Tin tức - BA GPS

Mất tiền oan chỉ vì thói quen sử dụng lốp xe dưới đây

08/11/2021

Sử dụng lốp xe ô tô theo những thói quen dưới đây sẽ khiến bạn gặp phải rắc rối lớn và tốn tiền cho việc thay lốp thường xuyên.

Những thói quen khiến tài xế tốn tiền thay lốp

Thường xuyên thực hiện 3 thói quen dưới đây sẽ khiến lốp xe bị ảnh hưởng, thậm chí hư hỏng nặng. Cùng tìm hiểu các thói quen sử dụng lốp xe ô tô đó là gì trong bài viết dưới đây để tăng độ bền cho lốp và đảm bảo việc lái xe an toàn, thuận lợi nhé!

Sử dụng lốp xe bằng cách bơm quá căng

Nhiều người thường có thói quen sử dụng lốp xe ô tô bằng cách bơm lốp xe căng, việc này có thể làm vỡ lốp khi va chạm với các vật sắc như đá nhọn, đinh. Một số tài xế khác lại có thói quen để lốp xe non trong thời gian dài, như vậy sẽ làm lốp nhanh bị mài mòn khi xe chở nặng, ảnh hưởng cả đến vành xe và giảm xóc.

Sử dụng lốp xe ô tô bằng cách bơm quá căng hoặc quá non sẽ ảnh hưởng đến độ bền của lốp và các chi tiết khácSử dụng lốp xe ô tô bằng cách bơm quá căng hoặc quá non sẽ ảnh hưởng đến độ bền của lốp và các chi tiết khác

Không nên bơm lốp quá căng mà hãy bơm lốp xe theo chỉ định trên tem cửa, mùa đông có thể bơm căng hơn một chút, mùa hè bơm non hơn nhưng không được quá 0,1kgf/cm2. Nhà sản xuất đã nghiên cứu và có thông số riêng cho từng loại lốp, vì thế chủ xe không nên tự ý thay đổi các thông số này trong quá trình sử dụng.

Đỗ xe không đúng chỗ, ảnh hưởng đến lốp xe

Đỗ xe kênh bánh hoặc dưới trời nắng gắt ảnh hưởng nghiêm trọng đến lốp xe, càng thực hiện việc này lâu sẽ càng khiến lốp xe sẽ bị mài mòn, biến dạng, ảnh hưởng đến cao su, tăng sự hao mòn của lốp.

Lốp xe sẽ bị ảnh hưởng nếu tài xế đỗ xe không đúng cách hoặc đỗ xe ở những khu vực nắng nóngLốp xe sẽ bị ảnh hưởng nếu tài xế đỗ xe không đúng cách hoặc đỗ xe ở những khu vực nắng nóng

Tài xế cần biết nếu đỗ xe quá lâu và không di chuyển thì nên bơm lốp xe căng hơn so với bình thường. Nếu có thể, hãy chọn khu vực đỗ xe ở những chỗ bằng phẳng để đảm bảo tuổi thọ của lốp được lâu dài.

Lỗi vận hành ảnh hưởng đến độ bền của lốp

Phanh gấp liên tục, chở nặng quá lâu hay lái xe ở những cung đường dốc - xóc, nhiều đá là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến độ bền của lốp xe. Việc lái xe nhanh qua ổ gà, phanh gấp thường xuyên sẽ khiến lốp xe nhanh chóng bị mòn, thậm chí là nổ lốp.

Vận hành không đúng cách có thể khiến lốp xe bị hư hại nặngVận hành không đúng cách có thể khiến lốp xe bị hư hại nặng

Trên đây là những điều chủ xe cần lưu ý khi sử dụng lốp xe ô tô. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bảo vệ lốp xe ô tô tránh các tác động từ những thói quen xấu dẫn đến bào mòn, hư hại.

Tag: an toàn giao thông, mẹo bác tài, mẹo lái xe, lái xe an toàn, kinh nghiệm lái xe, an toàn giao thông

Tin tức liên quan