vận tải, GSHT Hưng Yên có thể có thêm các tính năng hỗ trợ quản lý khác.

Mức xử phạt khi không lắp đặt thiết bị GSHT Hưng Yên

Ngoài phạt hành chính, các xe không lắp thiết bị GSHT hợp chuẩn Hưng Yên theo quy định có thể bị tước phù hiệu hoặc từ chối đăng kiểm (tùy mức độ vi phạm). Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của các đơn vị.

Xe không lắp định vị Hưng Yên sẽ bị xử phạt nặngXe không lắp định vị Hưng Yên sẽ bị xử phạt nặng

Khoản 4, điều 38 của nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

  • Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải không thực hiện việc cung cấp, cập nhật, lưu trữ, quản lý các thông tin từ thiết bị GSHT Hưng Yên theo quy định hoặc sử dụng phương tiện kinh doanh vận tải không gắn GSHT Hưng Yên cho xe (đối với hình thức kinh doanh vận tải có quy định phương tiện phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị định vị ô tô nhưng thiết bị định vị không hoạt động, không đúng quy chuẩn theo quy định.
  • Khoản 3, điều 24 của nghị định số 46/2016/NĐ-CP cũng quy định rằng: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị GSHT hợp chuẩn Hưng Yên của xe (đối với loại xe có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị định vị nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định.

Mức xử phạt này khá nặng, mang tính chất răn đe cao đối với cả người lái và chủ xe. Do đó, các chủ phương tiện trong nhóm quy định bắt buộc lắp thiết bị GSHT Hưng Yên nên chú ý để lắp định vị ô tô và duy trì hoạt động thiết bị định vị đúng quy chuẩn của Bộ GTVT.

Để được hỗ trợ và tư vấn rõ hơn về các thiết bị GSHT Hưng Yên tại BA GPS, hãy liên hệ với chúng tôi qua 19006464 hoặc nhắn tin tới fanpage chính thức: https://www.facebook.com/bagps.vn/

Tag: giám sát hành trình Hưng Yên, hộp đen Hưng Yên, GSHT hợp chuẩn, thiết bị định vị hợp chuẩn, thiết bị định vị Hưng Yên, thiết bị định vị, Giám sát hành trình

Tin tức liên quan