Tin tức - BA GPS

LÀM GÌ KHI THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ TÔ MẤT TÍN HIỆU?

14/04/2020

Có rất nhiều trường hợp thiết bị định vị ô tô bị mất tín hiệu mà bạn không biết nguyên nhân. Hãy cùng BA GPS tìm hiểu lý do trong bài viết này nhé!

Việc thiết bị định vị ô tô mất tín hiệu là lỗi mà các tài xế hay gặp phải, dù là định vị hợp chuẩn, định vị hợp quy thì vẫn bị mắc những lỗi trên. Nguyên nhân có thể là do chủ quan (do tài xế tác động vào) hoặc khách quan (lỗi của thiết bị, lỗi nguồn, lỗi đường truyền, …). Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá, phán đoán ra lỗi của định vị ô tô từ đó đưa ra phương án xử lý hiệu quả, kịp thời, không để lại hậu quả.

Nên làm gì khi định vị ô tô mất tín hiệu?

LÀM GÌ KHI THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ TÔ MẤT TÍN HIỆU?

Nguyên nhân thiết bị định vị ô tô phát ra tiếng kêu

Thiết bị định vị ô tô phát ra tiếng kêu có 2 nguyên nhân chính:

Thứ nhất, do xe di chuyển quá vận tốc giới hạn cài đặt trên thiết bị định vị ô tô. Tùy từng loại xe, phương tiện và cung đường mà mỗi thiết bị sẽ được cài đặt khác nhau. Khi xe vượt quá tốc độ cho phép thì thiết bị sẽ phát ra tiếng kêu để cảnh báo tốc độ. Đồng thời, cũng hiển thị cảnh báo về điện thoại của bạn để bạn chú ý giảm tốc độ. Với nguyên nhân này bạn có thể yên tâm vì không phải lỗi do thiết bị.

Thứ hai, do xe di chuyển liên tục quá 4 giờ/ ngày. Việc cảnh báo cũng được thực hiện từ định vị ô tô. Mục đích của vấn đề này chính là để lái xe nhận biết được việc vi phạm. Từ đó sẽ dừng đỗ xe hợp lý để đảm bảo tình trạng sức khỏe, giảm nguy cơ tai nạn giao thông.

Nếu định vị ô tô vẫn phát ra tiếng kêu mà không phải từ 2 nguyên nhân, hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Nguyên nhân dẫn đến thiết bị định vị ô tô mất tín hiệu

Trường hợp đầu tiên, nếu định vị ô tô mất tín hiệu, bạn cần kiểm tra lại thời gian gần nhất bạn đóng phí thuê bao. Thông thường các đơn vị cung cấp sản phẩm này đều có các gói dịch vụ đóng theo quý/năm để tiện cho người dùng. Trước thời gian hết hạn thuê bao, đơn vị sản xuất thiết bị định vị ô tô sẽ gửi thông báo để nhắc nhở đóng phí duy trì đúng hạn. Do đó, nếu bạn chưa nhận được thông báo hoặc có nhận được nhưng chưa thực hiện đúng, nên chủ động liên hệ với đơn vị cung cấp để sớm hoàn thiện thủ tục, khi đó thiết bị định vị sẽ lại hoạt động bình thường.

Trường hợp thứ hai, định vị ô tô mất tín hiệu do các tác động bên ngoài của người sử dụng. Do đặc thù của sản phẩm là giám sát tài xế và phương tiện 24/24, là mắt thần để chủ xe giám sát mọi hoạt động của xe nên thường các tài xế lái thuê không hợp tác khi lắp đặt sản phẩm này. Với tâm lý lo ngại bị giám sát mọi lúc, mọi nơi, các tài xế thường tìm nhiều cách để vô hiệu hóa hộp đen. Tài xế có thể sử dụng thiết bị để gây nhiễu sóng hộp đen hoặc tìm cách cắt dây, tháo ăng-ten hoặc ngắt nguồn thiết bị. Do vậy, nếu định vị ô tô bất ngờ dừng hoạt động, bạn có thể kiểm tra xem có tác động bên ngoài vào thiết bị hay không hoặc gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp để được hướng dẫn các bước kiểm tra cơ bản.

Trường hợp thứ ba, thiết bị định vị ô tô mất tín hiệu do lỗi khách quan. Sau một thời gian sử dụng, thiết bị có thể bị đứt dây, bị lỏng khe sim hay vị trí cố định dây ăng-ten bị di chuyển,… Nguyên nhân là do đặc thù của sản phẩm gắn trực tiếp trên xe, chịu rung lắc nhiều nên ảnh hưởng đến độ bền sau một thời gian hoạt động, nhất là với xe chạy đường dài, xe chạy miền núi, vùng sâu, vùng xa. Khi gặp lỗi này, người dùng nên gọi điện ngay đến bộ phận kỹ thuật của đơn vị cung cấp định vị ô tô để được hỗ trợ kịp thời, tránh việc dữ liệu truyền bị gián đoạn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý và có thể bị cơ quan chức năng xử phạt.

Một số mẹo giúp bạn lựa chọn thiết bị định vị ô tô chất lượng

BA GPS là thương hiệu lắp đặt định vị ô tô chất lượng, uy tínBA GPS là thương hiệu lắp đặt định vị ô tô chất lượng, uy tín

Để lựa chọn được một thiết bị định vị ô tô chất lượng đầu tiên bạn cần nắm vững một số tiêu chí kỹ thuật:

  • Quan tâm đến đơn vị dBm, đây là đơn vị để đo đạt độ nhạy của tín hiệu. Nếu dBm càng nhỏ thì chứng tỏ thu tín hiệu càng tốt.
  • Thông số mA hoặc A là những chỉ số thể hiện việc thiết bị định vị ô tô của bạn có tiêu hao nhiều năng lượng hay không, nếu thiết bị của bạn có chỉ số mA hoặc A càng thấp càng tốt.
  • Ngoài ra bạn cần quan tâm đến các thông số khác để đánh giá thiết bị liệu có tốt hay không vì đây là những chỉ số thể hiện độ bền của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn là khách hàng không hề rõ về các tiêu chí kỹ thuật thì giải pháp tối ưu nhất là tìm đến thương hiệu về thiết bị định vị ô tô uy tín, hoặc có thể lựa chọn định vị hợp chuẩn, định vị hợp quy.
  • BA GPS là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị định vị hợp chuẩn số 1 Việt Nam. Chúng tôi không những phục vụ sản phẩm chất lượng tốt mà còn mang đến cho bạn những ưu đãi tuyệt vời nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua định vị ô tô hay gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng thiết bị này hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 6464 (24/7) để được hỗ trợ và tư vấn xử lý.

Tag: thiết bị định vị hợp chuẩn, định vị ô tô, Giám sát hành trình, Thiết bị giám sát

Tin tức liên quan